กลุ่มผู้ใช้เฟซบุ๊ก อ้าง “ซุ้มกำนันนก” โพสต์ขู่ให้ปล่อยลูกพี่ ไม่งั้นบุกชิงตัว ตร. ชี้พวกต้องการแสง โหนกระแส

 

ว่อนโซเชียล! กลุ่มผู้ใช้เฟซบุ๊ก อ้าง “ซุ้มกำนันนก” โพสต์ขู่ให้ปล่อยลูกพี่ ไม่งั้นบุกชิงตัว ตร. ชี้พวกต้องการแสง โหนกระแส

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีผู้ใช้เฟซบุ๊ก “ซุ้มกำนันนก” โพสต์ข้อความระบุว่า “ให้เวลาถึงพรุ่งนี้เที่ยงถ้าตำรวจยังไม่ปล่อยตัวกำนันนก คนทั้งประเทศคอยดูข่าวใหญ่ในรอบ 100 ปีได้เลย เล่นกับใครไม่เล่น มาเล่นกับซุ้มกำนันนก

ส่วนเฟซบุ๊กชื่อ “ดอยคอนถม” โพสต์ว่า รวบรวมกำลังพลซุ้มกำนันนกเราจะบุกไปช่วยนายเรา กำนันไม่เคยทิ้งพวกเรา พวกเราก็จะไม่ทิ้งกำนัน

Advertisement

เฟซบุ๊ก “ปุ๊ ครองคม” โพสต์ว่าตำรวจคนไหนที่มาวุ่นวายกับคดี กำนันนก ถ้าอยากจะมีอนาคตในหน้าที่การงานให้ถอนตัวซะ แล้วจะหาว่าปุ๊ไม่เตือน

 

เฟซบุ๊ก ชื่อ “บุญยืนฝืนหายใจ” โพสต์ว่า กำนันนกเคยช่วยเหลือผมจนผมมีวันนี้ได้ ผมไม่ทิ้งกำนันนกแน่นอนคนดีดีอย่างกำนันไม่สมควรอยู่ในคุก #รวมพลชิงตัวกำนันนก

และเฟซบุ๊กชื่อ “จอห์นนี่เดอะรีสอร์ท” โพสต์ว่า หนองเพื่อนรักเอ็งไม่ต้องห่วงไม่มีใครปล่อยให้เองตายฟรีและหน้าที่ดูแลกำนันคนในซุ้มจะสานต่อภารกิจของแกเอง #น้องเพื่อนรัก
#หน่องต้องไม่ตายฟรี

ผู้สื่อข่าวได้สอบถามเจ้าหน้าที่ตำรวจตำรวจถึงโพสต์เหล่านี้ ว่า การโพสต์เฟซบุ๊กในลักษณะนี้ นักเลงตัวจริง หรือนักเลงคีย์บอร์ด ได้คำตอบว่า มีจริง มีไม่จริง ก็ต่องให้ฝ่ายสืบสวนแกะรอยเฟซบุ๊ก ตามมาทำความเข้าใจ ซึ่งอาจจะอินไปกับข่าว หรือ น้องๆเขาต้องการแสง หรือ โหนกระแส

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image