หนุ่มงง พี่โดนจับ รถถูกยึดเป็น ‘ของกลาง’ แต่มีใบสั่งส่งถึงบ้าน พบป.ป.ส.นำไปซิ่งในราชการ

หนุ่มร้องเพจดัง สุดงง!พี่ชายถูกจับ ตร.รถถูกยึดเป็นของกลาง แต่มีใบสั่งส่งถึงบ้าน เผยเจ้าหน้าที่ป.ป.ส.นำไปใช้ในราชการ

จากกรณีเพจ “อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทริน์ part 6” ได้ลงข้อความในเพจ #ร้องเรียนตรวจสอบพี่ชายโดนจับยาเสพติดคดียังไม่ตัดสินครับขึ้นศาลอยู่ แต่รถที่ตำรวจยึดไว้ตรวจสอบ ทำไมออกมาวิ่งขับได้ครับ พี่ชายโดนจับยาไอซ์ 4 กรัม รถไปโผล่กล้องจับความเร็วจังหวัดอยุธยาเฉยเลยครับ คดีที่โดนจับนั้นเป็นปีที่แล้วครับ รถควรจอดอยู่ที่ ปปส. แต่เหมือนว่ามีคนเอาไปวิ่งใช้งาน (ใช่หรือไม่อย่างไร)

เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 12 พฤษภาคม ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่ สภ.บางศรีเมือง จ.นนทบุรี เพื่อ ตรวจสอบข้อมูลกับ พ.ต.อ.นภธร วาชัยยุง ผกก.สภ.บางศรีเมือง เปิดเผยว่า รถยนต์กระบะ ยี่ห้ออีซูซุ ทะเบียน 3กศ 2072 กรุงเทพฯ  ถูกเจ้าพนักงานตำรวจ ชุดปส.สภ.บางศรีเมือง ตรวจยึดทรัพย์สินตาม พ.ร.บ.มาตรการในการปราบปรามผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด พ.ศ.2534 เมื่อปลายปี 64 หลังจากนั้นได้ส่งมอบรถคันดังกล่าวให้กับเจ้าพนักงาน ป.ป.ส. เมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2565

พ.ต.อ.นภธร วาชัยยุง ผกก.สภ.บางศรีเมือง กล่าวอีกว่า ขณะนี้รถคันดังกล่าวไม่ได้อยู่ในความดูแลของ สภ.บางศรีเมือง ดังนั้นผู้ที่ได้รับใบสั่งสามารถติดต่อที่สำนักงาน ป.ป.ส. พร้อมทั้งนำหลักฐานใบสั่งที่ได้รับไปติดตามขอทราบข้อเท็จจริงต่อไป

Advertisement

เบื้องต้นตรวจสอบไปที่ สำนักงาน ป.ป.ส. พบว่า เลขาธิการ ป.ป.ส. ได้มีคำสั่งให้ใช้รถของกลางที่ตรวจยึดตาม พรบ.มาตรการในการปราบปรามผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด พ.ศ.2534 ในราชการของ ป.ป.ส. ซึ่งตามวันเวลาดังกล่าว เจ้าพนักงาน ป.ป.ส.ได้ใช้รถคันดังกล่าวในราชการ จึงแจ้งให้ผู้ที่ใช้รถไปชำระค่าปรับตามใบสั่งต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image