เจอปืนใช้ยิงสารวัตรแบงค์ คนงาน เอาผ้าปูโต๊ะจีนห่อฝังดิน อึ้ง ตร. เพิ่งขายให้เดือนก่อน

เจอปืนใช้ยิงสารวัตรแบงค์ คนงานเอาผ้าปูโต๊ะจีนห่อฝังดิน อึ้ง ตร.เพิ่งขายให้ ‘หน่อง’ 1 เดือนก่อน

ชุดสืบสวนพาคนงานในบ้านกำนันชี้จุดฝังปืน เก็บของกลางในคดี 3 จุด หลังถูกเค้นสอบอย่างหนัก ก่อนเปิดปากรับสารภาพ เป็นคนเอาปืนห่อผ้าปูโต๊ะจีนไปฝังดินบริเวณท้ายอ่างเก็บน้ำประปานครในวันรุ่งขึ้น

กรณีของ พ.ต.ต.ศิวกร สายบัว สว.ทล.1 กก.2 บก.ทล. ที่ถูกคนร้ายยิงเสียชีวิตในงานเลี้ยงบ้านนายประวีณ จันทร์คล้าย หรือกำนันนก ที่บ้าน ต.ตาก้อง อ.เมือง จ.นครปฐม

เมื่อวันที่ 9 กันยายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชุดสืบสวนพา นายเก่ง คนงานภายในบ้านกำนันนก ไปชี้จุดขุดหลุมฝังปืน พร้อมเก็บหลักฐานในคดี 3 จุด เพื่อเก็บเป็นพยานหลักฐาน

Advertisement

โดย จุดแรก ไปที่ท้ายอ่างเก็บน้ำประปานคร จ.นครปฐม หลังเจ้าตัวรับสารภาพเป็นคนเอาปืนที่ใช้ก่อเหตุไปฝังไว้ใกล้บ้านพักตัวเองในวันรุ่งขึ้น โดยใช้เศษผ้าโต๊ะจีนห่อปืนไว้ ก่อนขุดหลุมฝังดิน บริเวณกรงหมาท้ายอ่างเก็บน้ำ

ซึ่งใช้เวลาขุดเพื่อหาปืนของกลางเพียง 5 นาที ก่อนพบผ้าสีขาวห่อปืนที่ขึ้นลำอยู่ ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องให้กองพิสูจน์หลักฐานเข้ามาเก็บอาวุธปืนดังกล่าวเพื่อความปลอดภัย

โดยหลังเกิดเหตุในวันดังกล่าว คนงานรายนี้ให้ข้อมูลกับชุดสืบสวนอีกว่า นำปืนที่ห่อผ้ามาแอบซ่อนไว้บริเวณหน้าบ้านพักของตัวเอง ห่างจากจุดที่พบปืนประมาณ 1 กิโลเมตร วันรุ่งขึ้นจะนำปืน พร้อมเสียมไปขุดหลุมฝังดินบริเวณท้ายอ่างเก็บน้ำประปานคร

ซึ่งชุดสืบสวนได้พาคนงานรายนี้ไปชี้จุดซ่อนปืนไว้ด้วย ปรากฏว่า เจ้าตัวชี้ว่า ซ่อนอยู่บริเวณหลังจักรยานของลูก หน้าบ้านพักตัวเอง

ก่อนจะกลับเข้าไปบริเวณโรงงานจุดเกิดเหตุ ซึ่งเป็นจุดที่ 3 ที่ชุดสืบสวนไปเก็บเสียมที่ใช้ขุดดิน มาเก็บไว้เป็นหลักฐาน ซึ่งอยู่ภายในโรงงานของกำนันนก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากแนวทางสืบสวนพบว่าอาวุธปืนที่ใช้ในการก่อเหตุนั้น เบื้องต้นเป็นอาวุธปืนของ ร.ต.ท.นิมิตร สลิดกุล สังกัด สภ.เมืองนครปฐม ทำหน้าที่ขับรถให้กับผู้บังคับการจังหวัดนครปฐม ซึ่งเป็นปืนโครงการสวัสดิการตำรวจ ได้ขายต่อให้กับนายประวีณ หรือ กำนันนก ก่อนที่นายประวีณจะนำมาให้นายธนัญชัย ลูกน้องคนสนิทพกติดตัวไว้ใช้ เพื่อคอยคุ้มกันตนเอง

ซึ่งหลังจากนายธนัญชัยก่อเหตุเสร็จได้นำอาวุธปืนกระบอกดังกล่าวไปฝากไว้กับคนงานชาวพม่า นำไปฝังซ่อนไว้ใต้กรงสุนัข ส่วนอาวุธปืนอีกกระบอกที่นายธนัญชัยพกติดตัวในวันที่ถูกวิสามัญ นั้น ก็เป็นของนายประวีณให้ไว้ใช้พกพาติดตัวเช่นเดียวกัน

นอกจากนี้ จากแนวทางสืบสวนของชุดคลี่คลายคดีดังกล่าว ยังพบหลักฐานว่าหลังเกิดเหตุมีเจ้าหน้าที่ตำรวจคอยให้การช่วยเหลือนายธนัญชัยจริง อีกทั้งยังปล่อยเวลาล่วงเลยนานพอสมควร ก่อนจะโทรประสานแจ้งเหตุกับทางสถานีตำรวจท้องที่ จึงทำให้กลุ่มลูกน้องของกำนันนกมีเวลามากพอที่จะจัดเก็บทำลายพยานหลักฐานต่างๆ โดยเฉพาะเซิร์ฟเวอร์กล้องวงจรปิดในที่เกิดเหตุ ได้ทันก่อนที่ตำรวจท้องที่จะเข้ามาถึง เบื้องต้นได้มีการเก็บตัวอย่างดีเอ็นเอและร่องรอยลายนิ้วมือแฝงไว้เป็นดำเนินการตรวจสอบเป็นเรียบร้อยแล้ว

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image