โจ๋ถูกจับคดีโพสต์ปืนโชว์ แต่ไม่ลบรูปทิ้ง ว่อนโซเชียลอีกรอบ-หวิดโดนซิวเพิ่ม

ผกก.ตามค้นบ้านหนุ่มวัย 23 ปีหลังมีคนนำภาพถืออาวุธปืนไปโพสต์ต่อ เผยเป็นภาพเดิมเมื่อปีที่แล้ว ถูกจับกุมไปแล้วยังใส่กำไลอีเอ็ม สาเหตุเพราะไม่ลบภาพออกจาเฟซบุ๊กของตัวเอง ทำให้เพื่อนในเฟซเอาไปโพสต์ซ้ำ ผกก.เตือนใครเคยโพสต์ภาพไม่เหมาะสมเอาไว้ ระวังอาจจะย้อนมาเล่นงานตัวเอง แนะลบออก

เมื่อวันที่ 7 กุมภาพันธ์ เพจอีซ้อขยี้ข่าว ได้นำภาพวัยรุ่น 2 คนถือปืนหลายกระบอกไปโพสต์พร้อมระบุข้อความว่า “รุ่นใหญ่บุรีรัมย์ชื่อพี่นายประวัติโชกโชน” มีคนเข้าไปแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่คอมเมนต์เกี่ยวกับจังหวัดบุรีรัมย์ว่าเป็นเมืองนักเลง บางคนบอกว่าตำรวจไม่ทำงาน

ล่าสุด พ.ต.อ.จำรัส ศิริเลึ้ยง ผกก.สภ.เมืองบุรีรัมย์ อ.เมืองบุรีรัมย์ จ.บุรีรัมย์ ได้ให้ชุดสืบสวนค้นหาพิกัด จนทราบว่าชายคนในภาพดังกล่าวคือ นายพล (สงวนนามสกุล) เป็นชาว อ.ประโคนชัย พักอาศัยอยู่ที่ ต.เสม็ด อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ และจากการตรวจสอบประวัติแล้ว พบว่าเคยถูกจับกุมในคดี ”ครอบครองอาวุธปืนและพกพาอาวุธปืนไปในเมืองหรือทางสาธารณะ” เมื่อวันที่ 2 พฤษภาคม 2566 ปัจจุบันอยู่ระหว่างการใส่กำไล EM ครั้งนั้นนายพล ได้โพสต์ภาพถือปืนภาพเดียวกัน ก่อนตำรวจจะแกะรอยแล้วจับกุมจนได้ของกลาง

พ.ต.อ.จำรัสกล่าวว่า ชุดสืบสวนได้เข้าไปตรวจสอบที่บ้านพัก นายพล ให้การว่าภาพดังกล่าวเป็นภาพที่ตนเองเคยถูกจับกุมไปเมื่อปีที่แล้ว แต่ยังอยู่ในแกลเลอรี่เฟซบุ๊กของตัวเอง ยังไม่ได้ลบออก คาดว่าน่าจะมีเพื่อนในเฟซบุ๊ก ดึงภาพเก่าออกมาแล้วเอาไปโพสต์เล่น

Advertisement

โดย นายพล ได้แสดงความบริสุทธิ์ใจ ด้วยการอนุญาตให้เจ้าหน้าที่ค้นภายในบ้านโดยไม่ต้องออกหมายค้น ซึ่งจากการตรวจค้นไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย หรืออาวุธปืนตามภาพที่โพสต์

ผู้กำกับ สภ.เมืองบุรีรัมย์ กล่าวด้วยว่า กรณีดังกล่าวถือว่าไม่มีความผิด แต่อยากเตือนผู้ที่เคยโพสต์ภาพที่ไม่เหมาะสมในเฟซบุ๊กของตัวเอง ให้นำออกจากเฟซจะเป็นการดีที่สุดเพราะถ้าถึงเวลาภาพนั้นอาจจะย้อนมาหลอนก็เป็นได้เช่นกรณีนี้

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image