พยาบาลเก๊ ลวง ‘เจ้าอาวาส’ คุยชู้สาว ขอยืมเงินไม่ได้ ขู่ปล่อยแชต เตือนระวังจีวรบิน

มิจฉาชีพสาว ลวง ‘เจ้าอาวาส’ คุยหวิว ขอยืมเงินไม่ได้ ขู่ปล่อยแชต เตือนระวังจีวรบิน

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 2 พฤศจิกายนที่ผ่านมา พระครูสุนทรพัฒนาลังการ เจ้าอาวาสวัดโพธิ์แก้วนพคุณ อำเภอเมืองสิงห์บุรี ได้ออกมาเปิดเผยด้วยตนเองว่า ถูกมิจฉาชีพที่มาแอดเป็นเพื่อนในเฟซบุ๊ก ข่มขู่เรียกรับเงิน

ซึ่งเจ้าอาวาสวัดดังเล่าให้ฟังว่า เมื่อวันที่ 24 ตุลาคม ที่ผ่านมา มีหญิงสาวที่ใช้ชื่อเฟซบุ๊กว่า นันทิชา อันxxx ได้แอดมาเป็นเพื่อนในเฟซบุ๊กส่วนตัวของเจ้าอาวาส จากนั้นก็เริ่มบทสนทนาทั้งช่องทางเฟซบุ๊ก และไลน์ ซึ่งในระยะแรกเจ้าอาวาสก็สนทนาด้วย กระทั่งต่อมาเริ่มมีบทสนทนาในลักษณะเชิงชู้สาว จึงเริ่มรู้สึกตัวว่าผิดปกติ ก็เริ่มไม่สนใจ และมีบางครั้งที่ปล่อยให้ ลูกศิษย์คนสนิท ชื่อ นายชรินทร์ หรือ อาร์ม เป็นผู้แชตไลน์พูดคุยกับหญิงสาวแทนบ้างในบางครั้ง พร้อมกำชับให้หลอกล่อ หาข้อมูลและวัตถุประสงค์ที่แท้จริงของมิจฉาชีพรายนี้มาให้ได้มากที่สุด

ต่อมาเมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน หญิงสาวแชตมาขอยืมเงิน 10,000 บาท อ้างว่าจะนำไปลงทุนปั่นยอดจำหน่ายสินค้ายี่ห้อดัง เพื่อหวังผลกำไร ลูกศิษย์จึงโอนเงินไปให้ 10,000 บาท จากนั้นหญิงสาวก็แชตมาขอยืมเงินอีก แต่ครั้งนี้นายอาร์ม ลูกศิษย์ไม่มีเงินโอนให้ จึงถูกหญิงสาวข่มขู่ ว่าจะนำข้อความที่เคยแชตคุยกันในลักษณะเชิงชู้สาว ส่งไปให้เพื่อนในเฟซบุ๊ก หากยังไม่ยอมโอนเงินมาให้ตามคำขอ ซึ่งขอเงินจำนวน 50,000 บาท ก็จะยุติเรื่องราวทั้งหมด

Advertisement

ทำให้เจ้าอาวาสต้องนำเรื่องราวทั้งหมดไปแจ้งความไว้ที่โรงพัก เพราะเกรงว่ามิจฉาชีพรายนี้จะนำข้อความที่มีทั้งสนทนากับท่านเจ้าอาวาสและนายอาร์มลูกศิษย์คนสนิทบ้างไปเผยแพร่ ทำให้ได้รับความเสียหาย

ด้าน นายอาร์ม ลูกศิษย์ของเจ้าอาวาส เปิดเผยว่า ปกติจะใช้ชีวิตและคอยปรนนิบัติเจ้าอาวาสอยู่ตลอดเวลา ทุกครั้งที่เจ้าอาวาสแชตไลน์ก็มีตนเองและลูกศิษย์อยู่ด้วยหลายคน จากการที่ได้คุยกับสาวในไลน์มีบางครั้งที่มีการขอให้เปิดดูเรือนร่างด้วย กระทั่งเจ้าอาวาสรู้สึกผิดปกติ ตนจึงเป็นผู้แชตไลน์กับมิจฉาชีพเอง

ซึ่งเรื่องราวที่เกิดขึ้นเจ้าอาวาสก็ไม่ได้กระทำการใดที่เสื่อมเสีย พร้อมขอเตือนให้ทุกคน โดยเฉพาะผู้ที่เป็นที่รู้จัก มีหน้าตาในสังคม อย่าได้หลวมตัวแสดงพฤติกรรมใดๆ ที่อาจจะส่งผล ทำให้มิจฉาชีพนำมาข่มขู่ได้ในภายหลัง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image