ผู้การภูเก็ต เผยภาพตร.ดื่มไวน์ร่วมเดวิด แค่เพื่อนชวนไป สอบพยานคดีเตะหมอ 

ผู้การภูเก็ต เผยภาพตร.ดื่มไวน์ร่วมเดวิด แค่เพื่อนชวนไป สอบพยานคดีเตะหมอ 

เมื่อวันที่ 4 มีนาคม พล.ต.ต.สินเลิศ สุขุม ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต เปิดเผยว่า วันนี้ประชุมหัวหน้าสถานีตำรวจในสังกัดตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต ตามนโยบายของ ผบ.ตร.และ ผบช.ภ.8 ในเรื่องของการกำชับเกี่ยวกับชาวต่างชาติเข้ามากระทำความผิดในจังหวัดภูเก็ต รวมไปถึงเข้ามาทำงานในพื้นที่ โดยสั่งกำชับให้มีการทำข้อมูลชาวต่างชาติ เมื่อกระทำความผิดจะสามารถดำเนินการได้ทันที

ส่วนคดีที่เกิดขึ้นในพื้นที่ สภ.ถลาง ขณะนี้พนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อกล่าวหาทำร้ายร่างกายไปแล้ว โดยผู้ถูกกล่าวหาให้การปฏิเสธ ในส่วนทางคดีอยู่ระหว่างการสอบสวนปากคำพยานเพิ่มเติมอีก 2 ปาก

กรณีมีนายตำรวจถูกโยงเข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้อง หรือสนิทสนมกับชาวต่างชาติคนดังกล่าวนั้น ขณะนี้ได้สั่งให้ สภ.ถลาง ตรวจสอบข้อเท็จจริงในเรื่องนี้แล้ว มีเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปเกี่ยวข้องจริงหรือไม่ จากการสอบถามเบื้องต้นยังไม่พบ โดยเราให้ความเป็นธรรมทั้ง 2 ฝ่าย ซึ่งในส่วนของสายตรวจ หรือพนักงานสอบสวนที่ดำเนินการในคดีนี้ เรามีการดำเนินการตั้งแต่วันแรกที่คุณหมอเข้าแจ้งความแล้ว ส่วนภาพที่มีนายตำรวจไปนั่งดื่มกินกับนายเดวิดนั้น จากการตรวจสอบพบว่าเป็นเพื่อนของเพื่อนพาไปนั่งร่วมโต๊ะและมีการถ่ายภาพดังกล่าว

Advertisement

ในส่วนการตรวจสอบกลุ่มชาวต่างชาติที่เข้ามาประกอบอาชีพใน จ.ภูเก็ต และมีพฤติกรรมทำตัวเป็นผู้มีอิทธิพล จากการตรวจสอบเบื้องต้นยังไม่พบกลุ่มแก๊งชาวต่างชาติที่ไปข่มขู่ชาวต่างชาติด้วยกัน รวมไปถึงคนไทยก็ตาม ยังไม่มีข้อมูลตรงนี้ คดีเกี่ยวกับชาวต่างชาติใน จ.ภูเก็ต ล่าสุดเป็นคดีปล้นทรัพย์ชาวรัสเซีย 5 คน และมีการจับกุมผู้กระทำความผิดแล้ว โดยมีเรื่องราวกันมา ในส่วนมาเฟียต่างชาติในพื้นที่ยังไม่พบ มีแต่ชาวต่างชาติแย่งอาชีพคนไทย

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image