ตร.แจ้ง 2 ข้อหาหนัก ลูกเขยร้านหมูกระทะ แอบถ่ายสาวในห้องน้ำ

จากกรณี นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือทนายตั้ม โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ ระบุเรื่องสาวร้องไปกินหมูกระทะร้านดังแม่กลอง ถูกลูกเขยเจ้าของร้านแอบถ่ายขณะเข้าทำธุระในห้องน้ำ

ต่อมาผู้เสียหายอายุ 26 ปี ภูมิลำเนา จ.มหาสารคาม แต่มาอาศัยอยู่ จ.สมุทรสาคร นำหลักฐานเข้าขอความเป็นธรรมจากนายษิทราว่า ไปกินหมูกระทะแห่งหนึ่งใน ต.ลาดใหญ่ อ.เมืองสมุทรสงคราม แล้วถูกพนักงานในร้านแอบถ่ายคลิประหว่างใช้ห้องน้ำ หลังเกิดเหตุไปแจ้งเจ้าของร้านกลับถูกทางร้านพยายามขอให้ไม่เอาเรื่องเพราะคนก่อเหตุเป็นลูกเขยเจ้าของร้าน ผู้เสียหายจึงทำได้เพียงไปแจ้งความที่ สภ.เมืองสมุทรสงคราม

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 7 มกราคม นายธมกร วรกิจมงคลโชติ ทนายความประจำสำนักงาน SITTRA LAWFIRM (ษิทรา ลอว์ เฟิร์ม) พาตัวผู้เสียหายเดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.อนุชา จินดาศรี รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองสมุทรสงคราม เพื่อให้ปากคำในกรณีดังกล่าว โดยใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงเศษ จึงเดินทางกลับ ทั้งนี้ผู้เสียหายได้ยืนยันจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด ส่วนหากผู้ก่อเหตุจะมาไกล่เกลี่ยจะยอมหรือไม่ก็ต้องขอปรึกษาทนายความก่อน

นายธมกร กล่าวว่า การแอบถ่ายในห้องน้ำดังกล่าวทำให้ผู้เสียหายได้รับความเสียหายและทรมาน ซึ่งทางผู้ก่อเหตุยังไม่ได้มาพูดคุยดูแลใดๆ ทั้งสิ้น ผู้เสียหายจึงมาแจ้งความ และวันนี้ได้พาผู้เสียหายมาให้การตามข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น

Advertisement

จากการสอบสวนเบื้องต้น เจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 278 ข้อหากระทำอนาจารมีโทษจำคุกไม่เกิน 10 ปี ปรับไม่เกิน 200,000 บาท หรือทั้งจำและปรับ รวมทั้งมาตรา 397 ข้อหา ทำให้ได้รับความอับอายหรือเดือดร้อนรำคาญ ส่อไปในทางที่จะล่วงเกินทางเพศ จำคุกไม่เกิน 1 เดือน ปรับไม่เกิน 1 หมื่นบาท หรือทั้งจำและปรับ ซึ่งจะส่งหมายเรียกให้ผู้ก่อเหตุมารับทราบข้อกล่าวหาและให้ปากคำต่อไป

อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ร้านหมูกระทะดังกล่าว ซึ่งวันนี้ปิดให้บริการ โดยตรวจสอบห้องน้ำจุดเกิดเหตุซึ่งเป็นห้องน้ำชายหญิงติดกัน และ เดิมผนังด้านบนเปิดโล่งทะลุถึงกันได้ แต่ล่าสุดทางร้านได้นำแผ่นเมทัลชีทมากั้นให้ปิดทึบแล้ว

เจ้าของร้านชี้แจงว่า เรื่องที่เกิดขึ้นวันนั้น จากการสอบถามเด็กในร้านตัวเองยอมรับได้เข้าไปในห้องน้ำอีกห้องและพยายามแอบถ่ายจริง แต่ยืนยันว่าไม่รู้ว่าเป็นลูกค้านึกว่าเป็นแฟนเพราะปกติจะหยอกล้อแกล้งกันแบบนี้เป็นประจำ แต่พอรู้ว่าไม่ใช่แฟนก็รีบดึงมือกลับ โดยที่ยังไม่ได้กดบันทึกภาพนิ่ง หรือ วิดีโอแต่อย่างใด ในวันเกิดเหตุตนได้ขอโทษน้องผู้เสียหายทั้งหน้าห้องน้ำ และบนร้านที่ทานหมูกระทะ และยังถามน้องว่าจะให้ผู้ก่อเหตุมาขอโทษไหม น้องผู้เสียหายบอกไม่ต้อง กระทั่งตนเข้าไปหลังร้านเพื่อเตรียมของให้ลูกค้า ออกมาอีกทีน้องผู้เสียหายก็กลับไปแล้ว ทั้งที่ตนตั้งใจจะออกมาส่งน้องเพื่อแสดงความขอโทษอีกครั้ง

ยืนยันว่าผู้ก่อเหตุไม่เคยมีประวัติไม่ดี เพราะตั้งแต่เปิดร้านมา 3 ปี ไม่เคยมีเรื่องเลย ถ้าเป็นคนไม่ดีคงโดนไปนานแล้ว เรื่องนี้อยากให้สังคมฟังความด้านตนและเข้าใจตนบ้างเราผิดก็ยอมรับผิด แต่ไม่ได้มีเจตนาที่จะทำให้น้องเสื่อมเสีย เด็กในร้านเล่นผิดที่ผิดเวลา จึงต้องขอโทษน้อง ขอโทษทุกท่าน ขอโทษสังคม ที่เกิดเหตุการณ์แบบนี้ อย่างไรก็ตามพร้อมจะยอมรับผิดชอบในความรู้สึกของน้อง และการตัดสินใจของน้องผู้เสียหาย ส่วนห้องน้ำที่เกิดเหตุได้ทางร้านได้นำแผ่นเมทัลชีทมากั้นให้ปิดทึบแล้ว

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image