หลักฐานจะจะ! แม่ค้าฉุน วางตะปูรถ เหตุจอดขวางหน้าร้าน อ้างเครียด สุดท้ายจบลงด้วยดี

หลักฐานจะจะ! แม่ค้าฉุนวางตะปูรถเหตุจอดขวางหน้าร้านอ้างเครียดสุดท้ายจบลงด้วยดี

เมื่อวันที่ 7 ตุลาคม นายชุมพล (สงวนนามสกุล) อายุ 48 ปี เข้าพบ พ.ต.ต.ภราดล วงศ์เจริญยศ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองระยอง เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับ น.ส.วิราภรณ์ (สงวนนามสกุล) เจ้าของร้านขายน้ำดื่มแห่งหนึ่ง ถนนสุขุมวิท ต.ท่าประดู่ อ.เมือง จ.ระยอง ที่นำตะปูมาวางที่ล้อรถยนต์ที่จอดอยู่หน้าร้านดังกล่าวพร้อมนำตะปูที่ใช้ก่อเหตุและภาพจากกล้องวงจรปิดที่บันทึกภาพขณะก่อเหตุวางตะปูมาเป็นหลักฐาน ซึ่งภาพในกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพเจ้าของร้านนำตะปูมาวางใต้ล้อหลังซ้ายของรถเก๋ง โดยมีสามีเจ้าของร้านยืนดูลาดเลาให้จนมาเห็นแล้วดึงตะปูออกก่อนจะมีการโต้เถียงกัน

นายชุมพลกล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุขับรถมารับประทานอาหารโดยจอดรถตรงหน้าร้านขาย ตรวจสอบว่าเป็นพื้นที่จอดรถได้ หลังจอดเสร็จพบผู้ก่อเหตุมองด้วยความไม่พอใจ ก็ไม่คิดอะไรเพราะจอดไม่นาน พอกลับมาจึงเดินตรวจรอบรถพบตะปูวางอยู่ที่ล้อหลังซ้าย

พยายามสอบถามผู้ก่อเหตุแต่ปฏิเสธจึงไปขอดูกล้องวงจรปิด ยอมจำนนด้วยหลักฐานจึงเข้าแจ้งความ โดยให้ผู้ก่อเหตุมาคุยกันไม่เช่นนั้นจะดำเนินคดีก่อนที่เจ้าของร้านจะตามมา

Advertisement

ด้าน เจ้าของร้านน้ำ ให้การยอมรับว่าเป็นผู้เอาตะปูไปวางใต้ล้อรถจริง สาเหตุเพราะเครียดที่มีรถจอดหน้าร้าน เนื่องจากเวลาน้ำดื่มมาส่งต้องยกไกลทำให้เหนื่อย ประกอบกับความเครียดจึงก่อเหตุพร้อมขอโทษเจ้าของรถจะไม่ทำอีกแล้ว

ด้าน นายชัยพล กล่าวเตือนผู้ก่อเหตุว่าอย่าทำแบบนี้อีก เพราะอาจก่อให้เกิดอุบัติเหตุ หรือมีการสูญเสียชีวิตขึ้นได้ จึงขออย่าทำอีกเลยเพราะเป็นการกระทำที่ไม่ควรจะทำ สำหรับครั้งนี้ไม่ขอเอาเรื่องเอาความและเรียกร้องค่าเสียหาย เพียงแต่ต้องการให้ผู้ก่อเหตุสัญญาว่าจะไม่ก่อเหตุอีก จากนั้นเจ้าของร้านไหว้ขอโทษเจ้าของรถพร้อมให้สัญญาว่าจะไม่ทำอีก

ก่อนที่ผู้เสียหายจะยกโทษให้ พร้อมแจ้งกับตำรวจว่าไม่ประสงค์เอาเรื่อง เบื้องต้นตำรวจลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานพร้อมเตือนผู้ก่อเหตุว่าอย่าทำอีกเพราะมีโทษอาญา ส่วนผู้ใดที่มีบ้านริมถนนหลวง หากไม่ใช่พื้นที่ห้ามจอดไม่สามารถขัดขวางได้ หรือหากมีการนำสิ่งของมาขวางกั้นห้ามจอดถือว่าผิดกฎหมาย

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image