‘ตำรวจท่องเที่ยวหาดใหญ่’ จับชาวอินเดีย 6 คน ยึดอาชีพเร่ขายไอศกรีมแข่งคนไทย

ตำรวจท่องเที่ยวหาดใหญ่ จับกุมชาวอินเดีย 6 คนในบ้านเช่า แฝงตัวเข้ามาในคราบนักท่องเที่่ยว อยู่ไทยเกินกำหนด ยึดอาชีพเร่ขายไอศกรีม

เมื่อวันที่ 19 พฤษภาคม ชุดสืบสวนตำรวจท่องเที่ยวหาดใหญ่ กองกำกับการ 3 กองบังคับการตำรวจท่องเที่ยว 3 ภายใต้การสั่งการของ พ.ต.อ.อภิวัฒน์ ชินภูมิวสนะ ผกก.3 บก.ทท.3 พ.ต.ต.รตเวช ทองมุณี สว.กก.3 บก.ทท.3 ร่วมกับชุดสืบสวนตำรวจคนเข้าเมือง 6 และชุดสืบสวน สภ.ตะโหมด จ.พัทลุง

ได้เข้าตรวจค้นภายในบ้านเช่าเลขที่ 39/1 หมู่ 1 ต.แม่ขรี อ.ตะโหมด จ.พัทลุง หลังจากที่ได้รับรายงานว่ามีกลุ่มคนต่างด้าวชาวอินเดีย มาเช่าอาศัยอยู่และอยู่ในประเทศไทยเกินระยะเวลาที่กำหนด

จากการตรวจค้นเจ้าหน้าที่ พบกลุ่มชาวอินเดียอยู่ในบ้านเช่าหลังนี้ทั้งหมด 7 คนเป็นผู้ชายทั้งหมดบางคนเป็นพ่อลูกกัน พร้อมกับยึดหนังสือเดินทางประเทศอินเดียซึ่งล้วนเลยกำหนดเวลาที่อยู่ในประเทศไทยบางคนเดินทางเข้ามาตั้งแต่ปี 2563 บางคนเข้ามา 2565 และมีสองคนที่เป็นพ่อลูกกัน

Advertisement

จากการสอบสวนทราบว่าทั้งหมดเดินทางเข้ามาในประเทศไทยแฝงตัวในคราบนักท่องเที่ยว แต่ได้มาทำงานขับรถเร่ขายไอศกรีมอยู่ในพื้นที่ ต.แม่ขรี จ.พัทลุง และที่บริเวณห้องเช่าก็พบรถขายไอศกรีมจอดอยู่ด้วย

จึงควบคุมตัวส่ง สภ.ตะโหมด ดำเนินคดีฐานความผิดเป็นคนต่างด้าวอยู่ในราชอาณาจักรโดยการขออนุญาตสิ้นสุด

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image