‘สมุย’ ฮอตเวอร์ นทท.รอสาดน้ำ จองห้องแน่นเอี๊ยด แต่ตั๋วบินไม่พอ เร่งประสานขอเพิ่มเที่ยว

สมุยฮอท!! ยอดจองห้องพักพุ่งรับสงกรานต์ แต่นักท่องเที่ยวกลับเจอปัญหาเที่ยวบินเต็มเดินทางไม่ได้ นายกสมาคมฯท่องเที่ยวเกาะสมุย พร้อมประสานบางกอกแอร์เวย์ส และสนามบินสมุย ให้เพิ่มเที่ยวบินรองรับจำนวนผู้โดยสารที่ต้องการเดินทางเข้าเกาะสมุย

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 3 เมษายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากสถานการณ์การท่องเที่ยวของประเทศไทยได้กลับมาฟื้นตัวอีกครั้ง หลังรัฐบาลเปิดประเทศ การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 คลี่คลายลง ทำให้มีนักท่องเที่ยวต่างชาติเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวเพิ่มมากขึ้น ส่งผลให้เศรษฐกิจของประเทศดีขึ้นตามลำดับ มีรายได้จากการท่องเที่ยวเข้าประเทศเป็นจำนวนมาก

เช่นเดียวกับที่เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี สถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงติดอันดับโลก พบว่าตั้งแต่ช่วงวันคริสมาสต์ วันขี้นปีใหม่ ปลายปีที่ผ่านมา จนถึงเดือนเมษายนนี้ บรรยากาศการท่องเที่ยวยังคงคึกคักอย่างต่อเนื่อง มีนักท่องเที่ยวชาวไทย และนักท่องเที่ยวต่างชาติ ที่เดินทางมาจากแถบยุโรป ประเทศสิงคโปร์ และประเทศจีน เมืองเฉิงตู เดินทางเข้าเกาะสมุย ทำให้ที่สนามบินสมุย และท่าเทียบเรือเฟอร์รี่ มีผู้โดยสารเดินทางเข้า-ออกกันอย่างหนาแน่น ส่งผลให้ผู้ประกอบการโรงแรมที่พัก ร้านอาหาร และธุรกิจนำเที่ยว ต่างมีรายได้จากการท่องเที่ยว

นายรัชชพร พูลสวัสดิ์ นายกสมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาะสมุย กล่าวว่า ในช่วงวันสงกรานต์นี้โรงแรมบนเกาะสมุยหลายๆ แห่งมียอดจองเพิ่มขึ้นอยู่ที่ร้อยละ 70-80 และบางแห่งเกือบเต็มแล้ว ขณะที่กิจกรรมงานสงกรานต์ที่เกาะสมุย ที่มีการจัดขึ้นตามพื้นที่เศรษฐกิจ แหล่งชุมชน และชายหาดต่างๆ สมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาะสมุยก็ได้ให้การสนับสนุนและประชาสัมพันธ์ให้นักท่องเที่ยวได้ทราบด้วย ทั้งนี้เพื่อเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจให้ทั่วทุกมุมเกาะในช่วงดังกล่าว

Advertisement

แต่ขณะเดียวกันได้มีอุปสรรคของนักท่องเที่ยวจากที่ทางผู้ประกอบการโรงแรม และเอเจ้นท์จากต่างประเทศ ได้ให้ข้อมูลว่า ตอนนี้มีนักท่องเที่ยวที่ต้องการเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวที่เกาะสมุยเป็นจำนวนมาก แต่ว่าสายการบินที่นำนักท่องเที่ยวมายังเกาะสมุย เที่ยวบินจำนวนไม่เพียงพอต่อความต้องการ ทำให้ผู้ประกอบการโรงแรมต้องถูกยกเลิกการจองห้องพักจากสาเหตุนักท่องเที่ยวไม่มีเที่ยวบินเดินทางมายังเกาะสมุย เป็นที่น่าเสียดายโอกาสทางธุรกิจตรงนี้

ทางสมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาะสมุยได้หารือกับสายการบินแล้ว เพื่อขอให้เพิ่มเที่ยวบินรองรับปริมาณนักท่องเที่ยว แต่ก็ยังมีช่องทางที่นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางผ่านสนามบินสุราษฎร์ธานี นั่งเรือเฟอร์รี่ต่อมายังเกาะสมุยได้

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image