บาปสะกดไม่เป็น! โจรบุกขโมยตู้บริจาคกลางวันแสกๆ ตร.ยังจับไม่ได้ (มีคลิป)

บาปสะกดไม่เป็น! โจรบุกขโมยตู้บริจาคกลางวันแสกๆ ตร.ยังจับไม่ได้ (มีคลิป)

เมื่อวันที่ 28 ตุลาคม พล.ต.ต.ศรัญญู ชำนาญราช ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี รับรายงานจาก สภ.เขานิพันธ์ ภ.จว.สุราษฎร์ธานี มีเหตุลักทรัพย์ภายในวัดคลองฉนวน หมู่ 2 ต.คลองฉนวน อ.เวียงสระ ได้ทรัพย์สินไปจำนวนหนึ่ง ซึ่งเป็นวัดแห่งที่ 13 ในพื้นที่ จ.สุราษฎร์ธานี ที่ถูกคนร้ายเข้าโจรกรรมทรัพย์สิน จึงสั่งการให้เร่งสืบสวนหาตัวคนร้ายมาดำเนินโดยเร็ว

จากรายงานทราบว่า เมื่อเวลา 12.35 น.วันที่ 27 ตุลาคม นายจิรวัฒน์ เกิดเกลื่อน กรรมการวัดคลองคลองฉนวน แจ้งความต่อ ร.ต.อ.นพดล วรรณบุรี รอง สว.(สอบสวน) สภ.เขานิพันธ์ว่า ตู้รับเงินบริจาคของวัดในศาลาหน้ากุฏิเจ้าอาวาสภายในมีเงินอยู่ประมาณ 5,000 บาท ได้หายไป

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุพบตู้รับบริจาคถูกคนร้ายวางทิ้งอยู่ข้างศาลาทางออกจากวัดห่างจากจุดที่วางไปประมาณ 100 เมตร ลักษณะถูกงัดออกและเงินในตู้หายไป และพบไขควงแบบตัวที 1 ตัว, ประแจ 1 อัน และเศษไม้ตู้บริจาคที่ถูกงัดออกจากตู้อีก 1 ชิ้น ได้ตรวจยึดเป็นของกลางและเก็บวัตถุพยานไว้แล้ว

Advertisement

ต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้เก็บภาพจากกล้องวงจรปิดติดตั้งอยู่บริเวณที่เกิดเหตุพบคนร้ายอายุประมาณ 30-35 ปี รูปพรรณสัณฐานผอมสูงประมาณ 160 เซ็นติเมตร ผิวดำแดง ใบหน้าคมสัน จมูกโด่ง ผมดำหยิก ลักษณะคล้ายชาวต่างชาติ สวมเสื้อยืดคอกลมแขนยาวสีเหลือง นุ่งกางเกงยีนส์ สวมรองเท้าเตะสีน้ำเงิน-เขียว สอบถามคนในหมู่บ้านไม่มีใครรู้จักและเคยเห็นหน้ามาก่อน คาดว่าเป็นคนนอกพื้นที่หรือพ่อค้าเร่เข้ามาก่อเหตุกลางวัดแสกๆ

รายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อคืนวันที่ 26 ตุลาคม เพิ่งเกิดเหตุคนร้ายวัยรุ่นชาย 2 คนรมยาพระสงฆ์สลบทำการงัดวิหารวัดกลางใหม่ เขตเทศบาลนครสุราษฎร์ธานี ที่มีพระครูปริยัติคุณาวุธ (พระอาจารย์เสรี) รองเจ้าคณะจังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นวัดแห่งที่ 12 ได้ทรัพย์สินทั้งเงินสดในตู้บริจาค และส่วนตัวของพระสงฆ์ประมาณ 13,000 บาท คอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊กและกระเป๋าเอกสาร ซึ่งตำรวจอยู่ระหว่างสืบสวนหาตัวคนร้าย

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image