ก้อง ห้วยไร่ เข้มบุหรี่-บุหรี่ไฟฟ้า งานดนตรีปีที่ 2 คนชมแน่นขนัดแทบไม่มีที่ยืน

ก้อง ห้วยไร่ เข้มบุหรี่-บุหรี่ไฟฟ้า งานดนตรีปีที่ 2 คนชมแน่นขนัดแทบไม่มีที่ยืน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่งานห้วยไร่ อีหลีน่า Festival บ้านห้วยไร่ ต.ธาตุ อ.วานรนิวาส จ.สกลนคร นายอัครเดช ยอดจำปา หรือ ก้อง ห้วยไร่ ศิลปินนักร้อง ได้จัดงานเทศกาลดนตรีชื่อ ห้วยไร่ อีหลีน่า Festival มาในชุดผู้ใหญ่ก้องจัดให้งานใหญ่กว่าเก่า ซึ่งถูกจัดเป็นครั้งที่ 2 ระหว่างวันที่ 13-14 ม.ค.67 จำนวนตั๋วเข้างาน 12,000 ใบ ในธีมคัลเลอร์ฟูล โดยภายในงานถูกจัดแต่งด้วยตัวการ์ตูนลวดลายสีสันสดใส และแบ่งโซนอย่างชัดเจน เช่น โซนเวทีคอนเสิร์ต ร้านค้า ลานกิจกรรม กางเต็นท์ เป็นต้น ยังมีการแข่งขันฟุตบอลเตะด้วยเท้าเปล่าชิงแชมป์ถ้วยรางวัลหม้อก๋วยเตี๋ยว

นอกเหนือจากนี้เวลา 15.00 น. ยังมีกิจกรรมเดินขบวนพาเหรด LGBTQ+ กว่า 100 ชีวิต เพื่อแห่ถ้วยรางวัลหม้อก๋วยเตี๋ยว ในธีมคัลเลอร์ฟูลคาบาเรต์คาร์บูเรเตอร์ ต่อมาเวลา 16.00 น. ยาวไปจนถึงเวลา 01.00 น. เวทีคอนเสิร์ตเริ่มทำการแสดงโชว์ มีศิลปินนักร้องชื่อดังมากมายมาร่วม อาทิ ปาล์มมี่ ก้อง ห้วยไร่ เบิ้ล ปทุมราช วงค็อกเทล และเสียงอีสาน

ส่วนวันที่ 14 ม.ค.67 ก็ยังคงคับคั่งไปด้วยศิลปินชั้นแถวหน้า อาทิ ไหมไทยหัวใจศิลป์ โจ๊ก โซคูล สิงโต นำโชค มาลีฮวนน่า ไท ทศมิตร ไทเทเนียม และเสก โลโซ ขณะที่บรรยากาศภายในงานประชาชนต่างพากันหอบหิ้วสัมภาระของใช้ส่วนตัว เต็นท์ เก้าอี้แคมปิ้ง มาไว้นั่งฟังเพลงกันชิลๆ อีกด้วย ซึ่งคาดว่าประชาชนและแฟนคลับที่มาร่วมงานรวมไปถึงทีมงาน ประมาณ 15,000 คน ทั้งนี้ ยังเข้มงวดเรื่องห้ามนำสิ่งของเข้าไปในงาน เช่น บุหรี่ไฟฟ้า อาวุธทุกชนิด สารเสพติด พลุดอกไม้ไฟ โดรน และสัตว์เลี้ยง เป็นต้น

Advertisement

เบิ้ล ปทุมราช

ขณะเดียวกันก่อนเข้างานมีเจ้าหน้าที่คอยตรวจกระเป๋าหาอาวุธและสิ่งผิดกฎหมาย สิ่งที่ห้ามเข้าโดยเด็ดขาดคือ บุหรี่กับบุหรี่ไฟฟ้า หากใครพกติดตัวมาด้วยก็จะให้ทิ้งไว้ตรงจุดตรวจเลย แต่หากใครไม่ทำตามกติกาอยากขอคืนบัตรทางก้อง ห้วยไร่พร้อมจะคืนเงินเต็มจำนวน หรือถ้าพบว่ามีการแอบดูดภายในงานเจ้าหน้าที่ก็จะเข้าไปตักเตือนเพื่อหยุดการกระทำนั้น

หน้างาน

หน้างาน

สำหรับอีกหนึ่งไฮไลต์ของงานก็คือขบวนพาเหรด LGBTQ+ แห่หม้อก๋วยเตี๋ยว เพื่อสื่อถึงกฎหมายสมรสเท่าเทียม โดยก้อง ห้วยไร่ แต่งตัวในชุดสีกากีลุคผู้ใหญ่บ้าน ส่วน เบล ขนิษฐา ภรรยาก้อง ห้วยไร้ แต่งชุดหลากสีสดใส นั่งมาบนรถแห่ถ้วยรางวัล พร้อมกันนี้ยังมีต้องเต ธิติ ผู้กำกับภาพยนตร์เรื่องสัปเหร่อ ขณะที่ขบวนพาเหรดมีบรรดา LGBTQ+ กว่า 100 ชีวิต แต่งตัวหลากสีจัดเต็มพร้อมเขียนคำคมมาร่วมเดินพาเหรดกันอีกด้วย

พาเหรด

พาเหรด

ต้องเต

ก้อง ห้วยไร่ กล่าวว่า ธีมงานในวันนี้คือความหลากหลายทางเพศและความรักโดยเริ่มต้นจากบ้านของเรา สำหรับวันนี้ที่แต่งตัวในลุคผู้ใหญ่บ้าน เปรียบเสมือนได้ดูแลพี่น้องประชาชนและแฟนคลับที่มาร่วมงาน เพราะในหมู่บ้านตำแหน่งผู้ใหญ่บ้านนี่คือใหญ่ที่สุดแล้ว ถ้าถามถึงงานในวันนี้จัดใหญ่กว่าปีที่แล้ว คงต้องบอกว่าจัดเล็กจัดใหญ่ไม่เกี่ยวกัน คนมาเยอะแสดงว่างานใหญ่

ก้อง ห้วยไร่

อย่างไรก็ดีปีนี้มีการเข้มงวดกวดขันในเรื่องของการพกบุหรี่และบุหรี่ไฟฟ้า เพราะมีการอนุญาตให้เด็กและคนทุกกลุ่มทุกวัย สามารถเข้าร่วมภายในงานได้จึงอยากจะรับผิดชอบสังคมร่วมกัน หรือถ้าอดไม่ได้ก็ให้ไปดูดนอกงานที่ห่างไกลผู้คน ถ้าเป็นไปได้ไม่พกเข้ามาในงานจะดีกว่า เชื่อว่าคนที่มาร่วมงานเข้าใจในกติกา พร้อมกันนี้จะใช้เป็นกฎกติกาในครั้งต่อไปอีกด้วย แต่หากยังมีการฝ่าฝืนดูดบุหรี่ภายในงาน หากพบครั้งแรกก็จะเข้าไปตักเตือน แต่หากไม่ทำตามก็คงต้องเชิญออกและคืนเงินเต็มจำนวนสำหรับค่าตั๋ว อย่างกรณีที่โพสต์ไปในเฟซบุ๊กคือเขาติดต่อเข้ามาขอเงินคืน เพราะกติกานี้ประกาศใช้หลังจากขายบัตรแล้วจึงคืนเงินให้เต็มจำนวน

คอนเสิร์ต

เมื่อเช้ามีดราม่านิดหน่อยคือตนรอต้อนรับตอนช่วงประตูเปิดแฟนคลับมาถึง พอเห็นหน้าก็ถึงกับน้ำตาคลอ เป็นความตื้นตันใจที่ได้มาพบกัน ในปีนี้ตนนั้นได้ทุ่มงบสร้างสรรค์งานออกมาก็หลายล้าน โดยเฉพาะค่าตัวศิลปินก็แพงเอาเรื่อง เพราะต่างจากการไปโชว์ตัวงานคอนเสิร์ตทั่วไป งานเป็นงาน festival ค่าตัวก็จะเพิ่มขึ้นอีก 2-3 เท่า รวมไปถึงค่าลิขสิทธิ์เพลง ค่าเปอร์เซ็นต์จากการขายตั๋ว และค่าเวที ในวันนี้ยังมีเซอร์ไพรส์ตอนเที่ยงคืนจะมีการจุดพลุเฉลิมฉลองให้ผู้ชมได้ดูจำนวน 1,000 ลูกอีกด้วย อยากขอบคุณแฟนคลับที่วันนี้มาร่วมสนับสนุน ในฐานะผู้จัดงานพร้อมจะส่งมอบความสุขมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ ส่วนความบกพร่องแน่นอนว่าต้องเกิดขึ้นเพราะคนที่มาร่วมงานเยอะมากแต่จะพยายามแก้ให้ได้เร็วที่สุด หากเกิดปัญหาอยากให้รีบบอกโดยเร็วจะได้เร่งแก้ไข สำหรับการจัดงานปีหน้ายังจัดอีกไหม ก้อง ห้วยไร่ กล่าวว่า ตนเป็นคนขี้เก๊กแบบนี้ไม่ตายไม่เลิกรา ส่วน เบล ขนิษฐา กล่าวว่า งานในปีหน้าคงต้องแล้วแต่สามี

ฟาล์มมี

ปาล์มมี่

ขณะที่ ปาล์มมี่ นักร้องเจ้าของผลงานเพลง ซ่อนกลิ่น ขึ้นทำการแสดง ได้เชิญ เบลล่า ราณี นางเอกชื่อดังและนางเอก MV เพลงซ่อนกลิ่น ขึ้นมาโชว์ตัวเซอร์ไพรส์ผู้ชมได้เห็นหน้าค่าตาในช่วงเวลาสั้นๆ ทำเอางานนี้แฟนๆ ส่งเสียงกรี๊ดลั่นสนามห้วยไร่อีหลีน่ากันเลยทีเดียว

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image