น้ำป่าเขาบรรทัดท่วมเมืองตรัง ปชช.เร่งขนของขึ้นที่สูงแต่เช้ามืด พ้อไร้เงานักการเมืองเข้าช่วย

วันที่ 5 มกราคม 2559 เมื่อช่วงเช้ามืดของวันนี้ ได้มีมวลน้ำที่ไหลลงมาจากเทือกเขาบรรทัด ซึ่งเมื่อช่วง 2-3 ที่ผ่านมา ได้ไหลผ่านพื้นที่อำเภอนาโยง และเข้าสู่พื้นที่อำเภอเมืองตรัง ก่อนที่ล่าสุดไหลเข้าท่วมในพื้นที่รอบในของเทศบาลนครตรัง ทำให้ชาวบ้านต้องตื่นขึ้นตั้งแต่ก่อนรุ่งสาง เพื่อขนสิ่งของ เครื่องใช้ต่างๆ ขึ้นสู่ที่สูง ขณะที่ร้านค้าต่างๆ ที่ไม่มีผู้อาศัยในช่วงกลางคืน ปรากฏว่าถูกน้ำไหลเข้าท่วมทำให้สิ่งของต่างๆ เสียหายเป็นจำนวนมาก โดยน้ำได้ไหลเข้าท่วมตั้งแต่ชุมชนบ้านโพธิ์ ชุมชนควนขัน ชุมชนควนขนุน ชุมชนหลังสนามกีฬาเทศบาลนครตรัง  รวมทั้งบริเวณอนุสาวรีย์พระยารัษฎานุประดิษฐ์ ซึ่งมีน้ำท่วมสูงประมาณ 40-60 เซนติเมตร และทำให้การจราจรต้องเป็นอัมพาตตั้งแต่ช่วงเช้า ขณะที่ชาวบ้านบางคนบอกว่า ฝนไม่น่าจะท่วมในช่วงนี้ จึงไม่ได้อยู่ภายในบ้านช่วงที่น้ำท่วม จึงเป็นสาเหตุสิ่งของเครื่องใช้ ได้รับความเสียหายจากจมน้ำเป็นจำนวนมาก

ด้านชาวบ้านบอกว่า น้ำท่วมครั้งนี้ไม่ได้รับแจกสิ่งของหรืออาหารกล่องในช่วงน้ำท่วมเหมือนทุกครั้ง โดยเฉพาะนักการเมืองระดับชาติ ทั้งอดีต ส.ส. หรือ ส.ว. จะไม่ลงพื้นที่ช่วยเหลือชาวบ้าน เหมือนเมื่อน้ำท่วมประมาณปี 2554 มีทั้งได้เงินครอบครัวละ 5,000 บาท ปีนั้นน้ำท่วม 2 ครั้ง ได้เงินครอบครัวละ 10,000 บาท มีการแจกอาหารกล่องวันละหลายรอบ แต่น้ำท่วมครั้งนี้ ไม่ได้รับการช่วยเหลืออาหารการกิน ชาวบ้านต้องจัดหากันตามอัตภาพ

อย่างไรก็ตาม รายงานระบุ จากการที่น้ำป่าจากเทือกเขาบรรทัดไหลเข้าท่วมในพื้นที่เขตเทศบาลนครตรังในครั้งนี้ ทำให้ถนนตรัง-พัทลุง ช่วงวงเวียนอนุสาวรีย์พระยารัษฎานุประดิษฐ์ น้ำท่วมสูงประมาณ 50 เซนติเมตร ขณะที่น้ำที่ไหลจากจากพื้นที่ อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช ลงสู่แม่น้ำตรัง ส่งผลให้น้ำในแม่น้ำตรังเพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว ชาวบ้านเตรียมอพยพสิ่งของขึ้นสู่ที่สูงแล้ว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้หมอวรงค์ จวก ยิ่งลักษณ์ มียุทธศาสตร์เคลื่อนไหว ทำให้คนรู้สึกว่าโดนรัฐบาลรังแก
บทความถัดไปก่อนถึงสามีคนที่8! ย้อนฟัง ‘ครั้งแรก’ ของ ‘ลีน่า จัง’ ในห้องน้ำ เผย ‘เซ็กส์’ สำคัญจึงยอมเจ็บทำรีแพร์