ภูเก็ตเร่งค้นหา นักท่องเที่ยวโรมาเนียสูญหาย 1 คน ขณะดำน้ำกับเพื่อนที่เกาะแก้วนอก

ภูเก็ตเร่งค้นหา นักท่องเที่ยวโรมาเนียสูญหาย 1 คน ขณะดำน้ำกับเพื่อนที่เกาะแก้วนอก

นายอรุณ โสฬส นายกเทศมนตรีตำบลราไวย์ อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า เมื่อเวลาประมาณ 13.00 น. วันที่ 8 มกราคม งานบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลตำบลราไวย์ ได้รับแจ้งจากนักท่องเที่ยวชายชาวโรมาเนีย
ว่าไปดำน้ำกับเพื่อนที่เกาะแก้วนอก ตำบลราไวย์ หลังจากที่ได้ลงดำน้ำและได้นัดหมายเวลาขึ้นมาที่จุดนัดพบที่เรือ แต่เมื่อครบกำหนดเวลานัดหมาย เพื่อนอีกคนหนึ่งยังไม่ขึ้นมาและหาไม่เจอ

นายกเทศมนตรีตำบลราไวย์ จึงสั่งการให้เรือเจ็ตสกีไลฟ์การ์ด และงานป้องกันบรรเทาสาธารณภัย นำเรือยางออกค้นหาบริเวณเกาะแก้วนอก ผลความคืบหน้าจะรายงานให้นายณรงค์ วุ่นซิ้ว ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ทราบต่อไป ในโอกาสเดียวกันนี้ มีหน่วยงานตำรวจน้ำและกองบัญชาการทัพเรือภาคที่ 3 ตำรวจท่องเที่ยวเข้าร่วมปฏิบัติการและประสานงานโดยวิทยุสื่อสารให้เรือต่างๆ ที่อยู่บริเวณที่เกิดเหตุร่วมตรวจสอบ ขณะนี้หน่วยค้นหาศูนย์อันดามัน ท่าเรือฉลองกำลังออกมายังเกาะแก้วพร้อมตั้งศูนย์บัญชาการที่หาดยะนุ้ย สั่งการให้นำเต็นท์โต๊ะเก้าอี้ไปติดตั้งและแจ้งช่างไฟฟ้าไปติดไฟแสงสว่างและให้เทศกิจอำนวยความสะดวกการจราจร ให้กับเจ้าหน้าที่ที่ร่วมเข้าค้นหาด้วย

Advertisement

นายอรุณ โสฬส นายกเทศมนตรีตำบลราไวย์ กล่าวเพิ่มเติมว่า จากการสอบถามข้อมูลจากเพื่อนนักท่องเที่ยวที่ไปด้วยกัน มากัน 3 คนเป็นชาวโรมาเนีย 2 คน ผู้หญิงไทย 1 คน มากับเรือไฟเบอร์ชื่อโชนิก้า ซึ่งปกติจอดอยู่ที่หาดในหาน วันนี้ออกมาดำน้ำตั้งแต่ตอน 09.00 น. ไปดำน้ำที่เกาะแก้วนอก หลังจากดำน้ำแล้ว ก็ขึ้นมาที่เรือทั้งสองคนแต่ว่าสมอเรือน่าจะเกี่ยวกับหินดึงไม่ขึ้นทำให้นักท่องเที่ยวที่สูญหายขณะนี้ดำลงไปในระยะความลึกตามเชือกสมอประมาณ 30 เมตร แต่นักดำน้ำที่ลงไปนั้นเป็นนักดำน้ำลึก 18 เมตร จึงไม่แน่ใจว่าขณะลงไปนั้นจะมีปัญหาเกี่ยวกับความลึกของน้ำหรือไม่ เจ้าหน้าที่ก็ยังระดมค้นหาต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image