ตกใจออกจากบ้าน เห็นศพทารกลอยน้ำ รีบโทรแจ้งตร. พบใส่ถุงหิ้ว-ไร้ร่องรอยทำร้าย 

ปทุมธานี – ตกใจออกจากบ้าน เห็นศพทารกลอยน้ำ รีบโทรแจ้งตร. พบใส่ถุงหิ้ว-ไร้ร่องรอยถูกทำร้าย 

เมื่อวันที่ 21 มกราคม ร.ต.ท.พงศธร แลเลิศ รอง สว.สอบสวน สภ.ปากคลองรังสิต รับแจ้งพบศพเด็กทารกเสียชีวิตลอยน้ำ น้ำข้างบ้านหลังหนึ่งใน ต.บางพูน อ.เมืองปทุมธานี จ.ปทุมธานี จึงรุดไปที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน แพทย์สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม

ที่เกิดเหตุเป็นคูน้ำอยู่ข้างบ้านไม้แบบชั้นเดียว ภายในน้ำพบศพเด็กทารกเพศชายเสียชีวิตถูกใส่ไว้ในถุงพลาสติกแบบหูหิ้วสีเหลือง ลอยอยู่ภายในน้ำในลักษณะคว่ำหน้า เจ้าหน้าที่จึงให้อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งนำขึ้นมาจากน้ำเพื่อชันสูตร เบื้องต้นไม่พบบาดแผลการถูกทำร้าย พบเป็นทารกเพศชาย มีอวัยวะครบสมบูรณ์อายุครรภ์ ประมาณ 9 เดือน สันนิษฐานว่า เสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 24 ชม.

นายเสน่ห์ วันดี อายุ 55 ปี เจ้าของบ้านเปิดเผยว่า ช่วงสายวันนี้ตนเองออกมาจากบ้านก็พบเห็นทารกถูกใส่ถุงพลาสติกลอยอยู่ภายในคูน้ำข้างบ้าน จึงรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ให้มาตรวจสอบ ในย่านบ้านตนเองไม่มีหญิงตั้งครรภ์หรือหญิงหายตัวออกจากชุมชนไป และไม่ทราบว่า ศพเด็กทารกใครเป็นคนนำมาทิ้งเพราะรอบข้างชุมชนมีทั้งบ้านเช่าและคอนโดให้เช่าอยู่หลายตึก

ด้าน ร.ต.ท.พงศธร แลเลิศ รอง สว.สอบสวน สภ.ปากคลองรังสิต ได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมบันทึกภาพเป็นหลักฐาน และให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนลงพื้นที่ หาข้อมูลเพื่อใช้เป็นเบาะแสหาผู้ที่กระทำผิด และให้อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง นำร่างผู้เสียชีวิตส่งสถาบันนิติเวช รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงต่อไป

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image