คึกคัก ป้ายหาเสียง ส.ส. พรึบเมืองสองแคว แต่ดูดีๆ เอ๊ะ! มีพรรคน้องแมวขอแจมด้วย

ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขต 1 พิษณุโลกต่างติดป้ายหาเสียงกันคึกคักทั่วทุกมุมเมืองแล้ว สะดุดตามีพรรคผ่อนหย่อนพุง ของน้องแมวขอแจมด้วย โปรดเลือกทั้งแมวทั้งพรรค โฆษณาสปาแมวอิงกระแสการเมือง

เมื่อวันที่ 19 มกราคม ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการติดป้ายหาเสียงของว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.พิษณุโลกเขต 1 ขณะนี้คึกคักเป็นอย่างมาก ผู้ที่จะลงสมัคร ส.ส. ต่างเริ่มติดป้ายแบนเนอร์หาเสียงของตนเองและนโยบายพรรค ตามถนนสายหลักและถนนสายรองในเขตเมืองพิษณุโลกจำนวนมาก โดยเฉพาะตามจุดแยกต่างๆ ที่เป็นที่หมายตา จะติดป้ายกันถี่มากเป็นพิเศษ และโดยมากจะมาติดตั้งใกล้ๆ กันด้วย

ด้วยกระแสการเมืองช่วงนี้อาจจะมีการยุบสภาในเดือนมีนาคมนี้ ทำให้ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.หลายคนเริ่มติดป้ายกันตั้งแต่ช่วงปลายปี 2565 ถึงต้นปี 2566 แล้ว มีทั้ง ส.ส.เดิมสมัยที่แล้ว อาทิ หมออ๋อง ปดิพัทธ์ สันติภาดา แห่งพรรคก้าวไกล รวมถึงผู้ที่เคยลงสมัคร และผู้ที่จะสมัครอีกมากมาย นางสาวณัฐทรัชต์ ชามพูนท จากพรรคเพื่อไทย อาจารย์จักษ์ พันธ์ชูเพชร จากพรรคประชาธิปัตย์ ส.ส.นิด เกษมสันต์ มีทิพย์ พรรคภูมิใจไทย มงคล เหลี่ยมวัฒนกุล พรรคไทยสร้างไทย เป็นต้น

Advertisement

และที่สะดุดตาช่วงวันสองวันที่ผ่านมาเริ่มมีป้ายคล้ายป้ายหาเสียงเลือกตั้งของพรรคน้องแมวพักผ่อนหย่อนพุง มาติดเคียงคู่กับป้ายของว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ต่างๆ เป็นของสปาแมวชื่อ Wakakimi Cat Hotel & Spa เป็นการทำตลาดที่แอบอิงกับกระแสการเมืองโดยเฉพาะบริเวณถนนสิงหวัฒน์ขาเข้าเมือง จุดที่มีป้ายผู้สมัคร ส.ส.ติดเรียงรายจำนวนมากหลากหลายพรรค ได้มีป้ายของพรรคน้องแมว ไปติดเคียงคู่กับป้ายว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. ได้รับความสนใจจากผู้ผ่านไปมาเป็นอย่างมาก

ป้าย พรรคผ่อนหย่อนพุง ของน้องแมว จะมีภาพแมวที่เป็นดาราขาประจำของร้าน โชว์เป็นภาพเด่น พร้อมข้อความโปรโมชั่นที่เลียนแบบกับภาษาการหาเสียงทางการเมือง อาทิ โปรดเลือกทั้งแมวทั้งพรรค ครบทุกฟังก์ชั่นสำหรับเจ้านายที่คิดจะครองโลก กินแล้วนอน คิดใหญ่ทำเป็นเพื่อแมวทุกตัว เป็นต้น

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image