หนุ่มภูเก็ตจอดกระบะหลังเกิดควันในห้องเครื่อง ไฟลุกพรึบเผารถเกือบวอดทั้งคัน

วันที่ 19 ธันวาคม 2559 เมื่อเวลาประมาณ 11.00 น. ด.ต.สุธี มณีสิงค์ และดาบตำรวจ เฉลียว เพชรรัตน์ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ถลาง ประจำจุดตรวจบ้านท่าเรือ ได้รับแจ้งจากนายวิชัย บัวศรี อายุ 34 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของรถกระบะโตโยต้าไฮลักซ์ วีโก้ สี่ประตู หลังรีบนำรถเข้าจอดริมถนนหน้าป้อมจุดตรวจบ้านท่าเรือว่าเกิดเพลิงลุกไหม้บริเวณห้องเครื่องของรถและขอให้เจ้าหน้าที่เร่งประสานรถดับเพลิงสกัดเพลิงที่กำลังลุกไหม้ หลังได้รับแจ้ง ได้ประสานรถดับเพลิงในพื้นที่ใกล้เคียง ก่อนร่วมกับเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพตำบลศรีสุนทรปิดกั้นการจราจรไว้สองเลนเพื่อป้องกันอันตรายกับรถที่วิ่งผ่าน โดยระหว่างที่รอรถดับเพลิงมาถึงได้ใช้ถังดับเพลิงพยายามฉีดสกัดแต่ไม่เป็นผลเพลิงยังลุกไหม้อย่างรวดเร็ว
โดยเมื่อรถดับเพลิงของเทศบาลตำบลศรีสุนทรได้เดินทางมาถึงได้ฉีดสกัดเพลิงที่กำลังลุกไหม้ห้องเครื่องและห้องโดยสารเป็นเวลาประมาณ 10 นาทีเพลิงจึงสงบลง
จากการตรวจสอบตัวรถพบว่าห้องเครื่องและห้องโดยสารถูกเพลิงไหม้ได้รับความเสียหายจนเกือบหมด และยังพบว่าบนผิวถนนก่อนถึงจุดเกิดเหตุมีร่องรอยคล้ายคราบน้ำมันยาวไปถึงตัวรถคาดว่าเกิดจากรอยรั่วในห้องเครื่องรถก่อนเกิดประกายไฟ
จากการสอบถามนายวิชัย เจ้าของรถเล่าว่า ก่อนเกิดเหตุได้ขับมาจากตำบลป่าคลอก เพื่อไปทำธุระในตัวเมืองภูเก็ต เมื่อเลี้ยวซ้ายตรงอนุสาวรีย์ก็รู้สึกว่ารถผิดปกติมีควันขึ้นบริเวณห้องเครื่องจึงรีบนำรถเข้าข้างทางเพื่อจอด เมื่อลงมาดูก็พบประกายไฟขึ้นที่ห้องเครื่องและเกิดไฟลุกไหม้อย่างรวดเร็วจึงรีบวิ่งเข้าไปแจ้งเจ้าหน้าที่เพื่อประสานรถดับเพลิงแต่เนื่องจากการจราจรค่อนข้างหนาเเน่นประกอบกับเปลวไฟลุกไหม้อย่างรวดเร็วทำให้ตัวรถเสียหายเกือบทั้งหมด
อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจจะเร่งสอบปากคำเจ้าของรถเพื่อลงบันทึกประจำวันรวมถึงตรวจสอบที่ตัวรถในเบื้องต้นก่อนประสานไปยังบริษัทรถเพื่อให้ส่งผู้เชี่ยวชาญเข้าตรวจสอบหาสาเหตุต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สพฐ. พ้อ ตกเป็นจำเลย เหตุแบบเรียนล้าสมัย คนไทยมาจากเขาอัลไต ยันมุ่งเปลี่ยนแปลง-พัฒนาครู
บทความถัดไป‘มาดามแป้ง’เปิดคัดตัวเยาวชนมุ่งสร้างแข้งสิงห์เจ้าท่าจูเนียร์อายุระหว่าง18-20ปี