รถสายบุญ เสยแบริเออร์คว่ำ เจ็บระนาว คนขับโวย เส้นแบ่งจราจรทำสับสน 

5 ผู้สูงอายุชายหญิง ขับรถพากันไปทำบุญจังหวัดกาฬสินธุ์ รวมตัวออกจากบ้านตอนตี 4 จากสมุทรปราการ มุ่งหน้าไม่ทันไรเข้าเขตสระบุรี ถนนมิตรภาพ ขับรถปีนแท่งแบริเออร์ กลางถนนมิตรภาพ พลิกคว่ำ เจ็บ 5 กู้ภัยเร่งนำส่งโรงพยาบาล 

เมื่อวันที่ 9 มกราคม เวลา 05.00 น. ร.ต.อ.สมัชชา ดิษฐ์สงค์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.แก่งคอย จ.สระบุรี ได้รับแจ้งว่า มีอุบัติเหตุรถ SUV พลิกคว่ำ บริเวณถนนมิตรภาพ กม.15 ต.ทับกวาง อ.แก่งคอย จ.สระบุรี มีผู้ได้รับบาดเจ็บติดอยู่ในรถจำนวน 5 คน

จากนั้นได้ประสานเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง จ.สระบุรี มูลนิธิอาสาสมัครร่วมกตัญญู จ.สระบุรี รุดไปที่เกิดเหตุ เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ พบรถยนต์ฮอนด้า CRV สีขาว ทะเบียน ฏอ 4786 กรุงเทพมหานคร สภาพตัวรถพลิกคว่ำ บริเวณด้านหน้าของตัวรถพังยุบ ตัวล้อหน้าด้านขวาหลุด จำนวน 1 ล้อ น้ำมันเครื่องกระจายบนถนน

Advertisement

นอกจากนี้ ยังพบว่าป้ายจราจรพังไป 1 ป้าย แท่งแบริเออร์ซึ่งอยู่บริเวณกลางถนน มีร่องรอยถูกชน และน้ำมันเครื่องไหลเป็นทางยาวกว่า 50 เมตร ในที่เกิดเหตุยังพบผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 5 คน เป็นชาย 1 คน ซึ่งเป็นคนขับทราบชื่อ นายพิชัย งาเฉลา อายุ 72 ปี ชาว ต.ปากคลองบางปลากด อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ หญิงอีก 4 คน (ซึ่งมีอายุประมาณ 70 ปี ทั้ง 4 ราย) ติดอยู่ในรถคันดังกล่าว

เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องใช้เครื่องตัดถ่างทำการงัด ให้การช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลแก่งคอย เพื่อทำการรักษา โดยทั้ง 5 คน มีอาการบาดเจ็บ หัวแตก และบริเวณขา อาการค่อนข้างสาหัส เนื่องจากมีอายุมาก แต่ยังพูดคุยสื่อสารได้

ทั้งนี้ สอบถาม ด.ต.ณรงค์ สายหยุด เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงทับกวาง ซึ่งอยู่บริเวณใกล้ที่เกิดเหตุ กล่าวว่า ตนตื่นมาเข้าห้องน้ำ ได้ยินเสียงรถพลิกคว่ำเสียงดังมาก จึงวิ่งออกมาพบว่ารถคันดังกล่าว พลิกคว่ำอยู่ จึงแจ้งให้กู้ภัย และตำรวจในท้องที่รับทราบ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงช่วยกันพาคนเจ็บออกมา พบว่า แท่งแบริเออร์ มีร่องรอยถูกชน และมีคราบน้ำมันเครื่องติดอยู่เป็นทางยาว แต่ตนไม่รู้ว่าคนขับอาจจะหลับในหรือเปล่า เพราะว่าช่วงเกิดเหตุเป็นช่วงตี 5 จะเช้าแล้ว

จากนั้นผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังโรงพยาบาลแก่งคอย เพื่อสอบถามนายพิชัย งาเฉลา คนขับรถคันดังกล่าว เล่าว่า ตนและเพื่อนๆ อีก 4 คน ได้ออกเดินทางจากพระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ เวลาประมาณตี 4 เพื่อไปทำบุญที่ จ.กาฬสินธุ์ ตนเป็นคนขับ โดยภายในรถมีข้าวของที่จะนำไปถวายพระอยู่ในรถ ซึ่งรถคันดังกล่าวลูกสาวเป็นคนซื้อให้ เมื่อขับมาถึงที่เกิดเหตุ ตนก็ขับตามเส้นประแบ่งเขตถนน ปรากฏว่าเมื่อมาถึงที่เกิดเหตุเส้นแบ่งเขตจราจรบนถนนดันไปคร่อมกับแท่งคอนกรีตแบริเออร์พอดี จึงชนเข้าอย่างจังทำให้รถพลิกคว่ำ มีคนเจ็บที่เดินทางมาด้วย

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการตรวจวัดแอลกอฮอล์ปรากฏว่า ไม่พบแอลกอฮอล์ จากนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ไปตรวจสอบกล้องวงจรปิดในที่เกิดเหตุ และสอบปากคำผู้โดยสารที่นั่งมาในรถคันดังกล่าวเพื่อหาสาเหตุที่เกิดขึ้นต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image