สวนสัตว์เชียงใหม่ฉลองตรุษจีน มอบอั่งเปาให้ช่วงช่วง-หลินฮุ่ย

วันที่ 28 มกราคม 2560 เมื่อเวลา 10.00 น. นายนิพนธ์ วิชัยรัตน์ ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ เป็นประธานเปิดเทศกาลตรุษจีน ณ โครงการวิจัยและจัดแสดงแพนด้า ภายในสวนสัตว์เชียงใหม่ ซึ่งตกแต่งไว้อย่างสวยงาม อาทิ กิ่งไผ่และน้ำแข็งผสมน้ำหวานสีสันสดใส โดยมีนายวุฒิชัย ม่วงมัน นายวิทยา สิงห์คำ ผู้ช่วยผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ ทีมบริหาร เด็กๆ และเยาวชนร่วมกิจกรรมอย่างคึกคัก

โดยผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ได้กล่าวอวยพรตามประเพณีจีน และมอบซองอั่งเปาสีแดงสดบรรจุผลองุ่นให้กับช่วงช่วงและหลินฮุ่ย คู่รักแพนด้า ทูตสันถวไมตรีระหว่างไทย-จีน ซึ่งช่วงช่วงให้ความร่วมมือในการรับซองอั่งเปาและกินผลไม้สดด้วยความเอร็ดอร่อย ต่างจากหลินฮุ่ยที่วันนี้ไม่ยอมทำตามคำสั่งใดๆ จากพี่เลี้ยง แต่กลับมีท่าทางคึกคัก วิ่งวนไปมารอบบริเวณส่วนจัดแสดง ม้วนตัว ผาดโผน กระโดดลงไปในอ่างน้ำ ลักษณะหงุดหงิดเหมือนมีอาการเป็นสัด

201701281205481-20021028190355
นายนิพนธ์กล่าวว่า หลินฮุ่ยเริ่มมีอาการคล้ายเป็นสัดแล้วในบางวัน โดยฮอร์โมนที่ควบคุมการเป็นสัดที่เรียกว่าฮอร์โมนเอสโตรเจนเพิ่มขึ้นมา 3 เท่าแล้ว แต่ยังไม่ถึงระดับสูงสุดของการผสมเทียมได้ มีอาการกินอาหารน้อยลง ป้ายกลิ่น ทางเจ้าหน้าที่ทำรายงานส่งทีมสัตวแพทย์ทุกวัน เพื่อรอความพร้อม ซึ่งทุกฝ่ายมีการเตรียมเจ้าหน้าที่และเครื่องมือทุกอย่างไว้แล้ว รวมทั้งทางการจีนด้วย

อย่างไรก็ตาม วันนี้เด็กๆ ที่เข้าร่วมกิจกรรมยังโชคดีได้รับซองอั่งเปาและเข้าชมครอบครัวแพนด้าฟรี พร้อมจิบชาและสนุกสนานเพลิดเพลินในการชมสัตว์ป่าแสนรู้มากมายภายในสวนสัตว์เชียงใหม่

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image