หมอบัญญัติ ยอมรับสู้กระแสไม่ได้ แต่ไม่นับว่าแพ้ ฝากตัวเป็นผู้แทนนอกสภา

‘หมอบัญญัติ’ ขอบคุณทุกคะแนนเสียง ยอมรับสู้กระแสไม่ได้ แต่ไม่ถือว่าพ่ายแพ้เพราะได้คะแนนเพิ่มจากครั้งก่อนกว่าหนึ่งหมื่นคะแนน ขอเป็นผู้แทนนอกสภาต่อไป

เมื่อวันที่ 11 กันยายน นายแพทย์บัญญัติ เจตนจันทร์ ผู้สมัคร ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ เขต 3 จ.ระยอง ได้กล่าวว่า จากผลคะแนนที่ออกมา ยอมรับว่าสู้กับกระแสไม่ได้ แต่ก็ไม่ถือว่าพ่ายแพ้ เพราะได้คะแนนเพิ่มจากการเลือกตั้ง เมื่อวันที่ 14 พ.ค.66 กว่าหนึ่งหมื่นคะแนน เพิ่มจากครั้งก่อนถึง 80 เปอร์เซ็นต์ ต้องขอบคุณทุกคะแนนเสียงที่เลือกตนเอง และขอขอบคุณผู้บริหารพรรคประชาธิปัตย์ทุกท่านที่ลงมาช่วยหาเสียง

เมื่อวานยังเป็นนักการเมือง แต่วันนี้เป็นนักการแพทย์ แม้จะไม่ได้เป็น ส.ส.ตามที่ตั้งใจไว้ แต่ก็จะขอทำงานเป็นผู้แทนนอกสภา เพื่อช่วยเหลือประชาชนต่อไป สักวันหนึ่งไม่รู้ว่าวันไหน หวังว่าพี่น้องประชาชนคงให้โอกาสเข้าไปทำงานสภาอีกครั้ง ยืนยันว่าจะยังคงต่อสู้บนถนนการเมืองต่อไป

Advertisement

ด้าน นางสาวกานต์จรัส เอียดทองใส นายอำเภอแกลง ระยอง ได้กล่าวว่า การเลือกตั้ง ส.ส. เขต 3 จ.ระยอง ทราบผลอย่างไม่เป็นทางการแล้วว่า นายพงศธร ศรเพชรนรินทร์ ผู้สมัคร เบอร์ 1 พรรคก้าวไกล ได้คะแนนชนะการเลือกตั้ง สำหรับการเลือกตั้งครั้งนี้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย สามารถนับคะแนนแล้วเสร็จจนทราบผลได้เร็วกว่าที่คาดการณ์ไว้ ไม่พบการร้องเรียนเรื่องทุจริตเลือกตั้ง

ส่วนกรณีของรายชื่อผู้ใช้สิทธิตกหล่นโดยไม่ได้ระบุว่าเป็นหน่วยไหน ตามที่ทางพรรคก้าวไกลได้แจ้งผ่านสื่อมวลชน จากการตรวจสอบก็ไม่พบปัญหาดังกล่าว ส่วนกรณีของจำนวนผู้มาใช้สิทธิต่ำกว่าเป้าที่กำหนดไว้ คือ 65 เปอร์เซ็นต์ แต่มีผู้มาใช้สิทธิลงคะแนน 56 เปอร์เซ็นต์ คงจะเป็นด้วยหลายปัจจัย เพราะเป็นการเลือกตั้งซ่อม ซึ่งไม่มีการเลือกตั้งล่วงหน้า และเลือกตั้งนอกราชอาณาจักร ผู้ใช้สิทธิอาจจะไม่สะดวกในการเดินทางมาเลือกตั้ง จึงส่งผลให้มีผู้มาใช้สิทธิน้อยกว่าครั้งก่อน

ส่วนประชาชนในพื้นที่ ส่วนใหญ่ต่างพอใจกับผลการเลือกตั้ง พร้อมฝากความหวังให้ นายพงศธร ศรเพชรนรินทร์ ว่าที่ ส.ส.เขต 3 จ.ระยอง ทำงานตามนโยบายที่หาเสียงไว้

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image