ความจนมันน่ากลัว ตร.รวบหนุ่มรับจ๊อบวิ่งส่งยาบ้า ตามเสาไฟฟ้า อ้างใช้เงินเที่ยวปีใหม่จนหมด

อ้างว่าใช้เงินเที่ยวปีใหม่มาก หลังปีใหม่จึงวิ่งออกขายยาบ้าหาเงิน ส่งดำเนินคดี

เมื่อเวลา 06.30 น. วันที่ 3 มกราคม พ.ต.อ.วีรพล ระเบียบโพธิ์ ผกก.สภ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา สืบทราบว่า มีการลักลอบจำหน่ายยาเสพติดประเภท 1 (ยาบ้า) ในพื้นที่ จึงพร้อมด้วย พ.ต.ท.วิชาญ กลิ่นบุบผา รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.วัชระ เลียบสูงเนิน รอง สว.สส.พร้อมด้วย ชุดสืบสวน สภ.ปากช่อง

ขณะเจ้าหน้าที่ตำรวจซุ่มบริเวณเส้นทางเชื่อมหมู่บ้าน เขต ต.ขนงพระ อ.ปากช่อง พบรถกระบะยี่ห้อมิตซูบิชิ ทะเบียนกรุงเทพมหานคร ที่ต้องสงสัยตามที่สายแจ้งมา วิ่งผ่านมา เจ้าหน้าที่จึงทำสัญญาณให้จอด ขอตรวจค้น พบยาบ้าจำนวนเม็ดสีส้มจำนวน 1,200 เม็ด ซุกซ่อนไว้บริเวณโคนเสาไฟฟ้าริมถนน จึงยึดไว้เป็นหลักฐาน พร้อมความคุมตัวนายอิทธิพล (ขอสงวนนามสกุล) มาสอบสวน

Advertisement

โดยจากการสอบสวน นายอิทธิพล เบื้องต้นปฏิเสธแต่ต่อมาให้การรับสารภาพว่า ได้นำยาบ้ามาส่งให้ลูกค้า จำนวน 1,200 เม็ด โดยเอายาบ้ามาไว้บริเวณโคนเสาไฟฟ้าเป็นสัญลักษณ์ ที่จำได้ง่าย แล้วโทรแจ้งลูกค้าให้มารับ โดยตนเองจะนั่งบนรถจอดอยู่ห่างๆ รอจนกว่าลูกค้าจะมารับเอาของไป พร้อมนำเจ้าหน้าที่ตำรวจไปชี้จุดของกลางยาบ้าบริเวณเสาไฟฟ้า โดยให้การรับสารภาพว่า ในช่วงเทศกาลปีใหม่ใช้เงินมาก หลังปีใหม่ต้องรีบหาเงินโดยเร่ขายยาบ้า จึงควบคุมตัวส่งดำเนินคดีตามกฎหมายในข้อหาจำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้าเมทแอมเฟตามีน) โดยมีไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย

พ.ต.อ.วีรพล ระเบียบโพธิ์ ผกก.สภ.ปากช่อง กล่าวว่า ยาเสพติด รัฐบาลได้กำหนดให้เป็นวาระสำคัญของชาติ ส่งผลกระทบต่อความเดือดร้อน ความทุกข์ยากของประชาชน และศักยภาพการพัฒนาของประเทศในปัจจุบันและอนาคต เป็นปัญหาที่มีผลกระทบต่อการพัฒนาประเทศ ทั้งด้านเศรษฐกิจและสังคม โดยเฉพาะอย่างยิ่งในหมู่บ้าน ชุมชน นายสยาม ศิริมงคล ผวจ.จังหวัดนครราชสีมา มอบหมายให้นายคณัสชนม์ ศรีเจริญ นายอำเภอปาก เป็นประธาน การบันทึกข้อตกลง MOU ฝ่ายปกครอง ตำรวจ ท้องถิ่น สถานศึกษา สาธารณสุข วัด ความร่วมมือตามโครงการชุมชนบำบัดอย่างยั่งยืนในตำบลการแพร่ระบาดยาเสพติด 100 ตำบล ตามนโยบายของรัฐบาล ในพื้นที่ตำบลขนงพระ อ.ปากช่อง ต้องได้รับการแก้ไขปัญหาอย่างเร่งด่วนต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image