ความรักของพ่อ! จัดผลไม้ 5 อย่าง รวม 3 ตัน บนหลวงพ่อสมหวังขอให้ลูกสาวหายป่วยหนัก

วันที่ 25 มกราคม 2560 นายเทิดศักดิ์ นัดสูงวงศ์ หัวหน้าประจำสำนักงานวัดกลางบางพระ อ.นครชัยศรี จว.นครปฐม เปิดเผยว่า เมื่อเวลา 20.09 น.วันที่ 24 มกราคมนี้ นาย สมบัติ  เล็กเปี่ยม เจ้าของร้านผลไม้ตลาดศรีเมืองอำเภอเมืองราชบุรี จังหวัดราชบุรี พร้อมครอบครัวนำผลไม้ 5 อย่างน้ำหนักรวม 3 ตันมาถวายแด่หลวงพ่อสมหวังเพื่อเป็นการ แก้บนที่ได้มาบนบาน สารกล่าวไว้กับหลวงพ่อสมหวังในเรื่องการเจ็บป่วยของลูกสาวที่ป่วยเป็นมะเร็งในขณะนั้น และมีอาการหนักมากและเมื่อมาบนขอพร ไม่นานลูกสาวอาการดีขึ้นและทุเลาลงสามารถเดินได้อย่างปกติไม่ปวดไม่ทรมาน จึงเชื่อว่ามาจากแรงศรัทธาหลวงพ่อสมหวังที่ได้มาบอกกล่าวไว้ให้หลวงพ่อสมหวังช่วย
201701241716403-20021028190252
นายเทิดศักดิ์ กล่าวว่า ได้รับการประสานจากคุณสมบัติซึ่งเป็นเจ้าของร้านผลไม้ตลาดศรีเมืองจังหวัดราชบุรีว่า จะขอนำมะม่วง สับปะรดแตงโม ส้ม และกล้วยหอม น้ำหนักรวม 3,000 กิโลกรัม หรือ3ตัน มาถวายเป็นการแก้บนหลวงพ่อสมหวัง พี่ตนเองและครอบครัวได้มาขอพรกับหลวงพ่อสมหวังไว้ในเรื่องของอาการเจ็บป่วยของลูกสาวซึ่งขณะนั้นอาการหนักมากแล้วหลังจากขอพรจากหลวงพ่อสมหวังกลับไปหัดปั่นของลูกสาวก็ดีขึ้นดังนั้นวันนี้จึงได้ นำผลไม้ห้าอย่างน้ำหนักรวม 3 ตันมาไหว้หลวงพ่อสมหวังและมอบผลไม้ทั้งหมดให้กับทางวัดเพื่อนำไปแจกจ่ายชาวบ้านและสถานศึกษาหน่วยงานต่างๆให้เป็นประโยชน์ต่อไป
“ทางวัดได้แบ่งผลละไม้ทั้งหมดที่เจ้าภาพนำมาไหว้หลวงพ่อสมหวังให้แก่โรงเรียนโรงพยาบาล สถานสงเคราะห์ทหาร มทบ.11 และชาวบ้านรวมถึงจิตอาสาที่มาช่วยงานในวัด” นายเทิดศักดิ์ กล่าว
ด้านพระครูศรีสุตากร  เจ้าอาวาสวัดกลางบางพระ กล่าวว่า สิ่งที่เกิดขึ้นดังสัมฤทธิ์ตามศรัทธา ของประชาชน ชาวพุทธที่เลื่อมไส ศรัทธาในพลวงพ่อสมหวัง นี้ และสิ่งสำคัญคือต้องเป็นคนดี มีศีลธรรม จะเพิ่มพลังความศักดิ์สิทธิ์ ให้สิ่งที่ท่านทั่งหลายปรารถนานี่นสำเร็ง สมหวังดังตั่ฝ้งใจ ดังปรากฎอยู่เนืองๆ สิ่งเหล่านี้ไม่ใช่เรื่องงมงาย แต่เกิดจากความศรัทธา ในพระพุทธศาสนา ชาวบ้านจึงเข้าวัด และขอพร อาตมาเป็นพระสงฆ์ ก็ให้ศีล ให้พรกับทุกคน เท่านั้นเสมอกัน ที่สำเร็จเร็วทันใจเกิดจากความศรัทธา เชื่อมั่น
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image