ขอโทษแล้ว! ‘เนท My Mate Nate’ หอบกระเช้าเข้าพบ รองผบช.ภ.7 ยันบริสุทธิ์ใจ ไม่มีเจตนาร้าย

จากกรณีมีการตั้งคำถามเกี่ยวกับคลิปของยูทูปเบอร์ดัง My mate nate ที่ได้อ้างว่าจ้างเจ้าหน้าที่ตำรวจ 50 นายร่วมถ่ายคลิป ปฏิบัติการไล่จับ โจรในห้างสรรพสินค้าร้าง ในพื้นที่ตำบลท่ามะขาม อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี ซึ่งหลังคลิปดังกล่าวเผยแพร่ออกไปเพียง 2 วันมียอดวิวมากกว่า 1.5 ล้านครั้ง รวมทั้งยังมีกระแสวิพากษ์วิจารณ์ถึงความ เหมาะสมในการ ที่เจ้าหน้าที่ตำรวจในเครื่องแบบมาเข้าร่วมถ่ายทำ Content ให้กับ youtuber ชื่อดังแทนที่จะใช้เวลาไปปฏิบัติหน้าที่ดูแลทุกๆของประชาชน

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง ดราม่า ‘เนท My Mate Nate’ จ้างตำรวจ 50 คน ทำคอนเทนต์ไล่ล่า ชาวเน็ตถามเหมาะสมหรือ? 

ต่อมาวันที่ 19 มิถุนายนพล.ต.ท.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ ผบช.ภ.7 ได้มีคำสั่งที่ 392/2566 เรื่อง แต่งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง นำโดย พล.ต.ต.อุทัย กวินเดชาธร รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 เป็นประธานกรรมการ พล.ต.ต.ไพโรจน์ คุ้มภัย ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกาญจนบุรี เป็นกรรมการ พ.ต.อ.อภิชาติ ศรีทองกุล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกาญจนบุรี เป็นกรรมการ พ.ต.อ.สุรยุทธ เมฆมังกร ผกก.สภ.เมืองกาญจนบุรี เป็นกรรมการ เป็นต้น

Advertisement

ล่าสุด เมื่อเวลา 12.20 น. วันที่ 22 มิ.ย. ที่ห้องประชุม ศปก.ภ.จว.กาญจนบุรี My mate nate ยูทูปเบอร์ชื่อดังได้นำพาทีมงานที่ร่วมถ่ายทำคอนเทนต์ข้างต้น เข้าพบ พล.ต.ต.อุทัย กวินเดชาธร รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 พล.ต.ต.ไพโรจน์ คุ้มภัย ผบก.ตร.ภ.จว.กาญจนบุรี พ.ต.อ.สุรยุทธ์ เมฆมังกร ผกก.สภ.เมืองกาญจนบุรี และคณะกรรมที่ ผบช.ภาค 7 แต่งตั้งขึ้นมา โดยใช้เวลาพูดคุยกันอยู่ประมาณ 30 นาที จากนั้น My mate nate ได้มอบกระเช้าให้กับ พล.ต.ต.อุทัย กวินเดชาธร รอง ผบช.ภาค 7 เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจและกล่าวขอโทษ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นอกจาก My mate nate จะมอบกระเช้าแล้ว ยังได้นำอุปกรณ์การแสดงในวันดังกล่าวมาให้เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบด้วย ซึ่งอาวุธปืนที่ใช้ประกอบการแสดงนั้นเป็นปืน บีบีกันทั้งหมด ส่วนรถยนต์กระบะที่ขนหน่วยคอมมานโดก็เป็นรถส่วนตัว เช่นเดียวกับรถยนต์เก๋งที่เข้าฉากเป็นรถตำรวจก็เป็นรถยนต์ส่วนตัวเช่นกัน

ทั้งนี้ พล.ต.ต.อุทัย กวินเดชาธร รอง ผบช.ภ.7 กล่าวว่า หลังจากมีคอนเทนต์ดังกล่าวถูกเผยแผ่ไปทางยูทูป ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยพล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร.ได้มีคำสั่งมายังตำรวจภูธรภาค 7 ให้ตั้งคณะกรรมการขึ้นมาตรวจสอบข้อเท็จจริงในเรื่องนี้ โดยการตรวจสอบไล่มาตั้งแต่มีการทำคอนเทนต์ รวมทั้งตรวจสอบตำรวจที่มาร่วมการแสดง การตรวจสอบพบว่ามีผู้ที่มาร่วมแสดงทั้งหมด 30 คน เป็นตำรวจ 8 นาย ที่เหลือเป็นพลเรือนซึ่งส่วนใหญ่มีอาชีพเป็นนักแสดงตัวประกอบ สำหรับตำรวจจริงที่มาร่วมแสดงมีมาจาก กองบิน รามอินทรา และ กบช.ตชด.พหลโยธิน ซึ่งจะต้องถูกพิจารณาลงโทษทางวินัย ส่วนนักแสดงตัวประกอบจะถูกดำเนินคดีฐานแต่งกายคล้ายตำรวจ

ด้าน My mate nate ยูทูบเบอร์ชื่อดัง กล่าวเปิดใจว่า การมาวันนี้เพื่อแสดงความบริสุทธิ์และจริงใจในการให้เกียรติเจ้าหน้าที่ตำรวจที่นี่ทุกท่านและทั่วประเทศไทย ซึ่งเราไม่มีเจตนาที่ไม่ดีอะไรทั้งนั้น เราทำด้วยความเป็นกันเอง ที่ผ่านมาเราเคยถ่ายคลิปร่วมกับทีมหนุมานกับทีมตำรวจท่านอื่นๆ ที่เราช่วยประชาสัมพันธ์และโปรโมทมาตลอด และทุกครั้งที่ถ่ายเรามีเจตนาสนับสนุนองค์กรต่างๆ มาโดยตลอด และเราหวังว่าจะได้มีโอกาสร่วมงานกันในอนาคตอีกเพื่อช่วยกัน ส่วนคลิปนี้หรือคลิปอื่นที่เคยทำ ถ้าทำอะไรให้ใครไม่พอใจหรือส่งผลกระทบเราต้องขอโทษ” ยูทูบเบอร์ชื่อดังกล่าว

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image