ครอบครัวตัวประกันยิ้มออก รอมากว่า 50 วัน เมียเตรียมแก้บน เหมารถไปรอรับที่สนามบิน

ครอบครัวตัวประกันยิ้มออก รอมากว่า 50 วัน เมียเตรียมแก้บน เหมารถไปรอรับที่สนามบิน

เมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายน หลังจากกระทรวงการต่างประเทศ เปิดรายชื่อ 10 ตัวประกันคนไทย ได้รับการปล่อยตัวเป็นชุดแรก โดยมีการระบุชื่อกลุ่มที่จะได้รับการปล่อยตัวประกอบด้วย

นางสาวณัฐฐาวรี มูลกัน
นายสันติ บุญพร้อม
นายบุญถม พันธ์ฆ้อง
นายมงคล ผจวบบุญ
นายวิทูรย์ ภูมี
นายวิชัย กาละปัตย์
นายบัญชา กองมณี
นายบุดดี แสงบุญ
นายอุทัย ทุ่นศรี
นายอุทัย แสงนวล

ซึ่งหนึ่งในนั้นคือนายสันติ บุญพร้อม ชาว อ.พุทไธสง จ.บุรีรัมย์ ครอบครัวต่างดีใจมีทั้งน้ำตาไหล และรอยยิ้มหลังทราบข่าว แต่ยังกังวลว่าจะได้รับการปล่อยตัวจริงหรือไม่

Advertisement

นางนวลจันทร์ จันทร์จร อายุ 68 ปี อยู่บ้านเลขที่ 351 หมู่ 8 ต.หนองขมาร อ.คูเมือง จ.บุรีรัมย์ แม่นายสันติ บอกว่า ดีใจจนบอกไม่ถูกที่ทราบข่าว ที่ผ่านมาเฝ้าคอยฟังข่าวอยู่ตลอดเวลาว่าลูกชายจะปลอดภัยวันไหน จะได้กลับเมืองไทยวันไหน ต้องนอนน้ำตาไหลทุกคืนเพราะคิดถึงลูก

ด้าน น.ส.กัญญพัชร แรกไธสง อายุ 35 ปี ภรรยานายสันติ กล่าวว่า เบื้องต้นต้องขอขอบคุณทุกหน่วยงานโดยเฉพาะรัฐบาลไทย ที่ช่วยเหลือจนกลุ่มฮามาสปล่อยตัวประกันชุดแรก เพราะที่ผ่านมากว่า 50 วัน เรื่องเงียบมาโดยตลอด ตอนนี้ครอบครัวดีใจที่สุด

Advertisement

น.ส.กัญญพัชรกล่าวด้วยว่า หลังจากติดต่อสามีไม่ได้ ลูกชายได้บวชแก้บนไปแล้ว 15 วัน ส่วนตัวเองไปบนกับสิ่งศักดิ์สิทธิ์หลายแห่ง โดยเฉพาะพระเจ้าใหญ่ หรือวัดศีรสะแรด อ.พุทไธสง ตนก็จะไปแก้บนตามที่บนเอาไว้ทั้งหมด

ตอนนี้คอยฟังเสียงของสามีคำเดียวว่า “ขึ้นเครื่องแล้ว” ทางครอบครัวจะเหมารถไปรับถึงสนามบิน เบื้องต้นจะทำผัดปลากระป๋อง อาหารที่สามีชอบมากที่สุดให้ทาน และจะทำตามใจสามีทุกอย่างที่สามีต้องการให้ดีที่สุด

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image