นาคโตโน่ ร่วมเดินรับบิณฑบาต กับเจ้าอาวาส เรียนรู้กิจวัตรสงฆ์ก่อนบวช

นาคโตโน่ ร่วมเดินรับบิณฑบาต กับเจ้าอาวาส เรียนรู้กิจวัตรสงฆ์ก่อนบวช

เมื่อเวลา 05.00 น. วันที่ 9 มกราคม 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ วัดพระธาตุพนมวรมหาวิหาร อ.ธาตุพนม จ.นครพนม บรรยากาศก่อนพิธีอุปสมบทนาคโตโน่ ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ ดาราศิลปินชื่อดัง รวมถึง ทีมงานนาค จำนวน 3 คน ที่ร่วมโครงการว่ายน้ำข้ามโขง หนึ่งคนว่ายหลายคนให้ เมื่อวันที่ 22 ตุลาคม 2565 ที่ผ่านมา เพื่อรับบริจาคสนับสนุนช่วยเหลือโรงพยาบาลนครพนม และโรงพยาบาลแขวงคำม่วน สรุปยอดบริจาคเป็นเงินกว่า 87 ล้านบาท โดยวันนี้ถือเป็นฤกษ์ดี มีกำหนดการที่จะเข้าร่วมอุปสมบทในภาคเช้า ตามประเพณีความเชื่อทางพระพุทธศาสนา

ทั้งนี้ ทางด้าน พระเทพวรมุนี เจ้าอาวาสวัดพระธาตุพนม ที่ปรึกษาเจ้าคณะภาค 10 ในฐานะพระอุปัชฌาย์ ได้นำ นาคโตโน่ ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ รวมถึง นาคอีก 3 คน ที่จะเข้าร่วมพิธีอุปสมบท ออกเดินรับของบิณฑบาตกับคณะสงฆ์ เดินตามเส้นทางในเขตเทศบาลตำบลธาตุพนม เพื่อเป็นการเรียนรู้กิจวัตรสงฆ์ที่สำคัญ ที่จะต้องไม่ขาด คือการทำวัตรเช้า-วัตรเย็น รวมถึงการออกบิณฑบาต ก่อนที่จะเข้าพิธีอุปสมบท โดยมีญาติโยม แฟนคลับ สาธุชนทั้งชาวไทย ชาวลาว ร่วมอนุโมทนาบุญ มีกำหนดระยะเวลาอุปสมบท ปฏิบัติธรรม รวม 7 วัน ถึงวันที่ 15 มกราคม 2566 ก่อนลาสิกขา

Advertisement

โดยจะจำวัดที่วัดพระธาตุพนมวรมหาวิหาร เป็นเวลา 3 วัน และเดินทางไปจำวัดที่วัดพระธาตุศรีโคตรบูร แขวงคำม่วน สปป.ลาว ก่อนที่จะกลับมาลาสิกขาตามกำหนด

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image