ด่วน! กำนันนก มอบตัวแล้ว หลังถูกออกหมายจับ เอี่ยวหน่อง ยิงพ.ต.ต.ศิวกรดับ
เมื่อวันที่ 7 กันยายน จากกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจสังกัดกองบังคับการตำรวจทางหลวง (บก.ทล.) ถูกยิงเสียชีวิต 1 นาย และบาดเจ็บอีก 1 นาย ที่บ้านของ กำนันนก-นายประวีณ จันทร์คล้าย กำนันคนดังในจังหวัดนครปฐม รายแรกคือ พ.ต.ต.ศิวกร สายบัว สว.ส.ทล.1 กก.2 บก.ทล. ถูกยิงทั่วร่างกายกว่า 7 นัด อาการบาดเจ็บสาหัส ก่อนจะทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา ขณะที่อีกราย คือ พ.ต.ท.วศิน พันปี รอง ผกก.2 บก.ทล. ถูกยิงบาดเจ็บบริเวณแขนซ้าย นำส่ง รพ.ไปก่อนหน้านี้ โดยมีรายงานว่า ชนวนเหตุดังกล่าวเกิดจากกำนันพยายามจะโน้มน้าวขอวิ่งเต้นโยกย้ายตำแหน่งให้พรรคพวกที่อยู่ในสังกัดของ พ.ต.ต.ศิวกร แต่ถูกปฏิเสธ ขณะที่ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. มีคำสั่งให้เร่งติดตามตัวคนร้าย ตามที่ได้นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น
พนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครปฐม ขออำนาจศาลจังหวัดนครปฐมออกหมายจับ นายประวีณ จันทร์คล้าย หรือกำนันนก อายุ 35 ปี ชาวนครปฐม ที่ จ.469/2566 ลงวันที่ 7 กันยายน ในความผิดฐาน “เป็นผู้ใช้ให้ผู้อื่นกระทำความผิดฐาน ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และพยายามฆ่าผู้อื่น” หลังพบพยานหลักฐานว่ามีส่วนเชื่อมโยงหรือเกี่ยวข้องกับกรณีที่นายธนัญชัย หมั่นมาก ก่อเหตุยิง พ.ต.ต.ศิวกร สายบัว สว.ทล.1 กก.1 บก.ทล. จนเสียชีวิต และ พ.ต.ท.วศิน พันปี รอง ผกก.2 บก.ทล. ได้รับบาดเจ็บสาหัส
ต่อมาผู้สื่อข่าวรายงานว่า กำนันนก หรือนายประวีณ เข้ามอบตัวเป็นที่เรียบร้อย อย่างไรก็ตาม นายประวีณปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์สื่อแต่อย่างใด ขณะที่ หน่องหลบหนีไปอยู่ที่จ.กาญจนบุรี
ทั้งนี้ กำนันนกเป็นผู้มีอิทธิพลในท้องที่ โดยเป็นลูกชายของผู้ใหญ่บ้าน ทำธุรกิจรับเหมาก่อสร้าง ขณะค้นบ้านก็พบกับอุปกรณ์ก่อสร้างและรถยนต์หรูจำนวนไม่น้อย อาทิ เบนท์ลีย์
อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
- รัวยิงตำรวจทางหลวง ดับ 1 เจ็บ 1 ในบ้านกำนันคนดัง คาดปมไม่ยอมช่วยโยกย้ายตำแหน่ง
- รองฯ ต่อ ลั่นยิงตร.ทางหลวงอุกอาจมาก เผยคนร้ายต่อสู้จัดการขั้นเด็ดขาดทันที
- ตร.ทั้งโต๊ะ! กำนันนกเดือด ลั่น ‘มันเป็นหลานผม’ กลางวง ก่อนเหตุสลด ในงานเลี้ยงประจำเดือน
- รู้แล้ว กำนันขอตำแหน่งให้ใคร พยานเล่าบทสนทนาบนโต๊ะ ก่อนตร.ทางหลวง ถูกยิงดับ
- เปิดประวัติ ‘พ.ต.ต.ศิวกร สายบัว’ มือปราบฝีมือดี ทำคดีสำคัญ ก่อนถูกยิงดับสลด
- บิ๊กโจ๊ก ไล่ผกก. ผู้การนครปฐม ทบทวนตัวเอง อยู่กันอย่างไรปล่อยคนร้ายเหิมพกปืนยิงในงาน