“สมประสงค์” คว้าว่าที่นายก ทต.สวนหลวง หลังชนะเลือกตั้งซ่อม-แทนตำแหน่งที่ว่าง

“สมประสงค์” คว้าว่าที่นายก ทต.สวนหลวง หลังชนะเลือกตั้งซ่อม-แทนตำแหน่งที่ว่าง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผลการเลือกตั้งท้องถิ่นเพื่อชิงตำแหน่งนายกเทศมนตรีตำบลสวนหลวง อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร เพื่อแทนตำแหน่งผู้บริหารที่ว่างลง เนื่องจากคนเดิมแจ้งความประสงค์ขอลาออก (ลงเล่นสนาม ส.ส.) โดยการในนี้พบว่า มีผู้มาร่วมสมัครลงเลือกตั้ง(ซ่อม) เพื่อชิงตำหน่งนายกฯ รวม 2 คน ระหว่าง (หมายเลข 1) คือ นายชัยภัทร ม่วงพูลสุข อายุ 41 ปี และ (หมายเลข 2) สมประสงค์ เรืองศรี อายุ 55 ปี ซึ่งปรากฏว่า ผู้ชนะการโหวตเลือกฯในสนามท้องถิ่นเมื่อวันที่ 15 ม.ค. ที่ผ่านมาคือ นายสมประสงค์ เรืองศรี (หมายเลข 2) สามารถทำเสียงคะแนนได้ 6,663 เสียง ส่วนคู่ชิง (หมายเลข 1) คือ นายชัยภัทร ม่วงพูลสุข ได้จำนวน 2,524 คะแนน

“สำหรับหีบหย่อนบัตรได้กำหนดไว้ทั้งสิ้น 46 หน่วยจากจำนวน 13 หมู่บ้านของเขตเทศบาลฯ มีการออกเสียงลงคะแนนทั้งหมด 10,317 คนจากผู้มีสิทธิรวมทั้งหมด 27,237 คน, คิดเป็นผู้มาใช้สิทธิ ร้อยละ 37.88, เป็นบัตรดีจำนวน 9,197 ใบ คิดเป็นร้อยละ 89.14 % และบัตรเสีย 391 บัตร คิดเป็น 3.79%, มีผู้ไม่ประสงค์ออกเสียง 739 ใบ คิดเป็นร้อยละ 7.16 ขณะที่ประวัติของ (เบอร์ 1) เป็นอดีตประธานสภาเทศบาล ต.สวนหลวง ส่วน (หมายเลข 2) นายสมประสงค์ เป็นอดีตรองประธานสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) สมุทรสาคร”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการสอบถามไปทางเจ้าหน้าที่ กกต.จังหวัดสมุทรสาคร ซึ่งล่าสุดที่มี น.ส.มาณวิกา ทองประเสริฐ เป็นผู้อำนวยการ สนง.คณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดสมุทรสาคร ได้ทราบว่า สำหรับสนามการเลือกตั้งท้องถิ่นเทศบาลตำบลสวนหลวง อ.กระทุ่มแบน เมื่อ 15 ม.ค.66 ครั้งนี้ พบว่าไม่มีรายงานปัญหาการร้องเรียนใดๆเข้ามา จึงส่งผลสรุปไปให้ทาง กกต.ส่วนกลางแล้ว ซึ่งคาดว่าประมาณ 1 สัปดาห์จะได้รับการรับรองผลการเลือกตั้งต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image