เกือบไป! หลวงตาไม่ออกบิณฑบาตมา 2 วัน ชาวบ้านเอะใจเข้าไปดูพบนอนหายใจรวยริน อดข้าว-น้ำ 2 วัน

เกือบไป! หลวงตาไม่ออกบิณฑบาตมา 2 วัน ชาวบ้านเอะใจเข้าไปดูพบนอนหายใจรวยริน อดข้าว-น้ำ 2 วัน เหตุล้มจนขยับตัวไม่ได้

เมื่อเวลา 08.55 น. วันที่ 8 มิถุนายน นายรัตนากรณ์ เตียววิจิตรสกุล อาสาสมัครมูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์นครปฐม จุดสัดละมุด (คันที่ 5) อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม รับแจ้งจากศูนย์สั่งการ ให้รับพระภิกษุอาพาธในวัดพุทธธรรมรังษี ต.ลานตากฟ้า อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม จึงพร้อมด้วยทีมงานไปที่วัดพุทธธรรมรังษี พบพระสุชิน แสงเพชร อายุ 62 ปี นอนอยู่ภายในกุฏิ สภาพอิดโรย หายใจรวยริน ฉี่รดจีวร พูดได้แต่อ่อนแรงมาก แต่ไม่สามารถขยับตัวลุกขึ้นได้ ตรวจสอบ แขน ขา ไม่ผิดรูป เบื้องต้นคาดว่าอาการเกิดจากสะโพกได้รับการกระแทกอย่างแรงจากการลื่นล้ม แล้วนำพระสุชิน ส่งแพทย์โรงพยาบาลห้วยพลู อ.นครชัยศรี เพื่อรักษาต่อไป

นายรัตนากรณ์กล่าวว่า พระสุชิน แสงเพชร บอกว่านอนอยู่ในกุฏิตั้งแต่เมื่อวันที่ 6 มิถุนายน เนื่องจากลื่นล้มสะโพก ศีรษะ กระแทก แรกๆ ขยับตัวได้แต่ลุกไม่ขึ้น พยายามที่จะเรียกขอความช่วยเหลือแต่ก็ไม่มีแรง ไม่ได้ดื่มน้ำ ไม่ได้ฉันอาหารมาสองวัน เมื่อเช้าช่างมาตะโกนเรียก ก็ได้ยินแต่ส่งเสียงตอบไปได้เบามาก นี่ถ้าอีกวันเดียวคงแย่แน่

นายช่าง คนมาพบพระสุชิน กล่าวว่า ตนสงสัยว่าทำไมหลวงตาชิน ท่านไม่ออกมาบิณฑบาต 2 เช้าแล้ว (วันที่ 7-8 มิถุนายน) จึงมาดูที่กุฏิ เห็นประตูปิดจึงเดินมาใกล้ๆ เพื่อตรวจสอบ ได้ยินเสียงร้องขอความช่วยเหลือจากในกุฏิ แต่แผ่วเบามาก จึงได้พังประตูเข้าไปพบหลวงตาชินนอนตัวเกร็งอยู่ สภาพอิดโรยมาก นี่โชคดีที่เอะใจ ว่าหลวงตาชินไม่ออกบิณฑบาต เลยมาดู ถ้าปล่อยเฉยไม่สนใจ คงอาจเกิดเหตุสลดแน่

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image