หมดอนาคต ‘น.ศ.วิศวะ’ ม.ดัง ติดพนันงอมแงม งัดห้างขโมยไอโฟนใช้หนี้

หนีไม่รอด ชุดสืบสวน รวบทันควันนักศึกษาวิศวะ ปี 2 อายุ 21 ปี ตีนแมวงัดห้างดังขโมยไอโฟน-ไอแพด มูลค่าเกือบ 3 แสนบาท หมดอนาคต สารภาพติดพนันออนไลน์ เป็นหนี้ หาทางออกปีนเข้าทางหลังคาห้างดัง โรยตัวไปขโมยของ นำขายร้านรับซื้อแจ้งเบาะแส ตามจับตัวได้ของกลางคืนหลายรายการ

เมื่อวันที่ 31 มกราคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ จ.นครพนม ความคืบหน้ากรณี มีตีนแมวงัดซูเปอร์มาร์เก็ต ใน จ.นครพนม เข้าไปงัดขโมยสินค้าโทรศัพท์มือถือไอโฟน รวมถึงไอแพด หายไปหลายรายการ รวมมูลค่าความเสียหายเกือบ 3 แสนบาท เหตุเกิดเมื่อกลางดึกตี 3 คืนวันที่ 30 มกราคม 2567 ที่ผ่านมา

จนกระทั่ง ภายหลัง พ.ต.อ.ภาคภูมิ เดชะเรืองศิลป์ ผกก.สภ.เมืองนครพนม ระดมทีมสืบสวน กองพิสูจน์หลักฐาน ลงพื้นที่สอบสวนเก็บหลักฐานสำคัญ คือภาพจากกล้องวงจรปิด พบคนร้ายเป็นชาย สวมโม่ง และหมวกปิดบังใบหน้า เข้าไปงัดร้านค้า-ร้านทอง รวมถึงร้านโทรศัพท์ภายในห้าง ได้ของกลางมือถือ ไปหลายรายการ ก่อนที่จะหลบหนีไปทางประตูหนีไฟ จึงมีการเร่งสืบสวนหาเบาะแส พร้อมนำภาพหลักฐานเผยแพร่ตามสื่อต่างๆ เพื่อให้ประชาชนแจ้งเบาะแส

ล่าสุด ทาง พ.ต.อ.ภาคภูมิ เดชะเรืองศิลป์ ผกก.สภ.เมืองนครพนม นำทีมเข้าไปจับกุมคนร้ายที่ก่อเหตุได้ ในห้องพักแห่งหนึ่ง ในเขตพื้นที่ อ.เมือง นครพนม หลังมี เจ้าของร้านรับซื้อมือถือให้เบาะแส พบผู้ต้องสงสัย นำโทรศัพท์มือถือไปขาย จึงสืบสวนติดตามจับกุมได้ เป็นชาย คือ นายทิน (นามสมมุติ) นักศึกษาวิศวกร ชั้นปี 2 มหาวิทยาลัยชื่อดัง อายุ 21 ปี ชาว อ.เรณูนคร จ.นครพนม จึงควบคุมตัวมาสอบสวน

Advertisement

สารภาพทำไปเพราะติดพนันออนไลน์ เป็นหนี้สินไม่มีทางออก จึงตัดสินใจก่อเหตุ ปีนหลังคาโรยตัวเข้าไปในห้าง และก่อเหตุช่วงกลางดึก

นอกจากนี้ยังได้ มีการขยายผล ติดตามยึดของกลางคืน มี 1.ไอแพด 9 จำนวน 1 เครื่อง ราคา 24,400 บาท 2.ไอแพด โปร 11 จำนวน 1 เครื่อง ราคา 42,900 บาท 3.ไอโฟน 13 จำนวน 1 เครื่อง ราคา 23,500 บาท 4.ไอโฟน 14 จำนวน 1 เครื่อง ราคา 27,900 บาท 5.ไอโฟน 14 โปรแม็กซ์ จำนวน 1 เครื่อง ราคา 43,900 บาท 6.ไอโฟน 15 โปรแม็กซ์ จำนวน 1 เครื่อง ราคา 47,500 บาท และยังมีตู้โชว์สินค้าชำรุดเสียหาย มูลค่า 10,000 บาท รวมค่าความเสียหายเป็นเงิน 220,100 บาท

โดยของกลางบางส่วนมีการนำไปขาย ที่ร้านรับซื้อมือถือ และบางส่วนยังอยู่กับผู้ต้องหา พบมีเลขประจำเครื่องตรงกัน จึงตรวจสอบแจ้งข้อหา ลักทรัพย์ในเวลากลางคืน

ด้าน พล.ต.ต.ธวัชชัย ถุงเป้า ผบก.ภ.จว.นครพนม เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุได้มอบหมายให้ทีมสืบสวน กองพิสูจน์หลักฐานลงพื้นที่ ตรวจสอบเก็บหลักฐาน พร้อมนำภาพจากวงจรปิดประชาสัมพันธ์ไปยังพี่น้องประชาชนที่พบเบาะแส รวมถึงขอความร่วมมือไปยังร้านรับซื้อมือถือ ให้แจ้งเบาะแส จนมีการสืบสวนติดตามจับกุมผู้ก่อเหตุได้ ส่วนการดำเนินคดีผู้ต้องหาถือว่ามีฐานความผิดลักทรัพย์ในเวลากลางคืน ส่วนผู้รับซื้อจะต้องพิจารณราเป็นรายไปว่า รับซื้อของโจรหรือไม่ อย่างไรก็ตามจะได้เพิ่มมาตรการเข้มในการป้องกันไม่ให้เกิดเหตุซ้ำ

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image