แม่เลี้ยง เล่านาทีนำร่าง ลูก 2 ขวบ ยัดตู้เย็น อ้างเด็กตายเอง ตร.คุมตัวสอบเข้ม 

แม่เลี้ยง เล่านาทีนำร่าง ลูก 2 ขวบ ยัดตู้เย็น อ้างเด็กตายเอง ตร.คุมตัวสอบเข้ม 

จากกรณี พบศพถูกฆ่ายัดใส่ในถุงผ้า เก็บใส่ตู้เย็นไว้ภายในบ้านหลังหนึ่งใน ถนนรัตนาธิเบศร์ ต.บางรักพัฒนา อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรีนั้น

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 6 มกราคม พ.ต.อ.สมพล วงศ์ศรีสุนทร รอง ผบก.ภ.จว.นนทบุรี พ.ต.อ.พฤฒ จำรูญศาสตร์ ผกก.สภ.บางบัวทอง ร.ต.อ.อัครพล บรรจง สว.สอบสวน สภ.บางบัวทอง ได้รับแจ้งเหตุพบศพเด็กถูกห่อแช่ตู้เย็น ภายในบ้านหลังหนึ่ง ถนนรัตนาธิเบศร์ ต.บางรักพัฒนา อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี จึงประสานเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู และแพทย์จากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ และเจ้าหน้าที่ พฐ.รุดตรวจสอบ

Advertisement

ที่เกิดเหตุเป็นบ้าน 2 ชั้น ในห้องนอนชั้นล่างพบว่าประตูห้องถูกล็อกอยู่ จึงต้องทำการงัดประตูออกพบตู้เย็นขนาด 6 คิว สีฟ้า ในตู้เย็นพบถุงผ้าภายในถุงมีผ้าห่ออีก 2 ชั้น ห่อศพเด็กชาย อายุ 2 ขวบ สภาพเขียว เริ่มเน่ามีกลิ่น

และพบ น.ส.ยุพาและนายอู๊ด สามี ซึ่งเป็นคนแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจคอยให้การอยู่ สอบถามเบื้องต้นพบว่าภายในบ้านมีคนอาศัยอยู่ทั้งหมด 5 คนคือ น.ส.ยุพา, นายอู๊ด สามี, นายแบงค์ ลูกชาย น.ส.ยุพา, น.ส.ก้อย ลูกสะใภ้ และเด็กที่เสียชีวิต อายุ 2 ขวบ ซึ่งเป็นเด็กที่ขอมาเลี้ยงเป็นลูกของเพื่อนนายแบงค์

ต่อมาพบ น.ส.ก้อย อายุ 26 ปี แม่เลี้ยงของเด็กที่เสียชีวิตเดินทางกลับมาที่บ้านหลังดังกล่าว ตำรวจจึงนำตัวมาสอบสวนเบื้องต้น ส่วนตัวนายแบงค์ สามี น.ส.ก้อย ยังไม่พบตัว

โดย น.ส.ก้อยให้การเบื้องต้นว่า เด็กกินข้าวเหนียวเข้าไปเกิดติดคอเสียชีวิต เห็นมดขึ้นตาเด็กก็รู้ว่าเด็กเสียชีวิตแล้ว ตกใจทำอะไรไม่ถูก จึงรอนายแบงค์ สามีกลับมา หลังจากนั้นนายแบงค์กลับมาได้เอาร่างเด็กยัดถุงผ้า ใส่เข้าไปในตู้เย็น ซึ่ง น.ส.ก้อยแจ้งว่านายแบงค์เป็นคนนำศพยัดใส่ตั้งแต่วันที่ 2 มกราคม 2567

น.ส.ก้อยกล่าวว่า เด็กนั่งเล่นอยู่ในห้องแล้วตนให้กินนมนอน จากนั้นตนเองก็ขับรถไปบ้านแม่อีกหลังหนึ่ง เมื่อกลับมาถึงบ้านหลังนี้ประมาณ 18.00 น. เห็นเด็กเดินเล่นแล้วก็เข้าไปนอนตะแคงห่มผ้าอยู่ ตนก็ไม่ได้เรียกจนดึกแล้ว กระชากแขนเด็กเพื่อจะให้เปลี่ยนแพมเพิร์ส เด็กก็มาทั้งตัวเลย ตนเองจึงตกใจจะทำอะไรไม่ถูก หน้าเด็กก็มีมดขึ้น เมื่อเปิดผ้าห่มดูพบว่าถือข้าวเหนียวอยู่ในมือ และมีข้าวเหนียวอยู่ในปากด้วย

น.ส.ก้อยกล่าวว่า ต่อมาตนจึงได้โทรหาในแบงค์ซึ่งเป็นแฟน เมื่อแบงค์มาถึงก็เข้าไปเขย่าตัวเด็กถามว่าเป็นอะไร ตนจึงบอกว่ากินข้าวเหนียว ที่ไม่เรียกหมอตอนนั้น เพราะไม่กล้าไม่รู้จะทำยังไง จากนั้นแบงค์ก็เอาผ้าห่อตัวเด็กและใส่กระเป๋าสะพายของตนไว้ โดยนายแบงค์เพิ่งจะใส่ไว้ตู้เย็นวันนี้

น.ส.ก้อยกล่าวว่า ส่วนตนเองไม่ได้ทำอะไรยืนดูเฉยๆ เพราะไม่กล้าและกลัว และวันนี้แบงค์ก็ไม่อยู่ กลางวันเขาจะไปหาเพื่อนไปขับรถอะไรของเขา จะกลับมากลางคืนเบอร์โทรศัพท์เขาก็ไม่มี เพราะโทรศัพท์พัง ถ้าจะติดต่อแบงค์เขาจะกลับมาเอง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากนั้นตำรวจได้นำตัว น.ส.ก้อยไปสอบปากคำที่โรงพักเพิ่มเติม 

น.ส.ปีย์วรา จริยเมโธ รองนายกเทศมนตรีเมืองบางรักพัฒนา อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี กล่าวว่า เขาให้การว่าเด็กกินข้าวเหนียวติดคอตายเอง และไม่ได้พาส่งโรงพยาบาลเนื่องจากเขาบอกว่าตกใจ เขามีมดขึ้นตาเด็กจึงทราบว่าเด็กเสียชีวิต คนชื่อก้อยเขาก็ไม่ได้ทำอะไรรอแบงค์ที่เป็นแฟน ซึ่งเป็นเจ้าของบ้านนี้มา แล้วเอาเด็กยัดใส่ถุงผ้าของก้อย แล้วเอาใส่ตู้เย็น เขาบอกว่าแบงค์เป็นคนทำ ตั้งแต่วันเกิดเหตุเมื่อวันที่ 2 มกราคม

นายสมพร เดชน้อย ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 13 ต.บางรักพัฒนา กล่าวว่า รู้จักกับบ้านนี้โดยบ้านนี้อยู่กัน 4-5 คน ส่วนคนชื่อแบงค์ก็เคยเห็นอยู่แต่ไม่ได้คุยกัน แม่เขาเคยไปปรึกษากับผมเรื่องลูกชายเขาเกี่ยวกับเรื่องยาเสพติด ส่วนแบงค์เป็นคนก่อเหตุหรือเปล่า ผมยังไม่รู้แค่น่าสงสัย ซึ่งแบงค์เคยหายออกจากบ้านไปพักนึง ไม่แน่ใจว่าหายไปไหน ก่อนที่จะกลับมาอยู่บ้านตามเดิม ส่วนเด็กที่เสียชีวิตไม่ใช่ลูกของเขา เขารับมาเลี้ยงเพราะพ่อแม่เด็กติดยาไม่แน่ใจว่าติดคุกหรือไม่

นายณัฐพล ประเสริฐศรี อาสามูลนิธิร่วมกตัญญู กล่าวว่า สภาพศพที่พบเบื้องต้นถูกยัดไว้ในกระเป๋าผ้าแบบกระเป๋าเดินทาง สภาพศพเน่าแล้ว ถูกห่อด้วยผ้าปูที่นอนและผ้าขนหนูอีกชั้นหนึ่ง สภาพร่างกายเด็กตามที่หมอชันสูตรเบื้องต้น พบรอยเหมือนช้ำที่ขาทั้งสองข้างและที่แขนเหมือนมีรอยถูกกัด ตามร่างกายมีสายสิญจน์พันอยู่รอบตัว ส่วนมือเท้ายังอยู่ในสภาพปกติ ไม่หัก ไม่มีบาดแผล สภาพสวมเสื้อแขนกุดและกางเกงขาสั้น หน่วยแพทย์สันนิษฐานว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 3 วัน

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image