ผกก.กุดจับ จับโจ๋ป่วนเมือง ตั้งแก๊งถล่มกันยับ เด็กสุดอายุ 13 ฮึ่มผปค.เอาไม่อยู่ให้บอกตร.!

เปิดวงจรปิดเพิ่มอีกมุมแก๊งโจ๋ ‘โคกสะอาด’ บุกถล่มแก๊ง ‘โนนเมือง’ กลางอำเภอกุดจับ

จากกรณี เพจข่าวกุดจับออนไลน์ อีสานอินดี้ ได้ลงคลิปวัยรุ่นก่อเหตุทะเลาะวิวาท กลางถนนหน้าสวนสาธารณสระหลวง เขตเทศบาลตำบลเมืองเพีย อ.กุดจับ จ.อุดรธานี มีเสียงระเบิด และทุบทำลายรถจักรยานยนต์ พร้อมเขียนข้อความ ภาพเหตุการณ์วัยรุ่น ค่ำคืนที่ผ่านมาคับ พิจารณากันนะครับพี่น้อง นึกว่าสนามรบ ทางตำรวจกุดจับได้ทำการจับกุมวัยรุ่นได้ประมาณ 10 คน เป็นคนกุดจับ 4 คน ตอนนี้ทางท่านนายอำเภอของเราได้สั่งกำชับทุกภาคส่วนให้เฝ้าระวังเหตุการณ์แล้วครับ เหตุเกิดคืนวันที่ 15 มกราคม ที่ผ่านมา

ต่อมาเช้าวันที่ 17 มกราคม 2567 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่สวนหน้าสวนสาธารณสระหลวง ซึ่งอยู่กลางใจเมือง อ.กุดจับ ห่างจากป้อมยามตำรวจ 100 เมตร และห่างจากที่ว่าการอำเภอกุดจับ 300 เมตร ตรงข้ามสวนสาธารณะมีร้านค้าอยู่เรียงรายกัน ในเวลากลางวันจะไม่มีประชาชนมาจับกลุ่ม หรือนั่งเล่น ซึ่งมีร้านค้าที่อยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ นำภาพจากกล้องวงจรปิดอีกมุมมาเปิดให้ดูเหตุการณ์กลุ่มวัยรุ่นยกพวกทำร้ายกัน โดยมีเสียงระเบิดปิงปอง และทุบทำลายจักรยานยนต์

ส่วนที่ชุดสืบสวน สภ.กุดจับ ได้มีการตรวจยึดรถจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟไอ สีแดง หมายเลขทะเบียน 2กถ 1300 อุดรธานี ซึ่งถูกทุบทำลายเฟรม หน้าบัดรถ ไฟท้าย พังเสียหาย และรถจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ 100 สีแดง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ถูกทุบไฟหน้ารถแตก ซึ่งรถทั้งสองคันเป็นของกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุทะเลาะวิวาทมาเก็บไว้ เพื่อรอเจ้าของรถมาติดต่อขอรับรถคืน

Advertisement

นายธนสิษฐ์ อรุณฐิติวัฒน์ อายุ 48 ปี แอดมินกุดจับออนไลน์ อีสานอินดี้ เล่าว่า โดยปกติจะมีวัยรุ่นก่อเหตุลักษณะเช่นนี้อยู่แล้ว แต่ไม่รู้ว่าเป็นวัยรุ่นกลุ่มไหน มาจากไหน จะมีพฤติกรรมขี่จักรยานยนต์ 3-4 คัน แบกมีดตะขอ ขับขี่ไปตามถนนในตัวเมืองกุดจับทุกซอกซอย ไม่รู้จุดประสงค์ว่าพกอาวุธออกมาทำไม เคยมีการข่มขู่ประชาชน ที่มากดเอทีเอ็ม โดยมีการเล็งปืนใส่ แต่ไม่มีการยิง ส่วนเหตุการณ์ตะลุมบอนกันนี้ทำให้ประชาชนหวาดกลัว หวาดระแวงในการสัญจรในเวลาค่ำคืน รู้สึกไม่ปลอดภัย เกรงว่าถ้าเกิดเหตุการณ์แบบนี้อีก ฝากให้ช่วยแก้ไข โดยเฉพาะตำรวจเป็นด่านหน้า ช่วยกวาดขัน และเข้าจุดเกิดเหตุให้เร็วกว่านี้

ทางด้าน พ.ต.อ.อัมรินทร์ อยู่เย็น ผกก.สภ.กุดจับ จ.อุดรธานี เปิดเผยว่า เวลาประมาณ 2 ทุ่มกว่า ตำรวจได้รับแจ้งเหตุ มีกลุ่มวัยรุ่นทะเลาะวิวาทกัน ตำรวจจึงออกไประงับเหตุทันที แต่ทั้งสองกลุ่มได้แยกย้ายกันแล้ว เหลือแต่รถจักรยานยนต์พังเสียหาย 2 คัน วัยรุ่น 2 คน อยู่ในที่เกิดเหตุ จึงตรวจยึดรถจักรยานยนต์มาไว้ที่โรงพัก และสอบสวนขยายผลวัยรุ่น 2 คน จนทราบว่า “แก๊งโนนเมือง” ได้ทะเลาะวิวาทกับ “แก๊งโคกสะอาด” แก๊งโนนเมืองประกอบด้วยวัยรุ่น บ้านสามพร้าว บ้านเลื่อม เมืองเพีย กุดจับ ตำรวจติดตามตัวได้ 12 คน อายุระหว่าง 13-17 ปี มาพบพร้อมด้วยผู้ปกครอง ทำประวัติและปล่อยตัวไป เพราะยังไม่มีผู้เสียหายมาแจ้งความ

ส่วนแก๊ง “โคกสะอาด” ซึ่งเป็นกลุ่มวัยรุ่นตำบลรอบนอก อ.เมืองอุดรธานี ไปก่อเหตุในเขตเทศบาลนครอุดรธานีไม่ได้ จึงออกมาตระเวนต่างอำเภอ ซึ่งทั้งสองแก๊งได้ทะเลาะกันในทางโซเชียล มาก่อน วันเกิดเหตุไม่ได้นัดหมายกัน ขี่รถมาพบโดยบังเอิญ

จึงเกิดการทะเลาะวิวาทกัน วันนี้ได้ไปติดตามตัว “แก๊งโคกสะอาด” แล้ว จะได้นำตัวกลุ่มวัยรุ่นมาพร้อมกับผู้ปกครอง เพื่ออบรมตักเตือน ทำประวัติ หากมีประชาชนได้รับความเสียหาย มาแจ้งความดำเนินคดีจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ก็จะต้องถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย

“ฝากเตือนผู้ปกครองให้ดูบุตรหลานให้ดี แม้จะบอกว่าเป็นเด็กก็ตาม แต่การกระทำของเด็กผู้ปกครองก็จะรับผิดชอบด้วย แม้ว่าคดีอาญาจะละเว้น แต่คดีแพ่งก็ต้องรับผิดชอบ หากพ่อแม่ผู้ปกครองคิดว่าเอาบุตรหลานไม่อยู่ ก็ให้มาบอกตำรวจ จะได้ช่วยจัดการให้”

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image