ศาลพิพากษา สั่งจำคุกตลอดชีวิต ‘แป้ง นาโหนด’ คดีพยายามฆ่าเจ้าพนักงาน

ศาลชั้นต้นจังหวัดพัทลุงพิพากษา สั่งจำคุกตลอดชีวิต แป้งนาโหนด และสมุน คดีพยายามฆ่าเจ้าพนักงาน ปี 62

เมื่อวันที่ 25 ธันวาคม ผู้สื่อข่าวรายงานจกจังหวัดพัทลุงว่าศาลชั้นต้นจังหวัดพัทลุง อ่านคำพิพากษา คดีพยายามฆ่าเจ้าพนักงาน ที่นายเชาวลิต ทองด้วง หรือแป้งนาโหนด ร่วมกับพวก 11 ราย เหตุเกิดเมื่อวันที่ 9 กันยายน 2562 ที่ร้านเติมสุข วาไรตี้ หมู่ที่4 ตำบลปางหมู่ อำเภอเมือง จังหวัดพัทลุง ซึ่งคดีดังกล่าว ศาลจังหวัดพัทลุงได้ พิพากษาให้จำเลยที่ 1 -4 จำคุกตลอดชีวิต ในวันที่ 15 ธันวาคม 2566 ที่ผ่านมา

และในวันนี้ 25 ธันวาคม 2566 นัดอ่านคำพิพากษา จำเลยที่ 5-11 ซึ่งนายเชาวลิต ทองด้วง ตกเป็นจำเลยคนที่ 5 โดยศาลชั้นต้นจังหวัดพัทลุงได้พิพากษา ให้จำเลยคนที่ 5-9 จำคุก ตลอดชีวิต และได้พิพากษา เยาวชน 2 ราย ที่ร่วมก่อเหตุ คุมความประพฤติในสถานพินิจเป็นเวลา5 ปี

สำหรับคดีพยายามฆ่าเจ้าพนักงาน เมื่อวันที่ 9 กันยายน 2562 มีผู้ต้องหาร่วม 11 คน แยก เป็น เยาวชนจำนวน 2 คน ประกอบด้วย นาย ประสิทธิ์ แก้วผสม, นาย พงษ์ศักดิ์ ณ พิบูลย์ , นาย ชเลศ ทองด้วง, นาย สุนันท์ จิตภักดี , นายเชาวลิต ทองด้วง,นาย สมชาย สิงหวงค์, นาย ภูวเนศวร์ หนูมาก, นาย แทนไท สังข์อุบล ,นาย ธีระพงค์ ด้วงแก้ว, และเยาวชน อีก 2 ราย ซึ่งในส่วนของคดีหากผู้ต้องหาต้องการยื่นอุทธรณ์ในชั้นอุทธรณ์ ก็ต้องมาดำเนินการยื่นอุทธรณ์ด้วยตนเอง ภายใน 30 วัน หากผู้ต้องหาไม่ประสงค์ที่จะต่อสู้ในชั้นอุทธรณ์ ต้องถูกดำเนินการตามศาลชั้นต้นที่พิพากษา ซึ่งในกรณีของนายแป้งนาโหนด ที่ยังหลบหนี หากไม่มายื่นอุทธรณ์ภายใน 30 วัน ก็ถือว่าคดีสิ้นสุดตามคำพิพากษาของศาลชั้นต้น

Advertisement

อย่างไรก็ตาม ความคืบหน้าการติดตามไล่ล่า นักโทษชายล่าสุดผ่านมาแล้วกว่า 2 เดือน เจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถติดตามจับกุมตัว มาดำเนินคดีได้ คาดว่านายเชาวลิต ทองด้วง หรือแป้ง นาโหนด ได้หลบหนีไปอยู่ในประเทศเพื่อนบ้านแล้ว

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image