คุมตัว ‘นักโทษชาย’ ทำแผน ตัดโซ่หนี รพ. ส่งฝากขังศาลพัทยา ก่อนเข้าเรือนจำความมั่นคงสูง

คุมตัว นช.ต่อ ชี้จุดทำแผนสารภาพ ตัดโซ่หนีโรงพยาบาล ก่อนส่งตัวฝากขังศาลพัทยา

จากกรณี นช.ธนภัทร มายอด หรือ ต่อ อายุ 37 ปี นักโทษคดีลักทรัพย์ ใช้คีมตัดเหล็กตัดโซ่ตรวนหนีออกจากโรงพยาบาลบางละมุง เมื่อเวลา 02.00 น. วันที่ 9 ธันวาคม หลังเข้ามารับการผ่าตัดอวัยวะเพศ เนื่องจากฉีดเพิ่มขนาดแล้วเกิดการอักเสบติดเชื้ออย่างรุนแรง จึงเข้ารับการผ่าตัดที่ รพ.บางละมุง เมื่อวันที่ 6 ธ.ค.66 หลังผ่าตัดเสร็จหมอให้นอนพักฟื้นที่ห้องคนไข้ แผนกศัลยกรรมชั้น 7 เตียง 32 ก่อน นช.ธนภัทรหลบหนีไปทานด้านหลังโรงพยาบาล จนกระทั่งสามารถควบคุมตัวไว้ได้ที่ใต้หลังคาดาดฟ้าของอาคารสุขใจ แผนกผู้ป่วยจิตเวชตามที่ได้นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดเมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 10 ธันวาคม พ.ต.อ.นาวิน สินธุรัตน์ ผกก.สภ.บางละมุง พ.ต.ท.กรณ์พงษ์ สุขวิสิฏฐ์ รอง ผกก.สส.สภ.บางละมุง พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่กว่า 20 นาย คุมตัว นช.ธนภัทร ทำแผนชี้จุดประกอบคำรับสารภาพในการหลบหนีอย่างละเอียด ตั้งแต่เข้ารักษาตัวด้วยการนอนพักฟื้นบนเตียงหมายเลข 32 ก่อนจะนัดแนะให้เมียมาเยี่ยมพร้อมนำคีมตัดเหล็กเข้ามาให้ กระทั่งหลบหนีไปอยู่บนดาดฟ้าของอาคารสุขใจ แต่ไม่กล้าออกมา เพราะเจ้าหน้าที่วางกำลังกดดันเฝ้าไว้ทุกจุด จนไม่เหลือช่องทางหนี ประกอบกับอาการบาดเจ็บจึงต้องนอนแอบอยู่แบบไร้หนทาง จนกระทั่งเจ้าหน้าที่พบตัวและเข้าจับกุมดังกล่าว

Advertisement

ส่วนสาเหตุในการหลบหนีอ้างว่าคิดถึงลูกคิดถึงเมียจริงๆ ไม่ได้มีปัญหากับนักโทษอื่นในเรือนจำแต่อย่างใด ก่อนเจ้าหน้าที่จะย้าย นช.ธนภัทรไปฝากขังที่ศาลจังหวัดพัทยาเพื่อดำเนินคดีตามกระบวนการทางกฎหมายต่อไป โดยหลังจากนี้จะย้ายไปคุมขังที่เรือนจำความมั่นคงสูงที่ จ.ระยอง

ด้าน น.ส.วาสนา อายุ 30 ปี ภรรยา มีสีหน้าเคร่งเครียด ไม่ได้เปิดปากพูดอะไร

เจ้าหน้าที่ รพ.เล่าถึงนาทีที่พบ นช.ธนภัทรว่า พบคนคล้ายคนนอนเสียชีวิตอยู่ที่ชั้น 1 อาคารสุขใจ ซึ่งญาติคนไข้มองเห็นเหมือนคนคลุมถุงดำเสียชีวิต แต่ขายังกระดุกกระดิกอยู่ จึงแจ้งเจ้าหน้าที่พยาบาลก่อนที่เจ้าหน้าที่พยาบาลโทรมาว่าพบคนบนดาดฟ้า เมื่อไปถึงพบคนคล้ายผู้ต้องสงสัยหลบหนี จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ที่เฝ้าอยู่ช่วยกันไปจับกุม ซึ่งก็ไม่ได้ขัดขืนอะไร จากนั้นรีบนำตัวไปห้องฉุกเฉินทำการปฐมพยาบาล กินน้ำ กินข้าว ก่อนส่งตัวให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
– ไม่รอด! รวบตัวได้แล้ว นักโทษชาย ตัดโซ่หนีรพ.บางละมุง พบซ่อนตัวอยู่ในรพ.
– อีกแล้ว! นักโทษชาย ตัดโซ่หนีออกจาก รพ.บางละมุง ส่ง จนท.100 นาย ค้นหาด่วน
– เปิดเส้นทางหลบหนี นักโทษชายตัดโซ่หลบรพ.บางละมุง ก่อนจนมุมดาดฟ้า ถุงดำคลุมหัว
ราชทัณฑ์นำตัว ‘นักโทษชายตัดโซ่’ ขังเรือนจำมั่นคงสูง หลังพบซ่อนตัวดาดฟ้า รพ.บางละมุง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image