รพ.สมเด็จพระยุพราชสระแก้ว ขอรับบริจาคเลือด ช่วยเด็กน.ร. ถูกกระบะซุกยาบ้าชนท้าย

รพ.สมเด็จพระยุพราชสระแก้ว ขอรับบริจาคเลือด ช่วยเด็กน.ร. ถูกกระบะซุกยาบ้าชนท้าย

จากกรณีรถกระบะพุ่งชนท้ายรถสองแถวรับส่งนักเรียนโรงเรียนวังไพรวิทยาคม อ.วังน้ำเย็น จ.สระแก้ว ขณะนำนักเรียนไปส่งโรงเรียนช่วงเช้าวันนี้ เหตุเกิดบนถนน 3259 บริเวณหมู่บ้านหนองเรือ หมู่ 15 ต.ทุ่งมหาเจริญ โดยรถกระบะ ทะเบียน จ.ชลบุรี ที่นายมนตรี (สงวนนามสกุล) เป็นคนขับ กำลังมุ่งหน้าสู่สระแก้วด้วยความเร็วสูง พุ่งชนท้ายรถรับส่งนักเรียนอย่างแรง ทำให้รถกระเด็นตกลงข้างทาง นักเรียนทั้งหมดในรถได้รับบาดเจ็บ ร้องโอดครวญขอความช่วยเหลือ ชาวบ้านใกล้เคียงได้เข้าไปช่วยเหลือนักเรียนที่บาดเจ็บ ก่อนที่หน่วยกู้ภัยและเจ้าหน้าที่จากโรงพยาบาลจะเดินทางไปถึง

ชาวบ้านที่เข้าไปช่วยเหลือนักเรียนเกรงว่าจะมีบางคนตกลงไปในคูน้ำใกล้เคียงจึงลงไปงมค้นหา แต่ไม่พบผู้บาดเจ็บ พบแต่ถุงดำ มีสิ่งของบรรจุภายใน ไม่ทราบว่าเป็นอะไร จึงจับโยนขึ้นมา เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจมาถึงจึงทราบว่าเป็นยาบ้าจำนวน 30,000 เม็ด ที่คนขับรถกระบะโยนลงไปในคูน้ำหลังเกิดเหตุ ซึ่งขณะนี้มีนักเรียนเสียชีวิตแล้ว 2 ราย ตามที่ได้นำเสนอเป็นข่าวไปแล้วนั้น

เมื่อวันที่ 23 พฤษภาคม ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีดังกล่าว ล่าสุด แฟนเพจเฟซบุ๊ก โรงเรียนวังไพรวิทยาคม – Wangpraiwittayakom School โพสต์ข้อความ

Advertisement

“ประกาศขอรับการบริจาคเลือดให้ เด็กชายพัฒนพร ใบบัว นักเรียนชั้น​ ม.2 ที่ได้รับบาดเจ็บจากรถกระบะขนยาเสพติด ชนกับรถนักเรียน ซึ่งขณะนี้ได้รับการผ่าตัดเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ยังมีมีอาการเสียเลือดมาก
#ต้องการรับบริจาคเลือดกรุ๊ปO ที่โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราช สระแก้ว ขอบคุณค่ะ”

นอกจากนี้ ทางโรงเรียนวังไพรวิทยาคมยังได้ออกประกาศหยุดเรียนเป็นกรณีพิเศษ โดยมีเนื้อหาดังต่อไปนี้

Advertisement

“ประกาศโรงเรียนวังไพรวิทยาคม เรื่อง การหยุดเรียนเป็นกรณีพิเศษ

ตามที่ได้เกิดเหตุการณ์รถกระบะคนร้าย (ขนยาเสพติด) พุ่งชนท้ายรถรับ-ส่ง นักเรียนโรงเรียนวังไพรวิทยาคม เมื่อเวลาประมาณ 07.30 น. วันที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ.2567 ทำให้มีนักเรียนโรงเรียนวังไพรวิทยาคมได้รับบาดเจ็บหลายราย

ในการนี้ โรงเรียนวังไพรวิทยาคมมีความเห็นชอบและอนุมัติให้นักเรียนทุกระดับชั้น หยุดเรียนเป็นกรณีพิเศษในวันศุกร์ที่ 24 พฤษภาคม 2567 ทั้งนี้ ระหว่างการหยุดเรียนในวันดังกล่าว โรงเรียนวังไพรวิทยาคมกำหนดให้ครูผู้สอนทุกท่านจัดการเรียนการสอนในรูปแบบมอบหมายงานตามรายวิชาให้กับนักเรียนทุกระดับชั้นผ่านทางระบบออนไลน์ และให้นักเรียนทุกคนส่งงานทุกชนิดภายในวันจันทร์ที่ 27 พฤษภาคม 2567

ประกาศ ณ วันที่ 23 เดือนพฤษภาคม พ.ศ.2567”

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image