หนุ่มปีนแต่งกิ่งทุเรียน พลาดถูกไฟชอร์ตดับคาต้น เจ้าของสวนเศร้า เผยเตือนแล้ว

หนุ่มปีนแต่งกิ่งทุเรียน พลาดถูกไฟชอร์ตดับคาต้น เจ้าของสวนเศร้า เผยเตือนแล้ว

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 15 พฤษภาคม ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.ตราด ร.ต.อ.ปฏิภาณ กล้าเกียรติกวิน ร้อยเวร สภ.อ่าวช่อ ต.อ่าวใหญ่ อ.เมือง จ.ตราด ได้รับแจ้งเกิดเหตุชายถูกไฟฟ้าชอร์ตติดอยู่บนต้นไม้ ที่สวนทุเรียนภายในซอยแหลมตะเคียน ม.1 ต.อ่าวใหญ่ อ.เมือง จ.ตราด หลังรับแจ้งจึงได้รุดเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมประสานกู้ภัยจังหวัดตราด ร่วมสนับสนุนที่เกิดเหตุ และแจ้งไปยังการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดตราด เข้าตัดไฟในจุดเกิดเหตุ

Advertisment

ที่เกิดเหตุพบร่าง นายอนุศาสตร์ (สงวนนามสกุล) อายุ 27 ปี นอนหมดสติอยู่บนทุเรียน ความสูงประมาณ 10 เมตร ขณะที่ใต้ต้นทุเรียนพบท่อนอะลูมิเนียมความยาวประมาณ 3-4 เมตร มีรอยถูกไฟไหม้หล่นอยู่

Advertisement

จากนั้นเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือจังหวัดตราดได้ขึ้นไปบนต้นไม้ เพื่อนำร่างนายอนุศาสตร์ลงมาจากต้นทุเรียน โดยมีเจ้าหน้าที่กู้ภัยหลักเกาะจังหวัดตราดรอรับตัวอยู่ด้านร่าง เมื่อนำตัวลงมาได้แล้ว พบว่ามือซ้ายและก้นมีแผลไหม้จากการถูกไฟฟ้าแรงสูง 22,000 โวลต์ชอร์ต หัวใจหยุดเต้นแล้ว เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ปั้มหัวใจเบื้องต้น และรอรถกู้ชีพโรงพยาบาลตราดมารับตัว ระหว่างนั้น น.ส.มีนา (สงวนนามสกุล) อายุ 31 ปี ภรรยานายอนุศาสตร์ พร้อมลูกชายวัย 5 ขวบ และลูกสาววัย 8 ขวบเดินทางมาถึงที่เกิดเหตุ เพื่อมาดูสามี ด้วยความโศกเศร้า

เมื่อรถกู้ชีพมาถึง พยาบาลกู้ชีพ รพ.ตราด ได้เข้าประเมินผู้บาดเจ็บอีกครั้ง และพบว่าไม่สามารถช่วยเหลือนายอนุศาสตร์ได้ เนื่องจากสัญญาณชีพไม่ปรากฎว่านานกว่า 30 นาที จึงได้แจ้งให้กับ น.ส.มีนา ว่า นายอนุศาสตร์ เสียชีวิตแล้ว ไม่สามารถช่วยเหลือได้ ระหว่างนั้นพ่อของนายอนุศาสตร์ได้เดินทางมาถึงที่เกิดเหตุพร้อมโวยวายว่า ใครให้ลูกชายตนขึ้นไปทำงาน ทำให้ ร.ต.อ.ปฏิภาณ ต้องพูดทำความเข้าใจกับผู้เป็นพ่อว่า เหตุดังกล่าวเป็นอุบัติเหตุ

Advertisement

ด้านนายธนวัฒน์ แดงตะนุ อายุ 56 ปี เจ้าของสวนทุเรียน กล่าวว่า นายอนุศาสตร์มารับจ้างตัดแต่งกิ่งทุเรียนที่สวนตนมาหลายวันแล้ว และวันนี้ได้มาทำงานตามปกติ กระทั่งนายอนุศาสตร์ ขึ้นไปที่ต้นทุเรียนต้นเกิดเหตุ เพื่อไปแต่งกิ่งไม้ “ตนได้เตือนว่าอย่าขึ้นไป เพราะมีสายไฟฟ้า” จากนั้นตนได้มานั่งดื่มน้ำอยู่ต้นทุเรียนใกล้ๆ กัน สักพักได้ยินเสียงร้องของนายอนุศาสตร์ เมื่อหันไปดูก็พบว่านายอนุศาสตร์นอนแน่นิ่งอยู่บนต้นไม้

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า สำหรับสายไฟฟ้าแสงสูง 22,000 โวลต์ ภายในซอยแหลมตะเคียน จะเป็นสายไฟเปื่อยตลอดทั้งเส้น ไม่มีวัสดุห่มป้องกัน ขณะที่ต้นทุเรียนที่เกิดเหตุ สูงเกือบถึงสายไฟฟ้าแรงสูง ซึ่งคาดว่านายอนุศาสตร์ ใช้มีดตัดแต่งกิ่งทุเรียน แล้วพลาดไปถูกสายไฟฟ้าแรงสูงเข้าจนถูกไฟฟ้าชอร์ตเสียชีวิต

Eurolastcontent
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image