แม่ ไม่เชื่อลูกชาย อยู่แก๊งยิง ‘ครูเจี๊ยบ’ ขอความเป็นธรรม ชี้ ลูกเป็นคนขี้ขลาด ถูกด่ายังร้องไห้

แม่ ไม่เชื่อลูกชายอยู่แก๊งยิง ‘ครูเจี๊ยบ-น้องหยอด’ ขอความเป็นธรรม ชี้เป็นคนขี้ขลาด ถูกด่ายังร้องไห้

จากกรณี 2 คนร้าย ใช้อาวุธปืนกระหน่ำยิง นายธนสรณ์ (น้องหลอด) อายุ 19 ปี นักเรียนมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก วิทยาเขตอุเทนถวาย ได้รับบาดเจ็บสาหัส พักรักษาตัวที่โรงพยาบาลจุฬาฯและเสียชีวิตในเวลาต่อมา โดยเหตุการณ์นี้มี น.ส.ศิรดา สินประเสริฐ หรือครูเจี๊ยบ ครูสอนคอมพิวเตอร์จากโรงเรียนพระหฤทัยคอนแวนต์ ถูกลูกหลงเสียชีวิตด้วย ที่ย่านเขตคลองเตย ต่อมาตำรวจบุกค้น 5 จุด ควบคุมตัว 8 ผู้ต้องสงสัย ก่อนควบคุมตัวสอบสวนที่ บก.สส.บช.น. พร้อมตรวจสอบหาลายนิ้วมือนั้น

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

เมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากตำรวจชุดสืบนครบาลเข้าจับกุมกลุ่มคนร้ายต้องสงสัย จำนวน 8 คน ที่ยิงน้องหยอด นักศึกษา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก (มทร.ตะวันออก) วิทยาเขตอุเทนถวาย และครูเจี๊ยบ ครูสอนคอมพิวเตอร์ โรงเรียนพระหฤทัยคอนแวนต์ เสียชีวิตทั้งสองคน ได้ที่ อ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี

Advertisement

ซึ่งจากการเปิดรายชื่อกลุ่มที่ถูกควบคุมตัว หนึ่งในนั้นมีนายสัญปกรณ์ หรือแบงค์ อายุ 24 ปี เป็นชาว จ.บุรีรัมย์

ผู้สื่อข่าวเดินทางไปตามที่อยู่ดังกล่าว พบนางไหม อายุ 52ปี แม่นายสัญปกรณ์ อยู่บ้านตามปกติเมื่อนักข่าวถามถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น นางไหมถึงกับตกใจเพราะไม่มีใครแจ้งหรือมีเจ้าหน้าที่ติดต่อมา

นางไหมเล่าว่า ลูกชายเรียนวิศวะ ปี 3 เทคโนโลยีปทุมวัน ยอมรับว่าตกใจถึงขั้นขนลุก และไม่เชื่อว่าลูกชายจะอยู่ในขบวนการนี้ ปกติลูกชายอยู่กับพ่อที่กรุงเทพฯ แต่ไปพักที่หอพัก นานๆ จะกลับบ้านที่บุรีรัมย์

นางไหมเล่าด้วยว่า ปกติลูกชายจะเป็นคนขี้ขลาด ขี้กลัว ตอนนี้อายุ 24 ปี เวลาแม่ด่ายังร้องไห้เลย โอกาสที่จะไปก่อเหตุยิงคนหรือร่วมขบวนการนั้นเป็นไปไม่ได้แน่นอน ที่ผ่านมาลูกชายเล่าให้ฟังเสมอว่าพยายามเลี่ยงขึ้นรถเมล์ เพราะมักจะมีเรื่องกันเป็นประจำ ลูกชายจะขึ้นรถ ปอ.เพื่อหลีกเลี่ยง

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอาจจะเป็นการเข้าใจผิดของเจ้าหน้าที่ และอยากให้มีการสอบสวนอย่างละเอียดให้ความเป็นธรรมกับลูกชายด้วย เพราะแม่เลี้ยงมารู้นิสัยลูกเป็นอย่างดี

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image