โกดังประทัดนราธิวาส ‘ระเบิด’ เบื้องต้น ตาย 1 บาดเจ็บ 9 ราย ตลาดมูโนะเสียหายหนัก

โกดังประทัดนราธิวาสระเบิดเบื้องต้นตาย 1 บาดเจ็บ 9 ราย ตลาดมูโนะเสียหายหนัก พบยังมีประชาชนติดอยู่ในบ้าน

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 29 กรกฎาคม ที่อำเภอสุไหงโก-ลก จังหวัดนราธิวาส ได้เกิดเหตุโกดังเก็บประทัดในพื้นที่ตลาดมูโนะ ตำบลมูโนะ อำเภอสุไหงโก-ลก ระเบิดสร้างความเสียหายต่อบ้านเรือนและร้านค้าในพื้นที่เป็นบริเวณกว้าง นายอนิรุทร บัวอ่อน นายอำเภอสุไหงโก-ลก ได้ประสานให้รถดับเพลิงและหน่วยกู้ภัยของทุกตำบลเข้าไปช่วยระงับเหตุและช่วยเหลือผู้ประสบภัยแล้ว

ซึ่งได้รับแจ้งว่ามีผู้ติดอยู่ภายในบ้านโดยยังไม่ทราบจำนวน และยังไม่สามารถเข้าไปช่วยเหลือได้เนื่องจากเสียงประทัดยังปะทุต่อเนื่อง และมีประทัดยักษ์ระเบิด 1 ลูกขณะที่เจ้าหน้าที่เข้าไปในพื้นที่เกิดเหตุ จนทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บเพิ่มขึ้น ดังนั้น เจ้าหน้าที่ต้องวางแผนในการเข้าพื้นที่เพื่อความปลอดภัยของชุดกู้ภัย และผู้ที่ยังติดอยู่ภายในบ้านเรือน

เบื้องต้นได้รับรายงานมีผู้ได้รับบาดเจ็บ จำนวน 9 ราย และเสียชีวิต 1 ราย

Advertisement

สำหรับความเสียหายที่เกิดขึ้นจากเหตุโกดังเก็บประทัดในตลาดมูโนะครั้งนี้ ถือว่ามีความรุนแรงมากเพราะแรงระเบิดส่งผลให้ตลาดมูโนะ ซึ่งเป็นศูนย์กลางการจำหน่ายสินค้าชายแดนแหล่งใหญ่ที่สุดของอำเภอสุไหงโก-ลกได้รับความเสียหายบ้านเรือนและร้านค้าถูกแรงระเบิดจนกลายเป็นเศษซากปรักหักพัง เป็นที่เศร้าสลดของประชาชนในพื้นที่ หลังจากเพิ่งฟื้นตัวจากอุทกภัยครั้งใหญ่ช่วงปลายปี 2565

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image