รวบแล้ว ไรเดอร์โหด ตั้งวงเมา พูดไม่เข้าหู ต่อยสู้ไม่ได้ คว้ามีดแทงดับคาวงเหล้า

รวบแล้ว ไรเดอร์โหด ตั้งวงเมา พูดไม่เข้าหู ต่อยสู้ไม่ได้ คว้ามีดแทงดับคาวงเหล้า

จากกรณีที่ ร.ต.อ.วิโรจน์ รัตนวิโรจน์ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองสระบุรี ได้รับแจ้งเหตุว่ามีการแทงกันเสียชีวิต บริเวณบ้านเลขที่ 681/15 ถ.พิชัยฯ ซ.27/2 (ซอยข้างประกันสังคม) ต.ปากเพรียว อ.เมือง จ.สระบุรี จึงได้รายงานไปยัง พ.ต.อ.เชษฐชัย เชษฐศิริ ผกก.สภ.เมืองสระบุรี และประสานไปยังเจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิกู้ภัยสว่างรัตนตรัยธรรมสถานสระบุรี พร้อมด้วยแพทย์จากโรงพยาบาลสระบุรี และเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ในที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นลานหน้าบ้านพบศพ นายโก้ นามสมมุติ อายุ 41 ปี นอนเสียชีวิตอยู่หน้าบ้าน โดยมีผ้าขาวคลุมปิดร่างเอาไว้ ในที่เกิดเหตุยังพบขวดเหล้าขาววางกองไว้หน้าบ้านเป็นจำนวนมาก และพบมีดทำครัว ยาวประมาณ 5 นิ้ว ที่ใช้ก่อเหตุวางอยู่บนโต๊ะ ซึ่งมีรอยเลือดติดอยู่ โดยผู้ก่อเหตุทราบชื่อว่า นายอั้น อายุ 31 ปี อาชีพไรเดอร์ ได้หลบหนี ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

 

Advertisement

ล่าสุด วันนี้ (7 มกราคม) พ.ต.อ.เชษฐชัย เชษฐศิริ ผกก.สภ.เมืองสระบุรี พร้อมด้วย พ.ต.ท.ศักดิ์สิทธิ์ สายปรีชารอง ผกก.สส.สส.เมืองสระบุรี ได้ตั้งชุดสืบสวนสอบสวนไล่ล่าผู้ก่อเหตุ จนทราบว่า นายอั้นได้หลบหนีไปพักอยู่ในหมู่บ้านวัฒนาการ์เด้นท์ พื้นที่ อ.เสาไห้

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้กระจายกำลังกันเข้าตรวจสอบบ้านที่ผู้ก่อเหตุได้หนีไปหลบซ่อนตัว แต่ปรากฏว่านายอั้นไหวตัวทันวิ่งหลบหนีไปทางทุ่งนา โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้กระจายกำลังออกค้นหา จนพบขณะหลบหนีอยู่บนต้นไม้ จึงได้เรียกลงมา และทำการควบคุมตัวขึ้นรถไถมายัง สภ.เมืองสระบุรี โดยมีญาติๆ ของนายอั้น มารออยู่บริเวณหน้าห้องสืบสวน

โดยนายอั้นกล่าวว่า เข้ามาหาลูกสาวที่บ้าน ขณะที่นายโก้ (ผู้ตาย) นั่งดื่มเหล้าอยู่หน้าบ้าน จากนั้นมีเรื่องชกต่อยกับนายโก้จนสลบไป เมื่อนายโก้ฟื้นขึ้นมาและชวนทะเลาะซ้ำอีก จึงคว้ามีดมาถือไว้เพื่อป้องกันตัวเอง แต่นายโก้ยังวิ่งเข้ามา และคว้าโต๊ะ เก้าอี้ตี จนพังกระจายเกลื่อน จึงใช้มีดแทงไปที่นายโก้ 1 ครั้ง จนล้มฟุบลงไป

ส่วนสาเหตุที่ชกต่อยนั้น เกิดจากนายโก้นำทีวีมาขายให้ในราคา 300 บาท แต่ไม่มีเงินซื้อ แต่นายโก้เข้าใจว่าตำหนิทีวีว่าเป็นของมีตำหนิ จึงมีปากเสียงกัน

ด้าน พ.ต.อ.เชษฐชัย เชษฐศิริ ผกก.สภ.เมืองสระบุรี ได้สวบสวน นายสกุล (อั้น) เวียงรัตน์ ถึงสาเหตุการก่อเหตุแทงกันตาย โดยนายอั้นยอมรับสารภาพว่าเป็นคนก่อเหตุจริง จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนได้นำตัวนายอั้นส่งยังพนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหายต่อไป โดยตั้งข้อกล่าวหาว่า “ฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนา”

ข่าวน่าสนใจอื่น:

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image