บุกรวบทหารเกณฑ์ ผันตัวเป็นพ่อค้ายา หาเงินใช้หนี้สหกรณ์ รับไม่อยากขอแม่ สงสาร

บุกรวบทหารเกณฑ์ ผันตัวเป็นพ่อค้ายา หาเงินใช้หนี้สหกรณ์ รับไม่อยากขอแม่ สงสาร

เมื่อวันที่ 25 มกราคม ผู้สื่อข่าวรายงาน พ.ต.อ.ยุทธนา ไตรทิพย์ ผกก.สภ.สตึก อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ พร้อม พ.ต.ท สืบสกุล เกงขุนทด รอง ผกก.(สืบสวน) พร้อมกำลังชุดสืบสวนเข้าจับกุม พลทหารสาวิทธิ์ ชันรัมย์ หรือหนึ่ง อายุ 22 ปี สังกัดค่ายทหารอากาศแห่งหนึ่งจังหวัดปทุมธานี หลังได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านที่ ต.ร่อนทอง อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ ว่ามีพฤติกรรมค้ายาบ้า ซึ่งจากการตรวจค้นที่บ้านพัก พบยาบ้าใส่ซองพลาสติกอยู่ในกระเป๋าเสื้อชุดทหารอากาศที่แขวนไว้ในบ้านพัก ตรวจนับได้จำนวน 2,496 เม็ด

โดยระหว่างการค้นบ้าน เจ้าหน้าที่สังเกตเห็น นายธีระ ซารัมย์ อายุ 32 ปี ชาวบ้านหมู่ 11 ต.ร่อนทอง อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ กำลังเดินออกจากบ้านของพลทหารสาวิทธิ์ จึงทำการตรวจค้นพบยาบ้าอยู่ในตัวอีก 81 เม็ด เมื่อตามไปค้นที่บ้านพักยังพบอาวุธปืนอีก 2 กระบอก จึงนำตัวมาสอบสวน

จากการสอบสวน พลทหารสาวิทธิ์ให้การรับสารภาพว่า ตนเซ็นสินค้าเป็นอาหารในร้านค้าสหกรณ์ของค่ายทหาร เป็นเงินรวมกว่า 7,000 บาท แต่ไม่มีเงินใช้หนี้ ช่วงปีใหม่ค่ายทหารให้ลาพักเป็นเวลา 30 วัน ซึ่งได้สัญญากับร้านสหกรณ์เอาไว้ว่ากลับมาจะเอาเงินมาใช้หนี้

Advertisement

แต่ระหว่างที่มาอยู่บ้าน ไม่มีรายได้ จะขอพ่อแม่ก็สงสาร จนกระทั่งติดต่อนักค้ายาชาวลาวทางเฟซบุ๊ก โดยนักค้ายาพร้อมส่งยาให้ก่อนแล้วค่อยส่งเงินคืนในภายหลัง จึงนัดหมายรับยากันที่ อ.พยัคฆภูมิพิสัย จ.มหาสารคาม และกำลังขายได้ส่วนหนึ่งแล้วมาถูกตำรวจจับกุมก่อน

หลังสอบสวนได้ส่งตัวให้ ร.ต.อ.มานิตย์ ศิริเวช รองสารวัตรสอบสวน สภ.สตึกไปดำเนินคดีต่อไป เบื้องต้นตั้งข้อหา ครอบครองเพื่อจำหน่ายยาเสพติดประเภท 1 (ยาบ้า)

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image