บุกจับคาโรงพยาบาล หุ้นส่วน หจก. สมคบ นายก อบต. ฮั้วประมูลโครงการปรับปรุงอาคารเรียน

สืบจังหวัด จับมือ ปปช.รวบผู้บริหาร หจก.คา รพ.มหาราชเมืองคอน ฐานสมยอม นายก อบต.กะปาง ฮั้วโครงการปรับปรุงพื้นที่อาคารเรียนรู้ 123,300 บาท

วันที่ 12 มกราคม 2567 มีรายงานข่าวว่า สำนักงาน ป.ป.ช. ภายใต้การอำนวยการของ นายนิวัติไชย เกษมมงคล เลขาธิการคณะกรรมการ ป.ป.ช. นายศรชัย ชูวิเชียร ผู้ช่วยเลขาธิการคณะกรรมการ ป.ป.ช. นายสุขสันต์ ประสาระเอ ผู้อำนวยการสำนักสืบสวนและกิจการพิเศษ มอบหมายให้กลุ่มสืบสวนและปฏิบัติการข่าว 1 ร่วมกับ พ.ต.ท.นพเสถียร สิงห์สุขพนธ์ รอง.ผกก.กก.สส.ภ.จว.นศ. และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครศรีธรรมราช

ร่วมจับกุม นายอิสระภาพ หุ้นส่วนผู้จัดการของห้างหุ้นส่วนจำกัดแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นบุคคลตามหมายจับของศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบภาค 8 ที่ 2/2566 ลงวันที่ 20 เมษายน 2566 ข้อกล่าวหา สมยอมกันในการเสนอราคาจ้างโครงการปรับปรุงพื้นที่บริเวณรอบอาคารศูนย์การเรียนรู้ชุมชนและลานกีฬาในร่ม หมู่ 10 ตำบลกะปาง อำเภอทุ่งสง จังหวัดนครศรีธรรมราช โดยมิชอบเป็นความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 151 ประกอบมาตรา 86

โดยจับกุมนายอิสระภาพ ได้บริเวณโรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช ถนนราชดำเนิน ตำบลในเมือง อำเภอเมืองนครศรีธรรมราช จังหวัดนครศรีธรรมราช และนำตัวไปที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครศรีธรรมราช เพื่อทำบันทึกการจับกุมและหนังสือส่งตัวผู้ถูกกล่าวหา

Advertisement

หลังจากนั้นนำตัวไปพิมพ์ลายนิ้วมือและลงบันทึกประจำวันที่สถานีตำรวจภูธรเมืองนครศรีธรรมราช เมื่อดำเนินการเสร็จเรียบร้อยแล้วก็นำตัวส่งให้ผู้ว่าคดี สำนักคดี สำนักงาน ป.ป.ช. และผู้ว่าคดีได้ยื่นฟ้องคดีต่อศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบภาค 8 เรียบร้อยแล้ว

จากข้อมูลเบื้องต้น ทราบว่า นายอิสระภาพ เมื่อครั้งเป็นหุ้นส่วนผู้จัดการของห้างหุ้นส่วนจำกัดศรีสุขคอนกรีต ได้ร่วมกับนายสนอง ซึ่งเป็นหุ้นส่วนผู้จัดการของห้างหุ้นส่วนจำกัดแห่งเดียวกัน อีกคนหนึ่งและนายอภินันท์ ชนะภัย นายกองค์การบริหารส่วนตำบลกะปาง อำเภอทุ่งสง จังหวัดนครศรีธรรมราช เสนอราคาจ้างโครงการปรับปรุงพื้นที่บริเวณรอบอาคารศูนย์การเรียนรู้ชุมชนและลานกีฬาในร่ม หมู่ 10 ตำบลกะปาง อำเภอทุ่งสง จังหวัดนครศรีธรรมราช โดยมุ่งหมายมิให้มีการแข่งขันราคาอย่างเป็นธรรม เพื่อเอื้ออำนวยแก่ห้างหุ้นส่วน จำกัด ให้เป็นผู้มีสิทธิทำสัญญากับองค์การบริหารส่วนตำบลกะปาง

โดยมีเจ้าหน้าที่ขององค์การบริหารส่วนตำบลกะปางที่ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นคณะกรรมการเปิดซองสอบราคาร่วมกระทำความผิดในลักษณะแบ่งหน้าที่กันทำ และทำให้องค์การบริหารส่วนตำบลกะปางได้รับความเสียหาย โดยคิดเป็นวงเงินงบประมาณในการจ้างโครงการดังกล่าว จำนวน 123,300 บาท

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image