สาวเครียดสะสมคล้ายป่วยจิต คว้าอาวุธปืนกระหน่ำยิงเพื่อนบ้านดับคาที่

สาวเครียดสะสมคล้ายป่วยจิต คว้าอาวุธปืนกระหน่ำยิงเพื่อนบ้านดับคาที่

เมื่อวันที่ 10 มิ.ย. 66 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.อ.สมพล วงศ์ศรีสุนทร รอง ผบก.สส.ภ.จว.นนทบุรีได้รับแจ้งเหตุยิงกันภายในตึกเอื้ออาทรบางบัวทอง 1 อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี จึงพร้อมด้วยแพทย์จากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์และเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูรุดตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุภายบริเวณหน้าห้องดังกล่าวพบศพผู้เสียชีวิตคือนายไกรศักดิ์ เล็บเหล็ก อายุ 35 ปี อาชีพขับวินจักรยานยนต์และรับจ้างทั่วไป สภาพศพนอนตะแคงจมกองเลือดเสียชีวิต ถูกอาวุธปืนขนาด .38 ยิงจำนวน 3 นัด สวมเสื้อแขนยาวสีน้ำเงิน กางเกงขายาวสีดำ พบอาวุธมีดเหน็บอยู่ที่เอวยาวประมาณ 1 ฟุต พบผู้ก่อเหตุทราบชื่อคือ น.ส.สุจิตรา ทรัพย์สิริเกียรติ อายุ 42 ปี หรือเปิ้ล  หลบอยู่ภายในห้องใกล้กันพร้อมด้วยอาวุธปืน เจ้าหน้าที่ตำรวจใช้เวลาเกลี้ยกล่อมประมาณ 1 ชั่วโมง จึงควบคุมตัวไว้ได้ พร้อมอาวุธปืนและกระสุนปืนจำนวนหนึ่งซ่อนอยู่ในตู้เสื้อผ้า จึงได้ควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย

สอบถาม น.ส.จิตติมา รุ่งเรืองฤทธิชัย อายุ 27 ปี อาชีพพนักงานบริษัท (ภรรยาผู้เสียชีวิต) กล่าวว่า สามีตนไม่รู้จักกับคนก่อเหตุ แต่คนก่อเหตุมีปัญหากับคนไปทั่ว ก่อนหน้านี้ก็ไปยิงบ้านคนอื่น เห็นมีคนบอกว่าสติไม่ดีเพิ่งมีรถโรงพยาบาลมารับไปและกลับมาส่ง ไปๆ มาๆ ตลอด คนก่อเหตุพักอาศัยอยู่คนเดียว แต่มีพ่อแม่มาหาเป็นบางครั้ง เมื่อเช้าสามีตนกำลังจะเดินไปหาเพื่อนอยู่ตึก 43 เดินเป็นประจำอยู่แล้ว และน่าจะมีปากเสียงกันกับคนก่อเหตุ ตอนที่สามีโดนยิงตนไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์ แต่ได้ยินเสียงประมาณ 3 นัด สามีตนทำงานขับวินจักรยานยนต์รับจ้าง และรับเหมาก่อสร้าง ซึ่งสามีตนไม่เคยมีปัญหากับคนก่อเหตุ แต่คนที่ก่อเหตุมีปัญหากับคนไปทั่ว ชอบด่าคน

Advertisement

อยากบอกคนก่อเหตุถ้ากลับมาอยู่ก็สร้างความเดือดร้อนให้กับคนอื่น หลายครั้งและหลายหนแล้ว แต่ครั้งนี้มีคนตาย อยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินคดีให้ถึงที่สุด ตนกับสามีมีลูกด้วยกัน 2 คน ตอนนี้ตนต้องลำบากทำงานหาเลี้ยงลูกคนเดียว

นางเล็ม บุญมาก อายุ 56 ปี แม่ยายผู้เสียชีวิต กล่าวว่า อยู่ตึก 26 ไม่ได้ยินเสียงแต่ลูกสาวอยู่ตึก 51 เดินไปตามตนมา ตนรู้สึกสลดใจถึงเป็นแค่ลูกเขย ตนโมโหมาก ลูกเขยดีบ้างไม่ดีบ้างโดยรวมโอเค ไม่ค่อยมีเรื่องกับใคร มีเพื่อนเยอะ ตึก 26 ที่ตนอยู่ก็ยังเดินไปมาเลย ตนไม่แน่ใจว่าลูกเขยรู้จักกับคนก่อเหตุไหม แต่รู้ว่าคนก่อเหตุมีเรื่องไปทั่ว อยากให้ตำรวจทำให้เต็มที่อย่าปล่อยมาอันตรายกันคนรอบข้าง ครั้งก่อนไม่มีคนตายแต่ครั้งนี้มีคนตายอย่าปล่อยออกมาเลย

พ.ต.อ.สมพล วงศ์ศรีสุนทร รอง ผบก.สส.ภ.จว.นนทบุรี กล่าวว่า เหตุเพื่อนบ้านทะเลาะ ไม่ชอบใจกัน ด้วยจังหวะเวลาก่อเหตุขึ้นด้วยอารมณ์ชั่ววูบ ผู้ก่อเหตุรับสารภาพว่าลงมือจริง ได้จับกุมพร้อมอาวุธปืนลูกโม่ .38 ยิงประมาณ 3 นัด สาเหตุมาจากไม่ชอบหน้ากันส่วนตัว เบื้องต้นแจ้งข้อกล่าวหามีอาวุธปืนไว้ในครอบครองและฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา

จากการสอบสวนทราบว่าสาเหตุเกิดจากผู้ก่อเหตุไม่พอใจที่ผู้เสียชีวิตได้ใช้เท้าเตะประตูและมีปากเสียงกันมาก่อนหน้านี้ พร้อมส่งตรวจหาสภาพป่วยทางจิตด้วยหรือไม่

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image