บุกโกดังเมืองชล ขายครีมกิโล โวผิวขาวใน 3 วัน สั่งสี-กลิ่น ตามชอบ ยึดของกลางพรึบ

บุกโกดังเมืองชล ขายครีมกิโล โวผิวขาวใน 3 วัน สั่งสี-กลิ่น ตามชอบ ยึดของกลางพรึบ

เมื่อวันที่ 20 ธันวาคม พล.ต.ต.วิทยา ศรีประเสริฐภาพ ผบก.ปคบ. สั่งการ พ.ต.อ.วีระพงษ์ คล้ายทอง ผกก.4 บก.ปคบ. สนธิกำลังร่วมเจ้าหน้าที่ สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา นำหมายค้นเข้าตรวจสอบโกดังแห่งหนึ่งในพื้นที่ ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี หลังทราบว่าถูกใช้เป็นสถานที่เก็บผลิตภัณฑ์ครีม เครื่องสำอางปลอม ก่อนส่งกระจายขายผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ต่างๆ

สืบเนื่องจากก่อนหน้าได้ตรวจพบเพจเฟซบุ๊กหนึ่งชื่อว่า “ครีมกิโลเร่งผิวขาว ครีมตัวขาวราคาส่ง” มีผู้ติดตามกว่า 1,000 ราย โพสต์ข้อความรับผลิตเครื่องสำอาง สามารถสั่งสีและกลิ่นตามใจชอบได้ รวมถึงโฆษณาขายผลิตภัณฑ์ครีมทาผิวบรรจุถุงพลาสติก ถุงละ 1 กิโลกรัม อวดอ้างสรรพคุณเร่งผิวขาวภายใน 3 วัน, รักษากระแดดตามผิวกาย, รักษารอยแผลเป็นให้จางลง, ลดจุดด่างดำ ฯลฯ ต้องสงสัยว่ามีส่วนผสมของสารอันตรายจึงจัดกำลังลงพื้นที่สืบสวนจนทราบถึงสถานที่จัดเก็บผลิตภัณฑ์ดังกล่าว ก่อนนำมาสู่การเข้าตรวจสอบดังกล่าว

เบื้องต้นพบโกดังดังกล่าว เป็นโกดังที่เปิดขึ้นเพื่อรับฝากสินค้าจากผู้ประกอบการต่างๆ ตรวจสอบภายในพบครีมปลอมชนิดต่างๆ บรรจุถุงพลาสติก ถุงละ 1 กิโลกรัม รวม 145 กิโลกรัม และผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางปลอมอื่นๆ อีก 241 ชิ้น

Advertisement

จากการสอบถามเจ้าของโกดังทราบว่า สินค้าครีมเถื่อนทั้งหมดเป็นของ น.ส.ณัฐถาวรีย์ (สงวนนามสกุล) เป็นผู้นำมาฝากจัดเก็บในลักษณะ “เก็บ แพค ส่ง” เพื่อรอการจำหน่าย โดยทำมานานกว่า 1 ปี จึงตรวจยึดทั้งหมดไว้เป็นของกลาง เพื่อเตรียมขยายผลเอาผิดผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image