เก๋งหลับใน พุ่งชนเต็นท์บริการประชาชน ผู้ใหญ่บ้านประจำจุด ดับคาที่

หญิงสูงวัยหลับในซิ่งเก๋งชนจุดบริการประชาชน ผู้ใหญ่บ้านซวยดับคาที่

เมื่อวันที่ 31 ธันวาคม เวลาประมาณ 10.30 น. อาสากู้ภัย ฮุก 31 นครราชสีมาได้รับแจ้งอุบัติเหตุรถยนต์อเนกประสงค์ SUV พุ่งชนเต็นท์จุดบริการประชาชน เทศกาลปีใหม่ 2567 และอาคารไม้ร้างชั้นเดียว ริมถนนสาย 24 เดชอุดม-สีคิ้ว ช่วงหลักกิโลเมตรที่ 10 ทางแยกวัดวะภูแก้ว ต.มะเกลือใหม่ อ.สูงเนิน จ.นครราชสีมา มุ่งหน้าสู่กรุงเทพฯ ทำให้มีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 1 ราย ทราบชื่อภายหลังชื่อ นายสกล ยะวงษ์ษา อายุ 58 ปี เป็นผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 5 บ้านใหม่สันติ ตำบลมะเกลือใหม่ อำเภอสูงเนิน จังหวัดนครราชสีมา

ซึ่งในขณะนั้น นายสกล ผู้เสียชีวิตได้นั่งเฝ้าจุดบริการประชาชนเพียงลำพังคนเดียว ก่อนที่รถเก๋งคันดังกล่าวจะพุ่งเข้ามาชน ทำให้นายสกลแขนขาหัก ม้ามแตก ศีรษะแตก อาการสาหัส ส่วนรถ SUV หลังจากพุ่งชนเต็นท์จุดบริการประชาชน พลิกคว่ำพุ่งไปชนกับอาคารไม้ร้างชั้นเดียวที่อยู่ด้านข้าง ซึ่งคนขับและผู้โดยสาร รวม 4 คน ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย

ต่อมาได้รับรายงานว่า หลังจากส่งตัวนายสกลไปรับการรักษาที่ รพ.สูงเนิน แล้วทนพิษบาดแผลไม่ไหว ยื้อชีวิตไม่ได้ จึงเสียชีวิตในเวลาต่อมา

Advertisement

ซึ่งล่าสุด ประมาณ 14.30 น. ผู้สื่อข่าวได้ลงไปยังพื้นที่เกิดเหตุ ริมถนนสาย 24 พบเจ้าหน้าที่รื้อเต็นท์จุดบริการออกแล้ว และนำไปตั้งไว้ด้านในของศาลาประชาคม ส่วนบริเวณจุดเกิดเหตุ รถยกกำลังลากยกรถคันประสบเหตุออกจากที่เกิดเหตุ เป็นรถยนต์อเนกประสงค์ SUV ยี่ห้อโตโยต้า อแวนซ่า ทะเบียน 3 กบ 727 กรุงเทพมหานคร โดยมีคนขับชื่อ นางงามตา พิศเพ็ง อายุ 65 ปี อยู่เขตประเวศ กรุงเทพฯ ซึ่งจุดเหตุพบเศษกระจกรถยนต์ตกกระจายอยู่เต็มพื้น

ผู้สื่อข่าวจึงสอบถามเจ้าหน้าที่ประจำจุดบริการถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทราบเบื้องต้นว่า ขณะเกิดเหตุรถคันดังกล่าวขับมาด้วยความเร็ว คาดว่าคนขับน่าจะเกิดอาการหลับในและวูบ ทำให้เสียการควบคุม รถจึงไถลลงข้างทาง แล้วพุ่งชนเต็นท์จุดบริการประชาชน จนเกิดเหตุสลดดังกล่าว

เมื่อสอบถาม นางทอง ชูจันทร์ อายุ 56 ปี เป็น อปพร.ประจำอยู่จุดบริการดังกล่าว เล่าให้ฟังว่า ช่วงก่อนเกิดเหตุตนและเจ้าหน้าที่อีกหลายคน รวมถึงผู้ใหญ่บ้านที่เสียชีวิต ได้มีการมาสับเปลี่ยนเวรประจำจุดบริการในช่วงเช้า และทราบว่ารองผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมาจะเดินทางมาตรวจเยี่ยมจุดบริการต่างๆ ในช่วงเทศกาลปีใหม่ จึงทำให้มีเจ้าหน้าที่ประจำเต็นท์บริการประชาชน ประมาณ 14 คน แต่เกือบทั้งหมดออกจากจุดบริการไปต้อนรับรองผู้ว่าราชการจังหวัดฯ เหลือเพียงผู้ใหญ่บ้านที่เสียชีวิตอยู่เฝ้าประจำจุดบริการเพียงคนเดียว เผื่อประชาชนมาใช้บริการ

ซึ่งหลังจากตนและเจ้าหน้าที่คนอื่นออกไปต้อนรับรองผู้ว่าราชการจังหวัด ประมาณ 10 กว่านาที ก็ได้รับวิทยุแจ้งจากทางกู้ภัยว่า เกิดอุบัติเหตุที่จุดบริการประชาชนที่ตนประจำอยู่ รู้สึกตกใจและก็เสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างมาก เพราะช่วงก่อนเกิดเหตุ ถ้าตนและเจ้าหน้าที่คนอื่นไม่ออกไปต้อนรับรองผู้ว่าฯ ก็อาจจะมีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตมากกว่านี้ ตนคิดว่า ผู้ใหญ่บ้านเอาชีวิตตนหนึ่งชีวิต มาแลกกับชีวิตเจ้าหน้าที่อีก 10 กว่าชีวิต

และจากการสอบปากคำ นางงามตา พิศเพ็ง คนขับ SUV ให้การกับพนักงานสอบสวน สภ.สูงเนิน เจ้าของคดี ว่า เดินทางกลับปีใหม่มาเยี่ยมบ้านสามีที่ อ.ท่าตูม จ.สุรินทร์ และเดินทางออกมาจาก อ.ท่าตูม เวลา 05.30 น. เพื่อจะกลับกรุงเทพฯ พร้อมกับครอบครัว แต่เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุ เกิดหลับในและวูบ ทำให้รถเสียหลักตกถนนพุ่งชนเต็นท์บริการประชาชน ซึ่งเป็นอาคารไม้ร้างชั้นเดียว จนมีผู้เสียชีวิต ซึ่งพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อกล่าวหา “ขับรถโดยประมาท เป็นเหตุให้มีทรัพย์สินผู้อื่นเสียหายและมีผู้เสียชีวิต”

ในขณะที่บรรยากาศที่บ้านใหม่สันติ ตำบลมะเกลือใหม่ อำเภอสูงเนิน เป็นบ้านของนายสกล ผู้ใหญ่บ้านที่เสียชีวิต ทางครอบครัวและญาติต่างรู้สึกโศกเศร้า เจ้าหน้าที่จากอำเภอสูงเนิน รวมทั้ง ผู้นำชุมชน และชาวบ้านได้ระดมมาช่วยกันกางเต็นท์ จัดเตรียมเก้าอี้ และสถานที่บำเพ็ญกุศลศพ ซึ่งทุกคนต่างไม่เชื่อว่าเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้นกับผู้ใหญ่บ้าน ซึ่งทางครอบครัวได้ไปเตรียมรับศพที่โรงพยาบาลสูงเนิน เพื่อนำร่างของนายสกลมาประกอบพิธีรดน้ำศพ และสวดอภิธรรมในช่วงเย็นวันนี้

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image