อุบัติเหตุรับวันตรุษจีน รถตู้ชนกัน ขณะกำลังไปต่อวีซ่าให้ชาวลาว  เจ็บ 15  สาหัส 1 ราย

อุบัติเหตุรับวันตรุษจีน รถตู้ชนกัน ขณะกำลังไปต่อวีซ่าให้ชาวลาว  เจ็บ 15  สาหัส 1 ราย

เมื่อเวลา 03.40 น.วันนี้ 21 มกราคม พ.ต.ท.เดช ภูมิสถาน สารวัตรเวร (สอบสวน) สภ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี
ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุว่า มีอุบัติเหตุบนถนนสายสระแก้วตัดใหม่ (สระแก้ว – พนมสารคาม) หรือ สาย 359 ช่วงบริเวณแยกเพชรกระจ่าง กม.52 – 53 ม.6 ต.เขาไม้แก้ว อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ฝั่งมุ่งหน้าไป จ.สระแก้ว มีผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก จึงรายงานผู้บังคับบัญชาตามลำดับชั้น พร้อมหน่วยกู้ภัยสัจจะพุทธธรรมแห่งประเทศไทย (อ.กบินทร์บุรี) ไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบรถตู้พุ่งตกไปไหล่ทางริมถนนรถพลิกตะแคงหัวรถชนติดเสาไฟฟ้า 1 คัน เป็นรถยนต์ตู้ ยี่ห้อTOYOTA COMMUTER สีขาว อยู่ในที่เกิดเหตุ มีนายสุเทพ ชมขุนทด อายุ 44 ปี  เป็นผู้ขับขี่อยู่ในที่เกิดเหตุ ใกล้กันอยู่บนถนนพบมีรถยนต์ตู้ยี่ห้อโตโยต้า สีขาว หมายเลขทะเบียน อยู่ในที่เกิดเหตุ มีนายษายนตร์ สีสำลี อายุ 66 ปี  เป็นผู้ขับขี่รออยู่ในที่เกิดเหตุ

ส่วนผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บ อาสาสมัครหน่วยกู้ภัยฯได้ปฐมพยาบาลเบื้องต้นในที่เกิดเหตุ รถกู้ชีพโรงพยาบาลกบินทร์บุรี รถพยาบาลสัจจะฯนำผู้ได้รับบาดเจ็บกู้ภัยฯส่งห้องผู้ป่วยฉุกเฉิน รพ.กบินทร์บุรีก่อนแล้ว โดยมีผู้ได้รับบาดเจ็บ จำนวน 15 ราย แยกเป็น ชาย 7 ราย หญิง 8 ราย อาการสาหัส 1 ราย และ อีกคัน 16 รายรู้สึกตัวดี

Advertisement

จากที่ผู้ขับขี่รถตู้พูดคุยกับเจ้าหน้าที่บริษัทประกันภัยทราบเบื้องต้นว่า รถตู้ทั้ง 2 คัน มาจากต้นทางกรุงเทพมหานคร มุ่งหน้าไป ด่านคลองลึก อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว นำผู้โดยสารเป็นต่างด้าวชาวลาวไปต่อวีซ่าที่ประเทศกัมพูชา โดยขับวิ่งตามกันมา ขณะมาถึงที่เกิดเหตุคนขับคันหลังมีอาการวูบหลับใน รถได้เสียหลักพุ่งชนท้ายคันหน้า และเลยแฉลบพลิกตะแคงชนปะทะเสาไฟฟ้ารับวันตรุษจีนดังกล่าว

หลังตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้ ถ่ายรูปที่เหตุ เขียนแผนที่เกิดเหตุไว้แล้ว จึงได้เดินทางกลับ สภ.กบินทร์บุรีรับคำร้องทุกข์คดีไว้และจะได้เร่งเชิญตัวผู้เกี่ยวข้องมาสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image