ระบาดหนัก แก๊งมิจฉาชีพโผล่พิจิตรอีก ใช้มุขเดิมหลอกร้านอาหารจองไวน์แพง

ระบาดหนัก แก๊งมิจฉาชีพโผล่พิจิตรอีก ใช้มุขเดิมหลอกร้านอาหารจองไวน์แพง

เมื่อวันที่ 9 กันยายน ที่จังหวัดพิจิตร นางสาวดวงกมล นิลพงษ์ หรือน้องแก้ม เจ้าของสวนอาหาร ครัววนิดา ร้านอาหารชั้นนำของจังหวัดพิจิตรตั้งอยู่ริมถนนสายพิจิตร-สากเหล็ก ตำบลปากทาง อำเภอเมือง จังหวัดพิจิตร กล่าวว่า ได้มีบุคคลอ้างว่าเป็นผู้จัดการทัวร์ จะนำลูกทัวร์มาทำบุญไหว้พระในจังหวัดพิจิตร และจะนำลูกทัวร์ไปรับประทานอาหารที่ร้าน ให้ทางร้านเตรียมสำรองที่นั่งและอาหารไว้ และก่อนเวลานัดหมายตามเวลาที่นัดหมายไว้ แก๊งนี้ก็จะโทรกลับมาอีกครั้งพร้อมบอกว่าให้ทางร้านเตรียมไวน์ยี่ห้อหนึ่งไว้ให้ด้วย จำนวน 5 ขวด ซึ่งไวน์มีราคาสูงถึงขวดละ 7,200 บาท

โดยทางร้านได้พยายามหาไวน์ยี่ห้อดังกล่าว แต่ก็ไม่มีขายในจังหวัดพิจิตร จึงได้ติดต่อกลับไปที่ผู้จัดการทัวร์คนดังกล่าว พร้อมกับขอเบิกเงินค่าไวน์ก่อนเพราะมีราคาแพงมาก แต่ผู้จัดทัวร์ก็อ้างว่า ติดประชุมและไม่สะดวกโอน พร้อมกับให้เบอร์ไอดีไลน์ของเซลล์ ที่ขายไวน์ยี่ห้อที่ต้องการดังกล่าวมาให้ เมื่อน้องแก้มได้ติดต่อกับเซลล์ที่ทางผู้จัดการทัวร์ติดต่อให้ โดยทางเซลล์จะให้น้องแก้มโอนเงินไปที่ตนเอง และให้ไปรับไวน์ที่ร้านแห่งหนึ่งที่เซลล์อ้างว่าเป็นพนักงานของร้าน โดยที่น้องแก้มโชคดี ที่ร้านขายเครื่องดื่มซึ่งทางร้านรู้จักกัน จึงโทรไปสอบถามเจ้าของร้าน เซลส์เป็นพนักงานของร้านจริงหรือไม่ ซึ่งเจ้าของร้านขายส่งไวน์ก็บอกว่า ไม่มีชื่อของเซลส์คนดังกล่าว จึงไม่ถูกหลอกโอนเงินค่าไวน์ให้กับเซลส์คนดังกล่าว

Advertisement

นางสาวดวงกมล นิลพงษ์ หรือน้องแก้ม กล่าวว่า หลังจากที่ผู้จัดทัวร์และเซลส์ รู้ว่าตนเองรู้จักกับร้านขายส่งไวน์ ก็ไม่สามารถติดต่อได้อีกเลย ทำให้ต้องเสียเงินในการซื้อวัตถุดิบในการเตรียมอาหารจำนวนหนึ่ง แต่ก็ยังโชคดี ที่ไม่เสียเงินค่าไวน์ไปจำนวนหลายหมื่นบาทไป และหลังจากที่รู้ว่าตนเองถูกหลอกก็โพสต์ลงโซเชียลเพื่อเตือนร้านอาหารอื่นๆ ปรากฏว่ามีเพื่อนร่วมอาชีพ เกือบ 10 ร้าน โดนหลอกเหมือนตนเอง โดยมีบางร้านที่สูญเสียทั้งเงินค่าวัตถุดิบอาหาร และค่าไวน์ เกือบ 100,000 บาท

โดยน้องแก้มได้ฝากเตือน ขอให้ผู้ประกอบการควรระวังมิจฉาชีพกลุ่มนี้ และควรเรียกเก็บเงินค่ามัดจำทุกครั้ง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image