สงขลาเข้าภาวะปกติ แต่ 13 ตำบลรอบทะเลสาบยังท่วมขังชุมชน

วันที่ 22 มกราคม 2560 รายงานข่าวว่าสถานการณ์น้ำท่วมใน จ.สงขลากำลังคลี่คลายสู่ภาวปกติ เหลือน้ำท่วมขังชุมชนในริมทะเลสาบสงขลาใน  ต.ชะแล้ สทิ้งหม้อ ปากรอ อ.สิงหนคร ต.คูขุด ท่าหิน ต.คลองรี อ.สทิงพระ ต.โรง ต.เชิงแส อ.กระแสสินธ์และ ต.บ้านขาว ต.บ้านใหม่ ต.ตะเครียะ ต.ระโนด ต.แดนสงวน อ.ระโนด

นายทรงพล สวาสดิ์ธรรม ผู้ว่าราชการ จ.สงขลาติดตามสถานการณ์น้ำท่วม ต.โรง เยี่ยมนายชีพ สอนเนียม อายุ 69 ปี ชาวบ้าน ม.2 ต.โรง ผู้ป่วยติดเตียงและบ้านเรือนได้รับความเสียหาย

นายทรงพลกล่าวว่า หลังน้ำลดเร่งฟื้นฟูให้เกษตรกรคาบสมุทรสทิงพระปลูกพืชระยะสั้น เพื่อช่วยเหลือเกษตรกรรายย่อย แต่งบประมาณกระทรวงมหาดไทยอนุมัติประมาณ 1 ล้านบาทคงจะไม่เพียงพอ หากผู้ใดต้องการบริจาคเงินเพื่อสมทบหรือเม็ดพันธ์แตงโม ถั่วเขียว ข้าวโพดหวาน ผักบุ้งบริจาคได้ที่ศูนย์ประสานงานช่วยเหลือผฃู้ประสบภัย จ.สงขลา และได้สั่งให้ปศุสัตว์ฉีดวัคซีนป้องโรคปากและเท้าเปื้อยในสัตว์เลี้ยง

201701221411282-20041020085619

ด้านว่าที่ รต.ตระกูล โทธรรม ผู้อำนวยการศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย(ปภ.)เขต 12 จ.สงขลากล่าวว่าสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่รับผิดชอบ 4 จังหวัด จ.สงขลา นราธิวาส ปัตตานี และ จ.ยะลา กำลังคลี่คลายสู่ภาวปกติ  เหลือแต่เฝ้าระวังลุ่มแม่น้ำโกลค ซึ่งรับน้ำจากประเทศมาเลเซียส่วนหนึ่ง  คาบสมุทรสทิงพระน้ำทะเลสาบหนุน และอุตุนิยมวิทยาภาคใต้เตือนว่าในวันที่ 24-25 ม.ค.จะมีฝนตกอีกละลอกหนึ่ง ในส่วนของความเสียหายมีผู้เสียชีวิต 2 รายคือที่ จ.สงขลาและ จ.ยะลาจังหวัดละ 1 ราย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สธ.จัดหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ เยียวยาชาวบ้านเครียดจากน้ำท่วม พบเสี่ยงซึมเศร้าถึง 100 คน
บทความถัดไปยุติปมเจ้าอาวาสวัดป่ามัชฌิมาวาสมีความสัมพันธ์สีกา คณะสงฆ์กาฬสินธุ์ชี้ใส่ความเพื่อกรรโชกทรัพย์