หนุ่มมือบอนโพสต์มั่วพลุระเบิดงานศพ ที่แท้หยิบคลิปคนอื่นมาโพสต์เล่น

หนุ่มมือบอนโพสต์มั่วพลุระเบิดงานศพ ที่แท้หยิบคลิปคนอื่นมาโพสต์เล่น

เมื่อวันที่ 19 มกราคม 66 กรณีโลกโซเชียล และหลายสำนักข่าว นำคลิปภาพ อ้างว่าเป็นการจุดพลุภายในงานศพแห่งหนึ่ง ที่ ต.หนองแวง อ.ละหานทราย จ.บุรีรัมย์ แล้วเกิดเหตุภาพระทึก พลุระเบิดใส่คนจุดได้รับบาดเจ็บสาหัส จนกระทั่งชาวเน็ตต่างสับสนว่าเหตุเกิดขึ้นที่ไหน เมื่อไหร่ อย่างไร หลังจากมีคนทักท้วงเรื่องภาพไม่ตรงกับสถานที่แจ้ง

ผู้สื่อข่าวตรวจสอบ ที่วัดไผทรวมพล ต.หนองแวง อ.ละหานทราย ซึ่งเป็นวัดที่ผู้โพสต์ (ซึ่งตอนนี้ลบโพสต์ไปแล้ว) อ้างว่าเป็นเหตุการณ์ที่เกิดในวัดนี้ ในงานศพเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา

พระอธิการเหลือ เจ้าอาวาสวัดไผทรวมพล กล่าวว่าส่วนตัวไม่รู้ว่าโลกออนไลน์เขาคุยกันแบบไหน จนกระทั่งมีชาวบ้านมาแจ้งว่า คนที่โพสต์คือคนในหมู่บ้าน อ้างว่าเหตุเกิดที่นี่ ตนยืนยันว่า ที่วัดแห่งนี้ไม่เคยมีเรื่องแบบนี้เกิดขึ้น และภาพก็ไม่ตรงกัน วัดไม่เคยเกิดเหตุมาก่อน

นายอัครเดช สุขนิรันดร์ อายุ 52 ปี ผู้ใหญ่บ้านบาระแนะ 4 ต.หนองแวง อ.ละหานทราย กล่าวว่าตอนนี้รู้แล้วว่าคนโพสต์เป็นคนในหมู่บ้าน แต่ไปทำงานในกรุงเทพฯนานแล้ว เหตุการณ์ตามโพสต์ที่เขาเล่า ไม่ตรง และในช่วงที่กล่าวอ้าง ไม่เคยจัดงานอะไรใดๆ ทั้งสิ้น

Advertisement

ตามที่คนโพสต์อ้างว่าเป็นงานศพของพ่อตัวเองนั้น ไม่เป็นความจริง เพราะพ่อของคนโพสต์เสียชีวิตมานานร่วมปีแล้ว ที่สำคัญในงานของพ่อคนโพสต์วันนั้น ไม่มีเหตุการณ์แบบในภาพเกิดขึ้น คาดว่าน่าจะเอาภาพจากที่อื่นมาโพสต์เป็นสถานที่เกิดเหตุ แต่ยังไม่เข้าใจว่าเอามาโพสต์เพื่อประสงค์อะไร

จึงอยากจะฝากเตือนผู้ที่คิดสนุก อย่าเอาภาพเหตุการณ์ที่อื่น แล้วมาบรรยายให้เป็นอีกจุดหนึ่ง เพราะจะสร้างความเสียหายให้กับตนเองและคนอื่นได้

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image