เศรษฐา มั่นใจสิ้นปีหน้าปิดดีลจับมือบริษัท Apple ตั้ง Apple Developer Academy

‘นายกฯ’ มั่นใจสิ้นปีหน้าปิดดีลจับมือบริษัท Apple  ตั้ง Apple Developer Academy ยันไม่มีแนวคิดเก็บค่านักท่องเที่ยวต่างชาติ เชื่อมีรายอื่นเสริมเข้ากองทุนส่งเสริมการท่องเที่ยว บอกให้เกียรติรัฐบาลเก่า หลังท่องเที่ยวไทตกอันดับโลก

เมื่อเวลา 10.15น. วันที่ 8 มิถุนายน ที่ตลาดจริงใจมาร์เก็ต ต.ป่าตัน อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่ นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ สรุปภารกิจการลงพื้นที่จ.เชียงใหม่วันแรก เมื่อวันที่ 7 มิ.ย.ที่ผ่านมา โดยเฉพาะการหารือขยายความร่วมมือของศูนย์ Startup ร่วมกับบริษัท Apple  ที่อุทยานวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ว่า สถานที่ได้แล้ว ส่วนเรื่องการพูดคุยอธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ก็ทราบถึงศักยภาพตรงนี้ ตนก็พยายามที่จะต่อยอดไปว่าหากเข้ามาอยู่ใน Apple  Developer Academy  ในประเทศไทย ในระยะเวลาในการฝึกฝน 9 เดือน ก็ไม่อยากให้เสียประโยชน์ ผู้ที่ดีเข้ารับการฝึกก็จะได้เครดิตจากมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ทั้งนี้ ทีมงานกำลังนัดผู้บริหารของบริษัท Apple  เข้ามาดูและปิดดีล ซึ่งภายในสิ้นปี 2568 คาดว่าจะเกิดขึ้นได้

เมื่อถามว่ากลุ่ม Startup ของไทยมีความพร้อมมากน้อยแค่ไหน นายกฯ กล่าวว่า วานนี้มีการพูดคุยกับกลุ่ม Startup 3 กลุ่ม ถือเป็นไอเดียที่ดี แต่เชื่อว่าเราต้องพัฒนาในการนำเสนอที่ต้องกระชับ ตรงประเด็นจริงๆ ไม่อยากไปบอกว่าต้องทำอย่างไร ฉะนั้นจุดเริ่มต้นที่ดีหาก Apple มาลงทุนกับเราในสตาร์ทอัพเป็นแสนล้านบาท ตนเชื่อว่าเขาเป็นหน่วยงานที่เหมาะสมที่จะช่วยขัดเกลา การลงทุนในประเทศไทย

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image