ชัดแล้ว สะลิงรถเครนหลุดจากแบ๊กโฮ บูมเหวี่ยง หักขวางถนนพระราม 2 สั่งหยุดงาน 3 วัน

ทล.สั่งผู้รับเหมาหยุดงาน 3 วัน เซ่นปมเครนสร้างทางยกระดับพระราม 2 ล้มขวางถนน

เมื่อวันที่ 8 มีนาคม รายงานข่าวจาก กรมทางหลวง (ทล.) ระบุว่า จากกรณีเกิดเหตุเครนของโครงการก่อสร้างทางหลวงพิเศษหมายเลข 82 หรือ M82 สายทางยกระดับบางขุนเทียน-บ้านแพ้ว ล้มขวางถนนพระราม 2 ฝั่งขาออกกรุงเทพฯ ต.นาดี อ.เมือง จ.สมุทรสาคร เมื่อวันที่ 7 มีนาคม

จากการตรวจสอบพบว่า เหตุการณ์ดังกล่าวอยู่ในโครงการ M82 สายทางยกระดับบางขุนเทียน-บ้านแพ้ว ช่วงเอกชัย-บ้านแพ้ว ตอน 3 ขณะนี้ นายเจษฎา พยงค์ศรี นายช่างโครงการดังกล่าว สำนักก่อสร้างสะพาน ได้ส่งหนังสือถึงผู้จัดการ กิจการร่วมค้าวีเอ็น ซึ่งเป็นบริษัทผู้รับเหมา เรื่อง ขอให้ตรวจสอบมาตรฐานความปลอดภัย

Advertisement

โดยหนังสือระบุว่า โครงการดังกล่าวเริ่มต้นสัญญาวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2565 สิ้นสุดสัญญาวันที่ 15 มกราคม 2568 ระยะเวลา 1,080 วัน วงเงิน 1,910,300,000 บาทนั้น

ตามที่เกิดอุบัติเหตุเมื่อวันที่ 7 มีนาคม 2566 เวลา 22.50 น. ขณะที่มีการปิดจราจรในทางหลักเพื่อทำงานนั้น ผู้รับจ้างใช้รถเครนยกรถแบ๊กโฮที่จมเลน โดยระหว่างที่ยกนั้นสะลิงของรถเครนได้หลุดออกจากรถแบ๊กโฮ ทำให้บูมรถเครนเหวี่ยงและหักขวางทางคู่ขนาน ช่วง กม.25+500 ด้านขาออก

เหตุการณ์ดังกล่าวทำให้เกิดความไม่ปลอดภัยกับประชาชนผู้ใช้ทาง โครงการจึงขอให้ผู้รับจ้างหยุดงานก่อสร้าง เพื่อทบทวนมาตรการความปลอดภัย และตรวจเช็กเครื่องมือ อุปกรณ์ที่นำมาใช้ในงานของโครงการ ตั้งแต่วันที่ 8-10 มีนาคม 2566 รวม 3 วัน เพื่อความปลอดภัยขั้นสูงสุดของประชาชนผู้ใช้ทาง และโปรดแจ้งผลการดำเนินงานให้ทราบด้วย

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image