หนุ่มลอบขโมยสายไฟ พลาดถูก ‘ชอร์ต’ ดับคาที่ ของกลางเต็มบ้าน ญาติไม่ติดใจ

นครพนม กรรมติดจรวด หนุ่มขี้ขโมยสุดแสบ ลอบตัดสายไฟ พลาดถูกชอร์ตตายคาที่ ญาติพบศพทั้งอุปกรณ์ตัดสายไฟ ยอมรับพฤติกรรมลักเล็กขโมยน้อย ตรวจค้นบ้านพักพบหลักฐานสายไฟถูกขโมยเตรียมส่งขาย ผู้เสียหายเคยหาหลักฐานเอาผิด แต่ยังลอยนวล จนกระทั่งพลาดท่าไฟชอร์ตตายเอง

เมื่อวันที่ 22 กันยายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่ จ.นครพนม ความคืบหน้ากรณีพบศพผู้เสียชีวิต คือ นายดาวเรือง อายุ 38 ปี มีชื่อเล่นว่าตุ๋ม ชาวบ้าน อ.โพนสวรรค์ จ.นครพนม นอนเสียชีวิต บริเวณทุ่งนาท้ายหมู่ เหตุเกิดเมื่อวันที่ 21 กันยายนผ่านมา ภายหลังชาวบ้านแจ้งตำรวจ สภ.โพนสวรรค์ ตรวจสอบชันสูตร

โดย พ.ต.ท.ประทีป เพิ่มพูน สารวัตรสอบสวน สภ.โพนสวรรค์ ประสานแพทย์เวรโรงพยาบาลอำเภอโพนสวรรค์ ร่วมตรวจสอบชันสูตรศพ ทราบสาเหตุ ถูกไฟฟ้าชอร์ตเสียชีวิต นอกจากนี้ ยังพบสายไฟฟ้าที่ถูกตัดขาด พร้อมคีมตัดสายไฟ และอุปกรณ์ตัดสายไฟตกในที่เกิดเหตุ ไม่พบบาดแผลตามร่างกาย จึงรวบรวมเก็บหลักฐาน ประกอบดำเนินคดี

เบื้องต้นจากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ ญาติผู้ตายระบุว่า ผู้ตายอาศัยอยู่บ้านคนเดียว มีพฤติกรรม ติดเหล้า ชอบลักเล็กขโมยน้อย รวมถึงมีพฤติกรรมชอบลักสายไฟ ตามที่นาปลอดคน เพื่อนำคนไปขายซื้อเหล้าดื่ม จนกระทั่งก่อนเกิดเหตุ เชื่อว่าผู้ตายพยายามไปขโมยตัดสายไฟของชาวบ้าน ที่โยงสายไฟฟ้าไปตามทุ่งนาเพื่อสูบน้ำทำการเกษตร

Advertisement

แต่ผู้ตายประมาทใช้คีมตัดสายไฟฟ้าโดยไม่สวมรองเท้า และพื้นดินมีน้ำเปียกชื้น รวมถึงคีมตัดสายไฟไม่มีปลอกพลาสติกหุ้ม ทำให้ไฟฟ้าชอร์ตเสียชีวิต

นอกจากนี้ ยังมีการตรวจสอบที่บ้านพัก พบสายไฟฟ้าที่นำมาจากการลักขโมย จำนวนมาก เชื่อว่าเตรียมนำไปส่งขาย ทั้งนี้ทางญาติไม่ติดใจ ยอมรับผู้ตายมีพฤติกรรม ลักเล็กขโมยน้อย จนชาวบ้านเอือมระอา และมีผู้เสียหายเคยไปแจ้งความไว้ที่โรงพัก เพื่อขอให้ตำรวจสอบสวนดำเนินคดีติดตามเอาผิด แต่หลักฐานไม่เพียงพอ จนกระทั่งเชื่อว่าเวรกรรมตามทัน พลาดถูกไฟฟ้าชอร์ตตาย

ด้านผู้เสียหาย คือ นางเพชรสมัย อายุ 56 ปี ชาว บ้านท่าเรือ ต.โพนสวรรค์ อ.โพนสวรรค์ จ.นครพนม ผู้เสียหายเจ้าของสายไฟ เปิดเผยว่า ทางครอบครัวนอกจากจะทำนาแล้ว อาชีพเสริมคือปลูกพริกในสวนท้ายหมู่บ้าน มีชาวบ้านหลายหลังคาเรือน ประกอบอาชีพเดียวกัน จำเป็นต้องโยงสายไฟจากบ้านพ่วงไปยังสวนพริก เพื่อสูบน้ำทำการเกษตร ที่ผ่านมาเคยถูกลักขโมยตัดสายไฟ รวมถึงขโมยเครื่องสูบน้ำ พอรู้ตัวคนทำผิด และเคยไปแจ้งความที่โรงพัก แต่ไม่มีหลักฐานมัดตัวเอาผิด ไม่คิดว่ากรรมจะตามทัน สุดท้ายพลาดไฟชอร์ตตาย ถือว่าเป็นเวรกรรมผู้ตาย

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image